Body coffee là gì? Thước đo cho Body coffee

Ta có thể hiểu “Body coffee” là độ “đậm đà” hay “độ mạnh” của cà phê. Khi chúng ta uống, cà phê tiếp xúc trọn vẹn với khoang miệng và bao phủ phần lưỡi. Vị giác (mouthfeel) sẽ giúp ta cảm nhận được body của cà phê. Tuy nhiên, vị đắng trong cà phê không phải yếu tố để xác định body. Body coffee thường đi chung các tính từ định lượng để mô tả như: light (or thin) body, medium, heavy (or full) body.

Thang đo Body Coffee

Body là một yếu tố được cảm nhận từ vị giác (mouthfeel). Chính vì vậy, nó được đánh giá qua một thước đo về cường độ của cảm giác có được trong miệng và sự phong phú hương vị mà loại cà phê ấy truyền đạt lại. Body coffee thường đi chung các tính từ định lượng để mô tả như: light (or thin) body, medium, heavy (or full) body

1.Heavy Body (or “Full Body”) – Mạnh

Khi cà phê vào khoang miệng, các tế bào thụ thể trên lưỡi nhận được càng nhiều thành phần hương vị trong cà phê ( như axit, protein, các thành phần Carbohydrate, tinh dầu, mùi hương..) mang đến cảm giác mạnh đầy vòm miệng. “Heavy Body” là kết quả của sự kết hợp giữa chất béo, protein và chất xơ trong cà phê ở mức độ cao nhất. Các loại cà phê được trồng dưới bóng râm, đặc biệt là trong các loại đất núi lửa với quá trình phát triển chậm, sự tích lũy hương vị trong hạt đầy đủ. Mặt khác “Heavy Body” cũng có thể là kết quả của kỹ thuật pha chế Espresso, MokaPot với tác động của áp suất trong quá trình pha chế.

2.Light Body – Tươi sáng

Ngược lại với “Heavy Body”, “Light Body” với sự “thiếu thốn” của các thành phần hương vị, nhẹ (hoặc “mỏng”) bao phủ phần lưỡi, với rất ít dư lượng hoặc hương vị trên lưỡi. Thông thường, cà phê trồng ở độ cao thấp và trong đất thiếu chất dinh dưỡng thường thể hiện đặc tính “Light Body”. Các phương pháp chiết xuất sử dụng giấy lọc để loại bỏ các loại dầu và các chất rắn có thể làm cho cà phê có body tươi sáng và nhẹ hơn.

3.Medium body – Trung bình

Một body trung bình, không quá nhẹ cũng không quá mạnh. Cà phê Medium body sẽ mang đến kết cấu cân bằng, và dễ thưởng thức hàng ngày hơn.

Giống như tất cả mọi thứ về cà phê, sự hiểu biết, đánh giá về Body cũng hoàn toàn cá nhân và dựa trên những cảm nhận hết sức chủ quan. Bạn có thể không dễ dàng bắt gặp những điều trên đây qua cốc cà phê hàng. Cách tốt nhất để tìm hiểu về Body là thử một số loại cà phê khác nhau, pha chế theo các kỹ thuật khác nhau và nhận ra đâu là “gu” mình yêu thích.

 


Nguồn & Tham Khảo:

  • https://primecoffea.com/body-coffee-la-gi-cac-yeu-to-tac-dong-den-body-coffee.html
  • www. espressocoffeeguide.com/ Espresso & Coffee Guide
  • www.perfectdailygrind.com/ Coffee Guide: What Is Body? & How Do I Brew & Roast for It?

 

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

body-coffee-l-g-thc-o-cho-body-coffee