Các ngành nghề phù hợp để xin gia hạn visa năm 2 tại Úc

Để xin gia hạn visa lao động vào kỳ nghỉ lần thứ hai, bạn phải đã hoàn thành ba tháng làm việc dưới visa 462 ở phía bắc Úc. Công việc này phải được hoàn thành trong thời gian của visa Lao Động Kỳ Nghỉ 462 lần đầu tiên (năm thứ nhất). Vậy các ngành nghề để xin gia hạn năm 2 tại Úc gồm những ngành gì, hãy cùng The Lovely Cup O’ Coffee tìm hiểu nhé!

Các ngành được phê duyệt gồm các công việc cụ thể thuộc: 

  • Trồng trọt và chăn nuôi (plant and animal cultivation) 
  • Đánh cá và ngọc trai (fishing and pearling) 
  • Trồng cây và chặt cây (tree farming and felling) 
  • Du lịch và khách sạn (tourism and hospitality) 

1.Trồng trọt và chăn nuôi 

Công việc bao gồm thu hoạch, đóng gói rau quả và rau, tỉa cành cây và cắt tỉa. Lưu ý, bạn phải là người trực tiếp đến việc trồng trọt và bán các sản phẩm nông sản, như hoa quả và hạt (các hoạt động làm vườn mang tính thương mại). Công việc chăm sóc vườn cây chung chung thì sẽ không đủ điều kiện. 

Xử lý tại chỗ các sản phẩm nông sản

Trồng trọt hoặc nhân giống cây trồng, nấm, các sản phẩm hoặc bộ phận của cây trồng

Chăn nuôi gia súc gia cầm vật nuôi với mục đích bán chúng hoặc sản phẩm từ chúng, bao gồm cả sự gia tăng tự nhiên (tức là nhân giống vật nuôi) . 

Xử lý tại chỗ các sản phẩm từ động vật bao gồm cắt xén (ví dụ lông cừu), giết mổ, đóng gói và thuộc da. Sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu là sữa, ví dụ như bơ hay phô mai. 

Chú ý: Chế biến sản phẩm thứ cấp, chẳng hạn như chế biến nhỏ và giết mổ bán lẻ thì sẽ không được coi là đủ tiêu chuẩn. (Ví dụ miếng thịt cắt sẵn rồi nhưng vẫn còn to và khi bạn làm ở siêu thị chỉ phải cắt ra nhỏ hơn nữa để chia thành suất thì việc đó không được coi là hợp lệ để tính cho việc gia hạn). 

2.Đánh cá, lấy ngọc trai

Tiến hành các hoạt động liên quan trực tiếp đến việc đánh cá và các loài thủy hải sản khác. Tiến hành các hoạt động liên quan trực tiếp đến việc lấy hoặc nuôi cấy ngọc trai từ con trai. 

3.Trồng cây, chặt cây 

Trồng hoặc chăm sóc cây trong khu đất trồng hoặc rừng quy hoạch lấy gỗ. Chặt cây trong khu đất trồng hoặc rừng

Vận chuyển cây hoặc các bộ phận của cây bị đốn trong khu đất trồng hoặc trong rừng đến nơi chúng được xay hoặc chế biến, hoặc từ nơi chúng sẽ được vận chuyển đến nơi chúng được xay xát hoặc chế biến. 

4.Du ​​lịch và khách sạn 

Làm việc ở các vị trí mà mục đích chính là trực tiếp cung cấp dịch vụ cho khách du lịch, bao gồm hướng dẫn viên du lịch và nhân viên điều hành, người hướng dẫn du lịch ngoài trời hoặc huấn luyện viên hoạt động, dịch vụ vận chuyển du lịch. Người quản lý, phụ trách hay hướng dẫn viên tại triển lãm hoặc bảo tàng. 

Nhân viên phục vụ khách sạn, bao gồm một loạt các vị trí trong khách sạn hoặc các cơ sở lưu trú khác, kể cả nhà hàng, quán cà phê (barista), quán bar và sòng bạc 

Tổ chức hội nghị và tổ chức sự kiện. Lưu ý: Các công việc đủ điều kiện thuộc ngành du lịch và khách sạn phải nằm trong danh sách được quy định theo Bộ luật Phân loại Nghề Nghiệp theo tiêu chuẩn Úc và New Zealand – Australian and New Zealand Standard Classification of Occupations (ANZSCO). 

Chung quy, để gia hạn visa năm 2 bạn cần phải làm một trong các công việc trên để đủ điều kiện. Tất cả các công việc với mục đích để gia hạn visa 462 bắt buộc phải được trả thù lao và các khoản thưởng (hay phụ cấp) theo luật pháp của Úc. 

 

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

NGUỒN: https://laodongkynghi.info

Chúc các ban may mắn !!

 

 

 

 

cc-ngnh-ngh-ph-hp-xin-gia-hn-visa-nm-2-ti-c-o-to-barista-chuyn-nghip