Lao động kỳ nghỉ tại Úc và New Zealand giới trẻ nhận được gì?

Lao động kỳ nghỉ Australia thực chất không phải một chương trình lao động hay việc làm gì và nó cũng không phải chương trình đi du học. Thông qua nó các bạn trẻ sẽ có cơ hội được khám phá thế giới, cải thiện khả năng tiếng Anh cũng như rất nhiều lợi ích thú vị khác ít ai ngờ.

Lao động kỳ nghỉ là gì?

Lao động kỳ nghỉ hiểu đơn giản nhất chính là chương trình vừa làm việc vừa đi du lịch

Hiểu một cách đơn giản nhất thì Working Holiday Australia là chương trình vừa du lịch vừa làm việc. Bạn sẽ được nhập cảnh vào Úc và đi làm để có tiền trang trải cho chuyến đi của bản thân. Những công việc hay được lựa chọn ở đây là hái và đóng gói nông sản…

Theo đó, bạn sẽ được cấp visa lao động kỳ nghỉ để lưu trú trong vòng 12 tháng tại Úc, nếu đảm bảo được những yêu cầu sau:

– Có điểm IELTS từ 4.5 trở lên.

– Có bằng Đại học hoặc đã học tối thiểu 3 năm chính quy tại Đại học, hoặc đã tốt nghiệp ra trường không quá 2 năm hay đã hoàn tất ít nhất năm 2 đại học. Bên cạnh đó bạn phải chứng minh được tài chính với số dư tài khoản khoảng 100 triệu đồng.

– Về độ tuổi thì những người tham gia lao động kỳ nghỉ ở Australia phải từ 18 đến không quá 31 tuổi.

– Cùng với đó là một bộ hồ sơ đầy đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu.

Giới trẻ nhận được gì khi tham gia lao động kỳ nghỉ?

Có thể nói lao động kỳ nghỉ ở Úc là cơ hội để bạn thay đổi cuộc sống bản thân mình. Khi đi lao động kỳ nghỉ bạn sẽ được trải nghiệm lối sống, văn hóa hoàn toàn khác biệt tại Australia. Nơi đây có nhiều môn nghệ thuật thú vị như hát, múa, các môn thể thao nổi tiếng cùng rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn.

Đây được xem là cơ hội để các bạn trẻ trau dồi khả năng tiếng Anh cũng như tăng thêm nhiều trải nghiệm

Bên cạnh đó, bạn còn được trau dồi khả năng tiếng Anh trong môi trường bản xứ. Để rồi đến khi về nước, CV của bạn sẽ nổi bật hơn nhờ chi tiết này. Từ đó bạn cũng dễ dàng kiếm được một công việc nhẹ nhàng lương cao, hơn hẳn mặt bằng chung trong nước.

Quan trọng không kém là có thể kiếm thêm thu nhập và tiết kiệm thông qua các việc làm tại đây. Nhìn chung thì mức lương ở Australia cao hơn Việt Nam rất nhiều. Và trong thời gian đi Working Holiday Australia, bạn có thể tìm kiếm các công việc làm thêm. Khi biết chi tiêu hợp lý thì bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ.

Có rất nhiều dạng công việc mà bạn có thể chọn lựa khi đi lao động kỳ nghỉ ở Australia. Thông thường các công việc phổ biến nhất, hay được lựa chọn nhất là làm nail, nông trại, phục vụ bàn… Trong đó, công việc ở nông trại có thể là thu hoạch trái như cherry, blueberry… hay đóng gói sản phẩm.

Các công việc như thu hoạch trái cây có thể mang lại thu nhập khá cao cho người lao động

Trừ việc thu hoạch trái, những việc nói trên không quá vất vả nhưng lương lại không cao và công việc thì nhàm chán. Còn thu hoạch trái mặc dù lương cao, thu nhập theo năng suất nhưng nó lại đòi hỏi phải có thể lực và sức khỏe. Chính vì thế mà xu hướng của các bạn trẻ hiện nay là chọn làm barista du học sinh.

Đây là nghề mang lại thu nhập khá cao, công việc lại nhàn nhã, môi trường thì tốt, không cần phải vất vả làm việc ngoài trời. Chỉ tính làm part-time bạn cũng kiếm được tới 35 triệu VNĐ/ tháng. Làm fulltime con số này sẽ là 70 – 80 triệu đồng. Tuy nhiên để có thể làm được nghề này bạn cần có chút chuyên môn và tốt nhất bạn nên tham gia một khóa học barista du học trước khi đi.

The Lovely Cup O’Coffee là đơn vị chuyên đào tạo barista cho các du học sinh

Bạn có thể tìm đến The Lovely Cup O’Coffee – đơn vị chuyên dạy học barista du học ở Hà Nội và học barista du học ở Sài Gòn cho những ai có nhu cầu đi du học, lao động kỳ nghỉ ở Úc, New Zealand. Đến với The Lovely Cup O’Coffee, bạn không những được xây dựng nền tảng từ cơ bản đến nâng cao về nghề barista mà còn được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới nơi xứ người.

Có thể nói lao động kỳ nghỉ chính là cơ hội để bạn thay đổi bản thân, giúp cho cuộc sống của mình thêm sắc màu và trải nghiệm. Do đó bạn nên tranh thủ và sắp xếp thời gian đi càng sớm càng tốt, bởi chương trình có giới hạn độ tuổi tham gia. Chúc các bạn thành công!

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

lao-ng-k-ngh-ti-c-v-new-zealand-gii-tr-nhn-c-g