Barista du học sinh – không chỉ là một nghề làm thêm

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn con đường du học để có cơ hội tiếp xúc với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Và cũng đa số các bạn chọn đi làm thêm để có thể kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống đắt đỏ ở nước ngoài. Barista du học sinh đang là một nghề rất “hot”, được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Barista du học sinh – giúp kiếm thêm sinh hoạt phí

Cuộc sống ở xứ người của du học sinh vốn không hề dễ dàng. Chi phí sinh hoạt ở nước ngoài thường cao hơn so với Việt Nam đến nhiều lần và không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để chi trả cho con em mình số tiền đó. Để có thể kiếm thêm tiền thì hầu hết du học sinh đã chọn đi làm thêm. Có rất nhiều công việc để các bạn lựa chọn như: bán hàng, thu ngân, làm việc tại các “farm”, làm phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, làm nail…

Trở thành Barista du học sinh giúp bạn trang trải được sinh hoạt phí
Trở thành Barista du học sinh giúp bạn trang trải được sinh hoạt phí

Trong số các công việc làm thêm này thì có một công việc được rất nhiều bạn ưa thích đó là Barista du học sinh – những người pha chế cà phê. Trở thành Barista sẽ đỡ vất vả hơn các công việc khác, bạn sẽ không cần phải “phơi mặt” ở các nông trường để làm việc hay là chạy đi chạy lại quá nhiều như làm phục vụ. Barista du học sinh yêu cầu sự khéo léo và cẩn thận để tạo ra những ly cà phê ngon và thật đẹp mắt. Ở Úc, mức lương mà Barista du học sinh nhận được sẽ rơi vào khoảng 2000 AUD (35 triệu đồng) mỗi tháng nếu bạn làm part – time và 4000 – 5000 AUD (70 – 80 triệu đồng) với việc full – time mà bạn có thể làm trong kỳ nghỉ. Số tiền này đủ cho sinh hoạt phí của bạn thậm chí còn có thể tiết kiệm nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý.

Barista du học sinh – học thêm được nhiều kỹ năng

Bạn có nhiều cơ hội mở rộng quan hệ khi làm Barista du học sinh
Bạn có nhiều cơ hội mở rộng quan hệ khi làm Barista du học sinh

Khi trở thành một Barista du học sinh, những gì mà bạn nhận được không chỉ là tiền lương. Với công việc này, đầu tiên bạn sẽ có được cơ hội hòa nhập với cuộc sống ở nước sở tại. Với du học sinh Việt Nam, việc “sốc văn hóa” diễn ra khá phổ biến khi bắt đầu sinh sống và học tập ở nước ngoài. Nhưng khi bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng, mở rộng các mối quan hệ thì bạn sẽ dễ dàng hòa đồng hơn với lối sinh hoạt của người địa phương. Hơn nữa, quán cà phê luôn luôn là nơi tụ tập nói chuyện của tất cả mọi người trong xã hội. Làm việc ở quán cà phê bạn sẽ có cơ hội “nghe ngóng” được những xu hướng, tình hình hay những thông tin cần thiết cho bản thân mình.

Nghề Barista tạo ra những ly cà phê ngon và đẹp
Nghề Barista tạo ra những ly cà phê ngon và đẹp

Bên cạnh đó, một lợi ích chắc chắn mà bạn nhận được đó là kiến thức, kinh nghiệm về các loại cà phê tăng lên rất nhiều. Barista du học sinh sẽ nắm vững được cách pha chế các loại đồ uống như expresso, cappuchino, latte… sao cho thật đẹp mắt và nắm được xu hướng lựa chọn cà phê của khách hàng đến từ nhiều nơi khác nhau. Những kinh nghiệm này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn mở một quán cà phê cho riêng mình.

The Lovely Cup đào tạo Barista du học sinh
The Lovely Cup đào tạo Barista du học sinh

Có một hiện thực là các chủ tiệm cà phê thường chỉ muốn nhận du học sinh vào làm việc part – time khi họ đã biết làm và nếu có kinh nghiệm. Chủ quán không có nhiều thời gian và thậm chí sẽ bị mất cơ hội nếu chấp nhận một người không biết gì về công việc Barista, thế nên, có rất ít cơ hội cho “ma mới” đối với nghề này. Hiểu được điều đó, The Lovely Cup đã cung cấp khóa học barista du học cho các bạn trẻ có nhu cầu. The Lovely Cup được thành lập bởi Đặng Thế Lân, một cựu du học sinh ở Úc. Anh đã sống 6 năm ở đất nước Kangaroo và tích lũy, trau dồi kiến thức về nghề Barista. Anh còn đạt được giải 3 cuộc thi pha chế nghệ thuật tại Melbourne, Úc vào năm 2013. Đầu năm 2017, anh Lân trở về Việt Nam, thành lập The Lovely Cup với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ đi sau có công việc tốt hơn để có thể trải nghiệm cuộc sống du học lý tưởng.

Bạn có thể học barista du học ở Hà Nội hoặc học barista du học ở Sài Gòn. Ở bất kỳ đâu thì ngoài kiến thức nghề nghiệp, bạn còn được tư vấn về cách xin việc làm thêm, bí quyết hòa đồng với cuộc sống ở xứ người hay làm sao để giải quyết các vấn đề thường gặp ở du học sinh. Bên cạnh đó, khi đến với The Lovely Cup để học trở thành Barista du học sinh, bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng những du học sinh Việt Nam ở Úc, New Zealand hay Canada. Đây là cơ hội tốt để kết nối, giúp đỡ nhau trong cuộc sống xa nhà.

Barista du học sinh không đơn thuần chỉ là một nghề làm thêm để có thêm thu nhập mà còn là một nghề mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị cũng như tích lũy được vốn sống. Hy vọng bài viêt trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về nghề này và có quyết định phù hợp cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

barista-du-hc-sinh-khng-ch-l-mt-ngh-lm-thm