Người trẻ Việt nhận được gì từ lao động kỳ nghỉ tại New Zealand

Những năm gần đây, lao động kỳ nghỉ bỗng trở thành một “từ khóa” được nhiều bạn trẻ nghiên cứu, tìm hiểu. Vậy bản chất của chương trình này là gì và người Việt nhận được gì khi tham gia lao động kỳ nghỉ tại New Zealand? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lao động kỳ nghỉ là gì?

Lao động kỳ nghỉ là một chương trình được ký kết giữa 2 chính phủ

Lao động kỳ nghỉ là chương trình được chính phủ Việt Nam ký kết với chính phủ một số quốc gia khác trên thế giới. Qua đó, lao động hai bên sẽ được cấp visa cho phép lưu trú, nghỉ ngơi và làm việc ở quốc gia ấy trong thời gian tối đa là 1 năm. Điều kiện chung để được tham gia vào chương trình này dành cho công dân Việt Nam như sau: Công dân trên 18 tuổi chưa từng tham gia các chương trình lao động kỳ nghỉ ở quốc gia đang muốn nộp hồ sơ. Bạn cần phải tốt nghiệp Đại học hoặc có giấy chứng nhận đã hoàn thành ít nhất 2 năm học Đại học, có chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS, chứng minh tài chính một khoản tiền khoảng 5000 AUD cho chuyến đi của mình. Đối với từng quốc gia cụ thể thì sẽ có thêm các điều kiện cụ thể khác thêm vào.

Hiện nay, phổ biến nhất là chương trình lao động kỳ nghỉ ở Úc và lao động kỳ nghỉ ở New Zealand. Đây là hai quốc gia thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam nhất nhờ vào nền văn hóa, kinh tế và các nét đẹp thiên nhiên ở đây.

Những điều người trẻ Việt nhận được từ lao động kỳ nghỉ ở New Zealand

Ở New Zealand có một bộ phận người thổ dân với văn hóa đặc sắc

Khám phá văn hóa

New Zealand là một quốc gia có nền văn hóa rất đặc trưng. Cư dân ở đây có nhiều nguồn gốc khác nhau, tạo nên một sự hòa trộn hài hòa và thú vị. Người dân New Zealand rất thân thiện và ấm áp, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ các backpacker lao động kỳ nghỉ. Ở đất nước này, đi đến bất kỳ đâu bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của loài chim kiwi. Đây là giống chim chỉ sống ở vùng đất này và từ lâu đã trở thành niềm từ hào của đất nước. Nếu nghe thấy một người dân địa phương nói “I’m kiwi” (Tôi là kiwi) thì tức là họ là người New Zealand và họ rất tự hào về việc đó. Ở đây cũng có một nền văn hóa thổ dân đặc biệt. Thổ dân chiếm khoảng 15% dân số cả nước và họ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên văn hóa truyền thống của quốc gia này. Một hành trình lao động kỳ nghỉ ở New Zealand chính là cơ hội hiếm có dành cho bạn để khám phá nền văn hóa đặc biệt, về con người và phong cách sống của đất nước xinh đẹp này.

Working Holiday là hành trình trải nghiệm, khám phá thế giới

Trải nghiệm cuộc sống

Nếu đang chán nản vì phải đi theo lối mòn của cuộc sống thì lao động kỳ nghỉ chính là giải pháp cho bạn. Bạn sẽ có cơ hội sống một cuộc sống khác, sống dấn thân để trải nghiệm, để hiểu hơn về chính mình, để tìm được đam mê và mục đích sống của bản thân mình. Tuổi trẻ rất ngắn, không nên chôn vùi nó bởi sách vở, bởi công sở. Hãy thử một lần sống khác đi, để không hối hận, để ghi dấu cho tuổi thanh xuân rực rỡ của mình.

Khả năng tiếng Anh

Khoảng 95% dân số của New Zealand nói tiếng Anh. Đất nước này cũng có một nền giáo dục tiên tiến, thuộc vào hàng top trên thế giới. Sống và làm việc ở New Zealand là một cơ hội để bạn có thể thực hành tiếng Anh thường xuyên, nâng cao khả năng giao tiếp và cả tiếng Anh chuyên môn, dành cho công việc của bản thân mình. Sau khi kết thúc thời gian working holiday New Zealand và trở lại Việt Nam làm việc, nếu hồ sơ xin việc của bạn có phần “Thành thạo tiếng Anh” thì chắc chắn cơ hội tìm được một công việc tốt của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, thậm chí là sẽ nhận được mức lương nổi trội hơn nữa.

Working Holiday sẽ giúp bạn có được một khoản tiết kiệm không nhỏ

Một khoản tiền tiết kiệm

Mức lương ở New Zealand cao hơn Việt Nam rất nhiều. Đặc biệt đối với nghề barista du học sinh, bạn sẽ có cơ hội nhận được tiền lương lên tới 70 – 80 triệu đồng mỗi tháng. Chưa kể đến việc nhận được tiền tips từ khách hàng khi làm việc tốt, nếu biết cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm, bạn sẽ có được một số tiền không hề nhỏ sau khi kết thúc chương trình lao động kỳ nghỉ. Số tiền này coi như là “vốn” để dành mang về Việt Nam và trở lại với công việc chuyên môn của mình.

Lao động kỳ nghỉ là một cơ hội tốt mà bạn không nên bỏ qua. Chương trình này mang đến cho bạn nhiều lợi ích và cơ hội để trưởng thành hơn và đạt được nhiều điều hơn trong cuộc sống. Chúc bạn có một chuyến đi thành công và nhiều ý nghĩa.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

ngi-tr-vit-nhn-c-g-t-lao-ng-k-ngh-ti-new-zealand