Ngoài Barista, những nghề nào nên làm trong Working Holiday New Zealand

Lao động kỳ nghỉ là cơ hội để các bạn trẻ có thêm nhiều trải nghiệm ở một đất nước mới. Với kỳ Working Holiday New Zealand, nếu bạn được chính phủ NZ duyệt hồ sơ thì sẽ có 12 tháng du lịch và làm việc tại đây. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nếu không làm Barista thì các bạn trẻ cũng nên làm nghề gì tại lao động kỳ nghỉ ở New Zealand nhé!

1. Tại sao lại nên chọn Barista

Barista là người pha chế các loại cà phê Ý

Đặc điểm của người nước ngoài là uống cà phê cả ngày chứ không phải chỉ uống vào buổi sáng như Việt Nam. Đây chính là lợi thế để những bạn nắm trong tay nghề Barista tham gia kỳ Working Holiday New Zealand. Các bạn có thể dễ dàng tìm được việc và có thêm nhiều cơ hội để bộc lộ khả năng của mình.

Dù vậy, để có thể giữ chân khách hàng cũ và lôi kéo thêm nhiều khách mới thì việc đầu tiên mà Barista cần làm là không ngừng nâng cao tay nghề, không ngừng sáng tạo trong mỗi tách cà phê để luôn luôn tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Trong pha chế, sự cân bằng giữa các yếu tố như bọt, sữa, kỹ thuật đánh sữa, nhiệt độ… là thực sự quan trọng. Vì vậy, các bạn trẻ muốn làm nghề Barista trong chương trình lao động kỳ nghỉ ở New Zealand của mình thì nên học tập tại Việt Nam và dành thời gian thực hành nhiều để luôn sẵn sàng làm việc tại nước ngoài.

The Lovely Cup sẽ hướng dẫn các bạn học viên đến khi có thể tự mình pha chế chuẩn vị

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị đào tạo nghề Barista nhưng với khóa học barista du học The Lovely Cup O’Coffee tin rằng sẽ giúp bạn tốt nhất ở nhiều khía cạnh: kỹ năng pha chế, tư vấn văn hóa làm việc tại nước ngoài, tư vấn kinh nghiệm sống cũng như tạo một nơi để các bạn chuẩn bị tham gia Working Holiday New Zealand giao lưu với nhau.

Bạn có thể tham khảo khóa học barista du học ở Hà Nội và khóa học barista du học ở Sài Gòn của The Lovely Cup tại đây!

2. Những nghề nào cũng nên làm trong kỳ Working Holiday New Zealand?

– Nông trại:

Làm nông trại, công việc của bạn là thu hoạch – đóng gói rau củ quả, tỉa cành cây. Đây là nhiệm vụ chính của người xin việc và liên quan trực tiếp đến việc trồng trọt, bán nông sản.

Công việc chăm sóc vườn cây thì bạn sẽ phải chăm sóc các loại cây trồng, trồng trọt – nhân giống, xử lý các sản phẩm nông sản.
Bên cạnh việc chăm sóc cây trong khu đất trồng thì bạn còn phải chặt cây, vận chuyển cây hoặc các bộ phận của cây đến nơi chế biến hoặc xử lý.

Làm ngành du lịch đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng và kiến thức

– Du lịch:

Xin các công việc liên quan đến du lịch thì bạn sẽ làm ở các vị trí mà mục đích chính là cung cấp dịch vụ trực tiếp cho khách du lịch. Bao gồm hướng dẫn viên du lịch, huấn luyện viên các hoạt động – dịch vụ vận chuyển du lịch; quản lý, phụ trách hay hướng dẫn viên tại triển lãm, bảo tàng.

Lưu ý: Các công việc đủ điều kiện trong ngành “du lịch” phải nằm trong danh sách được quy định theo Bộ luật Phân loại Nghề Nghiệp theo tiêu chuẩn New Zealand.

– Phục vụ trong khách sạn, nhà hàng: Đây là công việc được nhiều bạn tham gia lao động kỳ nghỉ của Working Holiday New Zealand lựa chọn. Bạn có thể làm nhân viên phục vụ khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, sòng bạc. Hoặc các vị trí chạy việc tại trung tâm tổ chức hội nghị và tổ chức sự kiện.

– Chế biến thực phẩm, đồ uống:

  • Sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu là sữa như bơ, phô mai là việc mà các bạn có thể làm;
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể làm ở vị trí xử lý các sản phẩm từ động vật; gồm việc cắt xén, giết mổ, đóng gói;
  • Chế biến các sản phẩm thứ cấp.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin để chuẩn bị thật tốt cho kỳ Working Holiday New Zealand của mình. Hãy liên hệ với The Lovely Cup O’Coffee nếu bạn cần học nghề Barista nhé! Chúc bạn có một công việc như ý và thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại nước ngoài.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

ngoi-barista-nhng-ngh-no-nn-lm-trong-working-holiday-new-zealand