Barista du học sinh – giảm bớt gánh nặng chi phí du học cho gia đình

Hiện nay, du học là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, gánh nặng về tài chính khi đi du học cũng là một bài toán gây đau đầu. Để giảm bớt gánh nặng tài chính, nhiều bạn đã chọn trở thành một Barista du học sinh.

Du học sinh và những khó khăn ai cũng biết

Du học sinh Việt Nam sinh sống và học tập ở nước ngoài là đối tượng gặp phải rất nhiều khó khăn. Rào cản ngôn ngữ có thể không làm khó các bạn nhưng khác biệt văn hóa và vốn sống ít đã làm không ít người cảm thấy hoang mang. Chi phí cho sinh hoạt ở nước ngoài thường cao hơn Việt Nam nhiều lần và không phải là gia đình nào cũng có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ tiền sinh hoạt phí cho con em mình.

Du học sinh thường phải chịu nhiều áp lực về tài chính
Du học sinh thường phải chịu nhiều áp lực về tài chính

Để trang trải vấn đề tài chính, nhiều bạn du học sinh đã chọn đi làm thêm, làm các công việc như nail, làm “farm” hay phụ bếp, phục vụ trong các nhà hàng. Tuy nhiên các công việc này thường khá vất vả, công việc không ổn định và lương không cao. Ví dụ khi làm việc tại “farm”, bạn sẽ chỉ có việc làm vào thời vụ thu hoạch quả như dâu tây, cherry… đồng thời “phơi mặt” tại nông trường nắng gió cả ngày và nhận về mức lương khoảng 10 USD mỗi giờ làm việc. Hiện nay, có nhiều bạn du học sinh, đặc biệt là du học sinh Úc và Newzealand chọn công việc Barista du học sinh là công việc làm thêm của mình bởi công việc này khá thú vị và sẽ có nhiều cơ hội mở ra với các bạn hơn.

Có nghề trong tay, Barista du học sinh có thuận lợi gì?

Barista là từ dùng để chỉ những người thợ pha chế cà phê. Công việc của họ là tạo ra một cốc cà phê không những ngon mà còn phải đẹp mắt. Barista du học sinh tại Úc kiếm được khoảng 2000 AUD mỗi tháng (khoảng 35 triệu VNĐ) và nếu bạn đi làm full – time vào các kỳ nghỉ hè, bạn sẽ kiếm được khoảng 4000 – 5000 AUD (70 – 80 triệu đồng). Khoản tiền này hoàn toàn đủ để trang trải sinh hoạt phí đắt đỏ của cuộc sống du học sinh, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính của gia đình thậm chí còn giúp bạn có được một khoản tiền tiết kiệm.

Trở thành một Barista du học sinh sẽ có cơ hội việc làm rộng mở hơn
Trở thành một Barista du học sinh sẽ có cơ hội việc làm rộng mở hơn

Bên cạnh đó, khi là một Barista du học sinh, bạn sẽ dễ dàng xin vào làm ở các nhà hàng, quán cafe của người bản xứ. Từ đây, cơ hội để trau dồi ngoại ngữ cũng như hòa nhập văn hóa mở rộng rất nhiều. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về nề nếp sinh hoạt, giao tiếp cũng như phong cách làm việc của người địa phương. Do đặc trưng của môi trường làm việc nên bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ rất nhiều các khách hàng với đa dạng ngành nghề, mở ra cơ hội giao lưu và kết bạn, giúp ích cho công việc chuyên ngành tương lai của bạn.

Học Barista ở đâu?

Để trang bị hành trang trở thành một Barista du học sinh, bạn có thể theo học một khóa học barista du học ở The Lovely Cup. Đây là nơi cung cấp các khóa học đào tạo pha chế cà phê, đặc biệt có các khóa học dành cho các du học sinh đi Úc, Newzealand và Canada.

Đặng Thế Lân là người thành lập ra The Lovely Cup
Đặng Thế Lân là người thành lập ra The Lovely Cup

Người thành lập ra The Lovely Cup là anh Đặng Thế Lân, một cựu du học sinh Úc, chuyên ngành công nghệ thông tin thuộc Đại Học Central Queensland, Melbourne, Úc và có niềm đam mê lớn với cà phê. Anh sống 6 năm tại Úc và đã cố gắng tìm hiểu, trau dồi tay nghề bằng cách làm việc tại các thương hiệu cà phê lớn ở đây như: Cafenatic, Sensory Lab, St Ali. Năm 2013, Lân đạt được giải 3 cuộc thi pha chế nghệ thuật tại Melbourne. The Lovely Cup được Lân lập ra từ năm 2017, với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ đang có ý định đi theo con đường du học tại Úc, Newzealand và Canada có được cơ hội tìm kiếm công việc tốt hơn. Đến với The Lovely Cup, bạn sẽ được dạy cách sử dụng các thiết bị, cách pha chế, tạo hình để ra được một cốc cà phê đẹp và ngon.

Ngoài kiến thức về Barista, học viên còn được tư vấn về cuộc sống về cuộc sống du học sinh
Ngoài kiến thức về Barista, học viên còn được tư vấn về cuộc sống về cuộc sống du học sinh

Ngoài kiến thức về cà phê, các bạn Barista du học sinh tương lai còn được hướng dẫn viết CV cùng cách thức xin việc làm thêm ở đất nước du học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên còn tư vấn kinh nghiệm sống, cách giải quyết các vấn đề Barista du học sinh thường hay gặp phải và văn hóa làm việc trong các quán café Úc, New Zealand (NZ), Canada. Ở The Lovely Cup, bạn sẽ được gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với các bạn học viên đã đi, đang đi và chuẩn bị du học ở Úc, NZ và Canada.

Barista du học sinh là một ngành nghề “hot”, mang đến cho bạn cơ hội giảm tải các áp lực tài chính đồng thời có nhiều trải nghiệm thú vị với nghề. Chúc các bạn có thể học tập tốt và tìm được một nơi làm việc phù hợp cho bản thân mình.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

barista-du-hc-sinh-gim-bt-gnh-nng-chi-ph-du-hc-cho-gia-nh