Các lỗi cơ bản khi đăng ký xin thư giới thiệu đi Lao động kỳ nghỉ

Cơ hội tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ mỗi năm chỉ đến với 200 người may mắn. Có rất nhiều bạn đã đánh mất cơ hội của mình bởi những lý do “rất vớ vẩn” khi đăng ký xin thư giới thiệu. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại các lỗi thường gặp khi điền bản đăng ký khiến cho bạn bị từ chối cấp thư giới thiệu từ Cục quản lý lao động nước ngoài.

Sai định dạng ngày cấp hộ chiếu

Định dạng ngày tháng rất dễ bị điền sai

Khi điền tờ khai xin giấy giới thiệu để tham gia lao động kỳ nghỉ, rất nhiều bạn bị mắc phải lỗi này. Định dạng ngày tháng trên website đăng ký là ngày – tháng- năm, tương đương với dd-mm-yyyy. Tức là bạn sẽ phải gõ 2 chữ số cho mục ngày và tháng (dd và mm) và 4 chữ số cho mục năm (yyyy). Ví du, ngày cấp hộ chiếu của bạn là ngày 19/06/2015 thì bạn sẽ gõ là 19-06-2015. Tương tự với ngày hết hạn của hộ chiếu. Lỗi này tuy nhỏ nhưng nếu không để ý bạn sẽ mất nhiều thời gian hoặc có thể gõ sai, khiến hồ sơ working holiday Australia bị từ chối.

Không tìm được nơi mình sống trong danh sách tỉnh thành

Bạn nên gọi điện lên cục nếu không tìm thấy tỉnh của mình

Nếu không may mắn gặp phải lỗi này trong quá trình đăng ký lao động kỳ nghỉ thì bạn nên bình tĩnh để xử lý tuần tự từng bước. Đầu tiên, hãy chọn một tỉnh thành nằm sát với vị trí của bạn, sau đó gọi điện lên cục để trình báo. Nhân viên từ Cục quản lý lao động nước ngoài sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa thông tin. Đồng thời, khi nộp hồ sơ lên Cục thì đính kèm một thư giải thích tại sao mình lại đăng ký như vậy và yêu cầu Cục giúp chỉnh sửa thông tin. Nếu bạn không báo vấn đề thì Cục sẽ cho là bạn điền sai thông tin cá nhân và từ chối hồ sơ working holiday Australia của bạn.

Trùng lặp thông tin cá nhân

Hãy lưu ý đến các thông tin cá nhân để tránh lỗi trùng lặp

Đây là lỗi thường gặp nhất trong quá trình đăng ký xin giấy giới thiệu lao động kỳ nghỉ ở Úc. Có nhiều bạn đăng ký thông tin cá nhân như số điện thoại, email, số hộ chiếu của mình từ trước đó, các thông tin này đã được lưu lại nên vào đợt đăng ký bổ sung thì bị báo lỗi trùng lặp thông tin. Lỗi này khiến nhiều bạn loay hoay mãi không biết cách giải quyết, dẫn đến chậm trễ thời gian đăng ký và không lọt vào số đăng ký thành công của lao động kỳ nghỉ trong năm.

Để tránh lỗi này, bạn có thể dùng một email và số điện thoại mới để khai báo. Riêng với số hộ chiếu thì có một “mẹo” như sau. Nếu số hộ chiếu của bạn là B1234567 thì khi đăng ký, hãy gõ thành b1234567 (viết thường thay vì viết hoa chữ b). Cách làm này có thể giúp bạn giải quyết lỗi sai.

Không kích hoạt đường link sau khi đăng ký

Đăng ký của bạn chỉ thành công khi đã hoàn thành link đăng ký

Sau khi đã đăng ký thành công, nhiều người mải mê “ăn mừng” mà quên mất là phải mở email để kích hoạt đường link đăng ký. 200 người kích hoạt đường link đầu tiên mới là 200 người nằm trong danh sách ứng viên của chương trình lao động kỳ nghỉ ở Úc. Bạn không nên chủ quan phần này bởi chậm trễ 4 – 5 phút cũng khiến cho giấc mơ working holiday Australia của bạn bị tan biến. Nếu không thấy có email, nên kiểm tra ở mục spam hoặc các mục khác không hộp thư đến của mình.

Tự ý chỉnh sửa thông tin trên tờ khai

Một số bạn bị từ chối cấp thư giới thiệu tham gia lao động kỳ nghỉ ở Úc hoặc lao động kỳ nghỉ ở New Zealand do tự ý chỉnh sửa tờ khai thông tin cá nhân. Sau khi đăng ký thông tin online và in ra để gửi hồ sơ giấy lên Cục, bạn không nên tự ý chỉnh sửa, dù chỉ là một chữ, một phần nhỏ. Nếu có lỗi sai khi đăng ký thông tin, bạn nên gửi mail lên cục để hỏi phương pháp giải quyết.

Trên đây là một số lỗi sai mà ứng viên đăng ký lao động kỳ nghỉ thường hay gặp phải khi đăng ký xin giấy giới thiệu từ Cục quản lý lao động nước ngoài. Bạn nên chú ý đến chúng để tránh làm mất cơ hội của mình bởi những lỗi nhỏ. Chúc các bạn thành công.

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

NGUỒN: https://laodongkynghi.info

Chúc các ban may mắn !!

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

cc-li-c-bn-khi-ng-k-xin-th-gii-thiu-i-lao-ng-k-ngh