Barista du học sinh – có nghề trong tay sẽ thuận lợi hơn?

Tỷ lệ du học sinh theo học tại các nước tiên tiến như Australia, Canada, New Zealand… ngày càng tăng cao. Với mong muốn có thêm trải nghiệm tại nơi ở mới cũng như sớm hòa nhập với nền văn hóa và kiếm thêm tiền trang trải các chi phí sinh hoạt đắt đỏ, barista du học sinh hiện đang là một nghề hot được các bạn du học sinh lựa chọn làm thêm.

Những khó khăn thường thấy của du học sinh

Du học sinh làm quen với môi trường mới sẽ có những khó khăn nhất định

Bắt đầu cuộc sống ở môi trường mới ít nhiều cũng có những khó khăn nhất định với du học sinh. Thứ nhất, vấn đề “rào cản ngôn ngữ” khiến sinh viên gặp không ít khó khăn trong việc giao tiếp tại môi trường sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn khác. Việc phải sống xa gia đình, bạn bè và ít mối quan hệ mới khiến bạn cảm thấy trống trải, cô đơn và gặp “khó khăn về tâm lý” trong thời gian đầu. Ngoài ra, gánh nặng chi phí cũng là một vấn đề cần được quan tâm vì hầu hết các khoản sinh hoạt ở nước ngoài đều đắt hơn Việt Nam rất nhiều. Du học sinh phải thực sự có quyết tâm và nỗ lực để vượt qua những khó khăn này trong thời gian đầu.  

Có nghề trong tay, Barista du học sinh có thuận lợi gì?

Barista du học sinh là một nghề khá hot được giới du học sinh quan tâm nhiều. Có trong tay nghề này, thuận lợi đầu tiên mang lại là giúp các bạn sinh viên có mức thu nhập cụ thể để trang trải bớt các khoản phí sinh hoạt hằng ngày.

Barista là một nghề mang lại thu nhập khá cao
So với các công việc làm thêm mà du học sinh có thể xin được tại nước ngoài như nail, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ thì barista có mức lương cao hơn hẳn. Cụ thể, tại Úc, bạn có thể kiếm được 2000 AUD/1 tháng với công việc part-time và 4000 – 5000 AUD/1 tháng cho công việc full-time bằng nghề barista du học sinh tại Úc. Việc học pha chế các loại cà phê Ý cũng không còn quá khó khăn khi hiện nay có rất nhiều khóa học barista du học tại Việt Nam để khi ra nước ngoài là các bạn sinh viên đã có thể đi làm ngay.
Thêm một thuận lợi nếu có trong tay nghề barista du học sinh là các bạn có thể tích lũy được những kỹ năng mềm trong quá trình làm việc, tiếp xúc với người bản địa. Điều này phần nào sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc chính sau tốt nghiệp.

Học Barista ở đâu?

Barista du học sinh là các khóa học barista du học dành riêng cho các bạn trẻ đang muốn học nghề này để phục vụ mục đích đi du học.

Anh Lân đã mang niềm đam mê của mình chia sẻ với nhiều người khác
Anh Đặng Thế Lân – cựu du học sinh Úc đã theo đuổi niềm đam mê với cà phê suốt 6 năm sống trên đất Úc cùng giấc mơ trở thành chuyên viên công nghệ thông tin khi theo học tại trường Đại Học Central Queensland, Australia. Anh đã không những cố gắng và tìm hiểu về dòng cà phê barista trong suốt thời gian ở đây, đã có cơ hội làm việc tại các thương hiệu cà phê lớn ở Úc như Cafenatic, Sensory Lab, St Ali. Năm 2013, anh đã đoạt giải trong 3 cuộc thi về pha chế tại Melbourne.
Đến đầu năm 2017, sau khi hoàn thành việc học, anh Lân trở về Việt Nam với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ đã – đang có ý định đi du học sẽ có công việc tốt hơn ở môi trường mới. Bằng những trải nghiệm thực tế của bản thân, The Lovely Cup O’Coffee chính là nơi anh vừa chia sẻ các kiến thức trong nghề pha chế cà phê, vừa có thể truyền đạt những kinh nghiệm sống, văn hóa và cách xin việc tại các nước Australia, New Zealand, Canada.
Lớp học của The Lovely Cup luôn tràn đầy năng lượng

Sau hơn 1 năm hoạt động, Khóa học barista du học của The Lovely Cup O’Coffee đã giúp được hơn 300 bạn sang nước ngoài du học hoặc những bạn có Working Visa có việc làm tốt và mức thu nhập ổn định. Bạn có thể theo học khóa barista basic hoặc barista intensive tùy thuộc vào thời gian có thể sắp xếp được của bạn.

Barista du học sinh là nghề cần nhiều sự kiên nhẫn và sáng tạo

Với khóa đào tạo pha chế dành riêng cho du học sinh, bạn có thể tham gia  học barista du học ở Sài Gòn hoặc học barista du học ở Hà Nội đều có một giáo trình và lộ trình học như nhau.

Du học không chỉ là cơ hội để các bạn tiếp xúc với nền văn minh thế giới, với những kiến thức rộng lớn hơn mà còn có thể giao hữu với nhiều nền văn hóa khác nhau. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để phát huy hết khả năng của mình. Barista du học sinh chính là một nghề, một kỹ năng giúp bạn thuận lợi hơn ở một môi trường mới.  

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

436 Thụy Khuê, P. Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
68/33A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, tp.HCM
23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, tp.HCM

(+84) 79 995 0889

[email protected]

08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

barista-du-hc-sinh-c-ngh-trong-tay-s-thun-li-hn