Barista du học sinh – 1 trong 7 công việc làm thêm điển hình

Trong thời gian sinh sống và học tập ở nước ngoài, rất nhiều bạn du học sinh có mong muốn đi làm thêm để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí cũng như trải nghiệm cuộc sống. Ngoài Barista du học sinh – những người pha chế cà phê thì còn rất nhiều nghề điển hình được các bạn lựa chọn.

Những công việc trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng

Barista du học sinh là công việc điển hình dành cho du học sinh
Barista du học sinh là công việc điển hình dành cho du học sinh

Nước Úc hàng năm đón một lượng khách du lịch lớn, kéo theo số lượng nhà hàng, khách sạn ở đất nước này cũng tăng lên rất nhiều. Du học sinh rất dễ tìm được công việc làm thêm trong lĩnh vực này, điển hình là các công việc: Barista du học sinh, nhân viên bồi bàn, pha chế rượu, tạp vụ, phụ bếp,… Khi nộp CV apply vào các công việc ở nhà hàng, khách sạn hay quán cà phê, bạn hãy ghi rõ ràng vị trí công việc phù hợp với bản thân mình nhất và kinh nghiệm làm việc của bản thân. Ví dụ khi muốn trở thành Barista du học sinh ở tiệm cà phê, hãy ghi rõ trong hồ sơ rằng bạn được đào tạo bài bản nghề này và có kinh nghiệm làm việc (nếu có). Nhà tuyển dụng luôn luôn ưu tiên những người biết làm việc và có kinh nghiệm.

Công việc về bán hàng hay phục vụ

Du học sinh có thể lựa chọn các công việc làm tại nhà hàng, quán ăn hoặc cửa hàng cà phê. Nếu có thể, bạn hãy chọn một nhà hàng đồ ăn Tây thay vì một nhà hàng đồ ăn châu Á, sẽ có mức lương cao hơn.

Gia sư tiếng Việt

Bạn có thể chọn trở thành gia sư tiếng Việt
Bạn có thể chọn trở thành gia sư tiếng Việt

Ở nước ngoài, đặc biệt các quốc gia như Úc, Canada, New Zealand…, có rất nhiều gia đình người Việt Nam định cư. Do công việc bận rộn và môi trường không thuận lợi nên phụ huynh người Việt có mong muốn thuê gia sư để dạy ngôn ngữ mẹ đẻ cho con em mình. Với ưu thế nói được cả tiếng Việt và tiếng Anh, các bạn du học sinh rất phù hợp để làm công việc này.

Thu hoạch nông sản

Vào các mùa thu hoạch nông sản, nhu cầu tìm lao động của các chủ trang trại tăng lên rất nhiều. Họ thường thuê sinh viên làm part – time hoặc làm khoán theo sản phẩm. Các bạn du học sinh sẽ có nhiệm vụ hái trái chín như: cherry, lê, táo, nho, dâu tây… Công việc này khá vất vả, tốn nhiều sức lực nên chỉ khi sức khỏe của bạn cho phép thì hãy lựa chọn nó. Tuy nhiên, tiền lương cho việc thu hoạch nông sản khá cao, khoảng 12 – 15 AUD mỗi giờ làm việc.

Bán hàng, thu ngân tại chợ

Công việc bán hàng và thu ngân đòi hỏi tỉ mỉ, khéo léo
Công việc bán hàng và thu ngân đòi hỏi tỉ mỉ, khéo léo

Công việc bán hàng, thu ngân sẽ nhẹ nhàng hơn so với chạy bàn, phụ bếp hay làm việc ở trang trại. Việc này phù hợp với những bạn có kỹ năng giao tiếp khéo léo, cách làm việc cẩn thận và tỉ mỉ. Các siêu thị, cửa hàng ở Úc rất chào mừng du học sinh làm việc part – time tại chỗ của họ nên thường tạo điều kiện làm việc. Các bạn sinh viên người Việt Nam thường chọn chợ Queen Victoria hoặc các chợ của người Việt như Springvale, Foorscary, North Richmond ở Melbourne… Mức lương trung bình cho nghề này là khoảng 10 AUD mỗi giờ.

Làm nail

Người Việt rất nổi tiếng với nghề làm nail. Bởi vậy, có rất nhiều của tiệm nail được mở bởi người Việt định cư khắp thế giới. Công việc này phù hợp với các bạn nữ khéo léo tỉ mỉ và am hiểu về các loại mỹ phẩm, sơn móng tay. Ngoài mức lương khá cao khoảng 15 AUD mỗi giờ thì bạn sẽ có cơ hội nhận được thêm tiền “tip” từ khách nếu làm tốt. Tuy nhiên, do đặc điểm tiếp xúc thường xuyên với hóa chất khá độc hại nên bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn.

Công việc thực tập

Trở thành intern giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn
Trở thành intern giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn

Trong quá trình học tập tại trường học, bạn có thể tự tìm một môi trường để thực tập chuyên môn hoặc nhà trường sẽ giúp bạn giới thiệu. Đây là một cơ hội để có thể trau dồi kiến thức chuyên môn, cọ sát thực tế, nâng cao kinh nghiệm sống. Tùy thuộc vào từng ngành, từng công ty mà mức lương cho việc thực tập sẽ khác nhau.

Tuy nghe đơn giản nhưng thực tế, để tìm được một công việc part – time phù hợp thì khá đau đầu. Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu một người làm có kinh nghiệm hoặc đã biết làm việc, chứ không muốn tốn thêm thời gian đào tạo. Hiểu được vấn đề đó, The Lovely Cup cung cấp khóa học barista du học, dành riêng cho các bạn du học sinh chuẩn bị đến các nước như Úc, Canada, New Zealand. Khóa học này không những đào tạo các bạn kiến thức về cà phê, trở thành một Barista du học sinh mà còn tư vấn về các vấn đề du học, xin visa hay kinh nghiệm sống ở nước ngoài. The Lovely Cup trang bị cho bạn một hành trang hoàn hảo để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống du học ý nghĩa nhất.

Trong thời gian du học, dù tài chính của bạn đã đầy đủ nhưng bạn vẫn nên thử ít nhất một công việc làm thêm. Bạn có thể chon trở thành Barista du học sinh hoặc bất kỳ công việc nào khác. Công việc này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn có ích trong việc học hỏi kinh nghiệm sống, hòa nhập với cuộc sống ở nước sở tại đồng thời cung cấp kỹ làm việc thực tế. Chúc các bạn thành công.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

barista-du-hc-sinh-1-trong-7-cng-vic-lm-thm-in-hnh