5 lỗi cần tránh khi đăng ký xin thư giới thiệu đi Working Holiday New Zealand

Hàng năm chỉ có 100 người dành được tấm vé tham gia working holiday New Zealand trong khi có rất nhiều “ứng cử viên” cho tấm vé này. Trong quá trình xin thư giới thiệu từ Cục quản lý lao động nước ngoài, có nhiều bạn đã tự mình làm mất đi cơ hội của mình khi điền sai thông tin. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại các lỗi thường gặp khi điền bản đăng ký khiến cho bạn bị từ chối cấp thư giới thiệu.

Điền sai định dang ngày tháng

Các lỗi sai định dạng ngày tháng sẽ khiến hồ sơ của bạn bị từ chối

Khi điền tờ khai xin giấy giới thiệu để tham gia working holiday New Zealand, rất nhiều bạn gặp phải lỗi này. Định dạng ngày tháng trên website đăng ký là dd-mm-yyyy, tương đương với ngày – tháng- năm. Tức là khi điền thông tin, bạn sẽ phải gõ 2 chữ số cho mục ngày và tháng (dd và mm) và 4 chữ số cho mục năm (yyyy). Ví du, hộ chiếu của bạn được cấp ngày 24/12/2015 thì bạn sẽ gõ là 24-12-2015. Tương tự với ngày hết hạn của hộ chiếu cũng điền theo fomat này. Lỗi này tuy nhỏ nhưng nếu không để ý bạn sẽ mất nhiều thời gian hoặc có thể gõ sai, nhầm ngày với tháng khiến hồ sơ lao động kỳ nghỉ ở New Zealand bị từ chối.

Trong danh sách tỉnh thành không có tỉnh thành của bạn

Nếu không tìm thấy tỉnh của mình trong danh sách, bạn hãy gọi lên Cục để được hỗ trợ

Tuy không nhiều những cũng có những bạn gặp phải vấn đề này. Nếu chẳng may bạn rơi vào số không may mắn ấy trong khi khai báo để xin thư giới thiệu working holiday New Zealand, bạn không nên cuống mà hãy bình tĩnh để xử lý. Bước đầu tiên, hãy chọn một tỉnh gần vớí vị trí của bạn, sau đó gọi điện lên cục để trình báo. Nên gọi điện chứ không gửi email để được xử lý nhanh hơn. Cán bộ của Cục quản lý lao động nước ngoài sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa thông tin. Cùng với đó, khi nộp hồ sơ giấy lên Cục thì hãy đính kèm một thư giải thích lỗi mình gặp phải dẫn đến phải đăng ký như vậy và yêu cầu Cục giúp chỉnh sửa thông tin. Trong trường hợp bạn không báo, Cục sẽ cho là bạn điền sai thông tin cá nhân và từ chối cấp giấy giới thiệu lao động kỳ nghỉ ở New Zealand của bạn.

Thông tin cá nhân bị trùng lặp

Bạn cần chú ý đến các thông tin cá nhân để tránh gặp lỗi trùng lặp

Đây là lỗi hay gặp nhất trong quá trình đăng ký xin giấy giới thiệu lao động kỳ nghỉ ở New Zealand. Nếu bạn đã từng sử dụng thông tin cá nhân như số điện thoại, email, số hộ chiếu của mình để đăng từ trước đó thì các thông tin này đã được lưu lại trên hệ thống thông tin của Cục nên vào đợt đăng ký bổ sung thì bị báo lỗi trùng lặp thông tin. Nhiều bạn loay hoay không biết cách giải quyết lỗi này khiến cho thời gian đăng ký bị chậm trễ và không lọt vào số đăng ký thành công của working holiday New Zealand trong năm, khiến cho giấc mơ đến với đất nước New Zealand xinh đẹp bị hoãn, thậm chí là bị hủy.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy dùng một email và số điện thoại mới để khai báo trong đợt khai báo bổ sung. Với số hộ chiếu thì có một “mẹo” đó là thay vì viết B1234567 thì hãy gõ thành b1234567 (viết thường thay vì viết hoa chữ b). Cách làm này có thể giúp bạn “qua mặt” cổng thông tin để giải quyết tình trạng này.

Không kích hoạt đường link sau khi đăng ký

Đăng ký chỉ hoàn thành khi bạn đã kích hoạt link được gửi về mail

Lỗi này là một lỗi rất đáng tiếc bởi sau khi đã đăng ký thành công, nhiều bạn quá vui mừng mà quên mất không mở email để kích hoạt đường link đăng ký. 100 ứng viên của chương trình working holiday New Zealand là 100 người kích hoạt link nhanh nhất chứ không phải những người đăng ký nhanh nhất. Thao tác này chỉ mất vài phút nhưng vô cùng quan trọng và cần phải chú ý. Nếu hòm thư đến của bạn không thấy có email, hãy kiểm tra ở mục spam hoặc các mục khác. Công việc đăng ký chỉ hoàn thành khi bạn đã kích hoạt đường link được Cục gửi về.

Tự ý chỉnh sửa thông tin trên tờ khai

Sau khi đăng ký thông tin online, bạn cần in ra để gửi hồ sơ giấy xin cấp giấy giới thiệu lao động kỳ nghỉ ở New Zealand lên Cục. Ở bước này, nhiều bạn đã tự ý chỉnh sửa thông tin dẫn đến bị từ chối hồ sơ. Hãy lưu ý là không nên tự ý chỉnh sửa, dù chỉ là một chữ, một phần nhỏ. Nếu phát hiện có lỗi sai khi đăng ký thông tin, bạn nên gửi mail lên Cục để hỏi phương án giải quyết.

Tuy rất nhỏ nhưng các lỗi nêu trên đôi khi lại chính là lý do khiến cho bạn phải hoãn lại chương trình working holiday New Zealand của mình. Bạn nên chú ý đến chúng để không làm vuột mất cơ hội của bản thân. Chúc các bạn thành công.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

5-li-cn-trnh-khi-ng-k-xin-th-gii-thiu-i-working-holiday-new-zealand