Những thay đổi lớn về visa Working Holiday Maker ở Úc

Chính phủ Úc thông báo những thay đổi việc gia hạn visa để hỗ trợ các cộng đồng khu vực và nông thôn tại Úc. Những thay đổi lớn về visa Working Holiday Maker ở Úc gồm: 

1. Từ ngày 5 tháng 11 năm 2018, mở rộng các khu vực mà người có visa 462 có thể làm việc trong ngành nông nghiệp (trồng trọt và chăn nuôi) để đủ điều kiện xin visa năm thứ hai lưu trú tại Úc.

Hiện tại chỉ những người làm việc ở Bắc Úc mới đủ điều kiện. Những thay đổi này nhằm mục đích tăng số lượng lao động có visa Working Holiday Maker có sẵn cho các nhu cầu công việc theo mùa. Người sử dụng lao động sẽ có thể giữ lại các nhân viên đã được đào tạo và có kinh nghiệm làm nông nghiệp (trồng trọt và chăn nuôi) làm việc đến 12 tháng, thay vì 6 tháng trước đó. Thị thực năm thứ ba sẽ thu hút các Working Holiday Makers làm việc lâu hơn ở các vùng ít dân tại Úc. 

 

Từ ngày 5 tháng 11 năm 2018, tăng khoảng thời gian mà người giữ visa 417 và 462 có thể làm việc cho cùng một chủ lao động nông nghiệp (trồng trọt và chăn nuôi), từ tối đa 6 tháng nay trở thành tối đa 12 tháng. 

 

Có thể gia hạn visa thêm một năm thứ ba đối với người giữ thị thực 417 và 462, từ sau ngày 1 tháng 7 năm 2019, làm đủ 6 tháng một công việc được chỉ định trong một khu vực được chỉ định khi đang giữ visa năm thứ hai của họ (cụ thể danh sách công việc và danh sách khu vực sẽ được thông báo bên dưới đây). 

 

Trong những tuần tới, sẽ có thông báo về sự gia tăng số lượng visa cấp hàng năm cho một số quốc gia tham gia vào chương trình Work and Holiday visa 462. 

 

Tăng tuổi đủ điều kiện cho người nộp đơn xin thị thực 417 Working Holiday đến từ Canada và Ireland lên 35. 

 

Hiện tại không có thay đổi nào đối với các điều kiện hiện có của visa 462 đối với Bắc Úc: những người có thị thực 417 & 462 có thể tiếp tục làm việc với một chủ lao động ở miền bắc Úc trong tối đa 12 tháng trong các lĩnh vực: Chăm sóc Người già và Người khuyết tật; Nông nghiệp; Xây dựng;Khai thác mỏ; và Du lịch & Khách sạn 

 

Người có thị thực 462 có thể tiếp tục hoàn thành công việc được chỉ định ở miền bắc Úc trong ngành du lịch và khách sạn hoặc ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp, để đủ điều kiện xin thị thực năm thứ hai. Những người có thị thực 462 cần hoàn thành tổng cộng ba tháng (88 ngày theo lịch) những công việc được chỉ định để đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực năm thứ hai của họ. Họ có thể kết hợp công việc đã hoàn thành trong bất kỳ ngành và địa điểm cụ thể hiện tại nào với các ngành và địa điểm mới để đáp ứng yêu cầu công việc. 

 

Từ ngày 5 tháng 11 năm 2018, ngoài vùng Bắc Úc danh sách này sẽ được mở rộng đến các khu vực địa phương ở New South Wales, Queensland, Victoria và Tây Úc, và tất cả Lãnh thổ phía Bắc, Nam Úc và Tasmania. Chi tiết về mã bưu điện cụ thể được công bố trên trang web của Sở di trú Úc. Tuy nhiên muốn đủ điều kiện để gia hạn visa năm 2 và 3 tại những vùng thuộc danh sách bổ sung này thì cần phải làm việc trong ngành trồng trọt và chăn nuôi (Những vùng thuộc Bắc Úc vẫn có thể làm những ngành nghề hợp lệ khác để đủ điều kiện gia hạn năm 2, nhưng muốn gia hạn năm 3 thì chỉ được làm tại những vùng trong danh sách bổ sung này). Cụ thể theo danh sách bổ sung dưới đây:

 

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

NGUỒN: https://laodongkynghi.info

Chúc các ban may mắn !!

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

nhng-thay-i-ln-v-visa-working-holiday-maker-c