Cảm nhận của học viên về The Lovely Cup O’ Coffee

The Lovely Cup O’ Coffee là trung tâm dạy pha chế cà phê cho các bạn mong muốn làm Barista tại Việt Nam và nước ngoài, do anh Đặng Thế Lân – một cựu du học sinh Việt Nam tại Úc sáng lập. Nơi đây, được nhiều bạn tham gia Working Holiday tin tưởng và lựa chọn học tập. Tính tới thời điểm hiện tại, The Lovely Cup O’ Coffee đã đào tạo hơn 500 bạn học viên thuộc thành viên Working Holiday Australia. Vậy điều gì đã thu hút các bạn học viên đến vậy, hãy cùng The Lovely Cup O’ Coffee lắng nghe những chia sẻ, cũng như cảm nhận của các bạn học viên đã từng học tập tại đây nhé.

The Lovely Cup O’ Coffee đã đào tạo hơn 500 bạn học viên thuộc thành viên Working Holiday Australia

Phần lớn các bạn học viên biết tới The Lovely Cup O’ Coffee là qua facebook, nhóm “Hành trình Working Holiday Australia” của Nam Anh hoặc được giới thiệu từ các bạn học viên cũ đã từng tham gia học tại đây. Trải qua các khóa học, mỗi bạn có nhiều cảm xúc, kỷ niệm khác nhau.

Em theo học khóa Intensive ở The Lovely O’ Cup Hà Nội từ cuối tháng 11/2018 đến lúc gần tháng 3/2019. Tại đây, thiết bị học hiện đại, sát với công cụ tiếp xúc khi em đi làm. Trainer rất nhiệt tình, luôn kèm sát hướng dẫn em, cũng như tỉ mỉ chỉ ra các lỗi sai đến khi em sửa được thì thôi”Quang Nguyen (Working Holiday Australia 2018) chia sẻ

Liên ( Working Holiday Australia 2018) chia sẻ: Lúc mình gọi nghe tư vấn khóa học được biết là khi học sẽ một kèm một, nghĩ sẽ rất là nghiêm túc và buồn. Tuy nhiên khi đi học rồi mới thấy không hề buồn chán chút nào, trainer rất “lầy” lớp học rất vui. Mình cũng gặp được rất nhiều bạn đi working holiday tại lớp. Hiện mình đang làm barista tại Handroft’s fine chocolate tại Mel “

Liên ( Working Holiday 2017 ) đang làm barista tại Handroft’s fine chocolate

Ở Việt Nam thì mình làm thiết kế và cả sale nên công việc khá nhẹ nhàng, lúc trước khi đi mình cũng suy nghĩ khá nhiều là qua Australia rồi thì làm gì để kiếm tiền và trang trải mọi chi phí sinh hoạt ở đây, vì mọi người cũng biết mức sống ở Australia khá cao nên mình rất lo, sau khi mình tìm hiểu về visa WH và trước khi chuẩn bị đăng ký, mình cũng tìm hiểu và hỏi các anh chị trước thì đa số đều làm farm cả, nghe là tuyệt vọng rồi, nhưng may mắn là mình đã thấy 1 post trong group của chương trình này giới thiệu học bổng Nam Anh về khóa học barista ở The lovely cup o’ coffee và thế là mình tìm hiểu và đăng ký học luôn .

Trước khi đăng ký thì mình cũng khá nghi ngờ, vì làm pha chế barista làm sao mà lương cao và nhẹ nhàng vậy? Có nên học hay không ? Nhưng có trong tay 1 nghề kiếm sống cũng không hại gì nên mình quyết tâm học.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee có 2 khóa học, cơ bản và nâng cao, và mình đã chọn khóa cơ bản, nếu bạn nào muốn nâng kỹ năng latte art, “vẽ vời” để có lương và cơ hội nhận việc cao hơn thì nên chọn khóa nâng cao Intensive nhé, mình vẫn còn tiếc hùi hụi vì lúc trước không chọn nó. Với tâm thế là một đứa chưa biết gì về cà phê “Tây”, chỉ biết cà phê sữa đá Việt Nam thì việc bước vào học giống như từ con số 0, nhưng may mắn là, các bạn hướng dẫn khá thân thiện gần gũi, và cũng khá “chịu khó” để dạy mình nữa vì mình khá hậu đậu trong các công việc tay chân và cần kỹ năng, nhưng không sao, rồi cũng đâu vào đó. Hiện tại mình đang làm barista tại Mel” – Tuấn Tuấn chia sẻ

Hạnh Phan ( Working Holiday 2019, hiện đang làm Barista tại Mel) chia sẻ: I just love everything about the barista course here: nice & enthusiastic teachers, cheerful atmosphere and useful knowledge about Melbourne style coffee. All you have to do is put some more passion and then you can go finding a barista job anywhere with confident  “

Vậy sau khi học xong sang Úc xin việc, các bạn có gặp khó khăn gì không?

Cũng khó khăn khi đi xin việc thời gian đầu. Em qua đây thất nghiệp 2 tháng ở Darwin được đi trail vài lần và cũng xin đi làm free để lấy kinh nghiệm. Sau đó em đi vùng khác và được offer job và giờ cũng có job ổn định với mức lương 25 đô 1 giờ. Nếu đi trial fail thì cũng đừng buồn vì đó là kinh nghiệm cho lần kế tiếp.

Trước khi đi xin việc thì nên ghé qua menu quán một chút. Đi xin việc nên bình tĩnh, trước khi làm thì nên hỏi 1 số thông tin trước như “how many gram of coffee”, “how many shots” ( do mỗi quán sẽ dùng cup hoặc mug khác nhau). Khi làm thì động tác nhanh và dứt khoát, sạch sẽ.

Quang Nguyen ( Working Holiday Australia 2018) đang làm việc tại Tank sixtyfour

Một số người bảo không cần art đẹp chỉ cần nhanh, tuy nhiên tùy quán vì em làm là “coffee specialty” yêu cầu khá cao để có 1 cốc cà phê ngon cần 3 điều: good espresso, good pouring and latte art. Vậy nên khi đi trial cố gắng show off latte art nhiều nhất có. Hiện tại em đang ở Cairns, ở đây lương với Barista thì trên 25 đô/h và cash thì 20-22/h.” – Quang Nguyen chia sẻ

Thơ Nguyễn ( Working Holiday 2018) hiện đang làm Barista tại Darwin

Tuấn Tuấn ( Working Holiday 2018) chia sẻ: Sau khóa học, thì với khóa cơ bản mình chỉ nắm sơ cách làm cà phê, menu và art đc mỗi “trái tim bên lề” bé xíu xíu, nên độ hồi hộp khi xin việc và qua Úc càng cao, nên đinh ninh trong đầu chắc là qua phải làm farm rồi, tuy vậy vẫn làm sẵn cv barista để đi rải.

Tuấn Tuấn ( Working Holiday 2018) hiện đang làm Barista tại Swift’s Coffee Inside Monash University Clayton

Sau khi qua Úc, mình khá bất ngờ là có rất nhiều quán cà phê và mức lương họ trả cho barista đúng thật là khá cao, nhưng mình lo ngại mình chỉ biết cơ bản và không có kinh nghiệm, cộng thêm tiếng Anh chỉ đủ xài nữa nên thời gian trước khi qua khá stress, nhưng cuối cùng mình cũng xin được việc. Thế nên, bạn đừng quá lo lắng khi sang đây. Chúc bạn có một chuyến đi thành công và nhiều ý nghĩa.”

 Điều gì khiến bạn nhớ nhất tại The Lovely Cup O’ Coffee?

Vốn là người “không thích” cà phê, không uống cà phê vì đắng và sợ mất ngủ. Nhưng từ lúc đi học lại thích lúc nào không hay. Ban đầu là được chị Quyên pha cho một cốc latte siêu đẹp chả nỡ uống. Các buổi sau khi đã biết làm rồi thì tự làm uống, rồi lăng xăng đi hỏi mọi người có uống không để mình pha giúp, để mình được art. Vui lắm. Cuối buổi còn được chơi board game, nhiều lúc canh canh tới giờ đi học cà phê để lại được chơi.” – Hoàng Mai Ly (Working Holiday Australia 2019)

Hoàng Mai Ly (Working Holiday Australia 2019)

“Với mình, Tại The Lovely Cup O’ Coffee mình gặp được rất nhiều bạn cùng đi Working Holiday, thậm chí đi cùng vùng. Chúng mình add facebook nhau tạo thành một cộng đồng, ở chung một nhà, hỗ trợ và giúp đỡ nhau. Ở đây mình không hề lẻ loi”

Hội chị em ở Darwin

Party Noel không thể thiếu mỗi năm. Đây cũng là một trong những dịp học viên cũ về thăm lớp

Board game – Trò chơi gây tranh cãi nhiều nhất được chỉ huy bởi các trainer The Lovely Cup O’ Coffee

 

Đó là những cảm nhận quý giá và vô cùng đẹp đẽ của các thành viên đã dành cho The Lovely Cup O’ Coffee trong thời gian qua. Mong rằng các bạn sẽ giữ mãi những tình cảm đáng quý này. Bên cạnh đó, các bạn hãy nhớ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu mà đội ngũ giảng viên của The Lovely Cup O’ Coffee đã truyền dạy để có thể tự tin chinh phục con đường mình đã chọn nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

cm-nhn-ca-hc-vin-v-the-lovely-cup-o-039-coffee