Lao động kỳ nghỉ ở New Zealand: những lưu ý khi làm gia hạn visa năm thứ 2

Bạn có biết, sau khi kết thúc lao động kỳ nghỉ ở New Zealand, bạn có thể gia hạn visa lần thứ 2 để có thêm thời gian sinh sống và trải nghiệm ở đất nước xinh đẹp này? Nhưng làm sao để gia hạn visa? Thời hạn nộp đơn như thế nào? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thời gian hộp hồ sơ gia hạn visa

Muốn gia hạn được visa Working Holiday New Zealand bạn phải làm việc ít nhất 3 tháng trong lĩnh vực horticulture hoặc viticulture

Đầu tiên bạn cần biết điều kiện để gia hạn visa Working Holiday New Zealand là bạn phải làm việc ít nhất 3 tháng (hoặc 12 tuần) trong lĩnh vực horticulture hoặc viticulture. Các công việc ở đây có thể là planting, maintaining ay harvesting và packing…

Theo đó, bạn cần apply hồ sơ visa lao động kỳ nghỉ ở New Zealand ít nhất 30 ngày, trước khi visa của bạn bị hết hạn. Và thời gian xét duyệt nhanh hay chậm lại tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Và nếu như trong thời điểm bạn gửi đơn, họ không có quá nhiều đơn cần giải quyết thì có thể sẽ nhanh hơn, song trung bình là vào khoảng 3 tuần.

Tất nhiên bạn cũng có thể apply hồ sơ sớm hơn (2 đến 3 tháng) trước khi visa cũ của bạn hết hạn. Bởi ngày mà visa được gia hạn sẽ tính từ sau khi visa lao động kỳ nghỉ cũ của bạn hết hạn.

2. Làm thế nào để gia hạn

Đầu tiên để gia hạn visa lao động kỳ nghỉ ở New Zealand bạn cần điền form SSE Work Visa Application. Phí để gia hạn visa là 165 NZD và bạn có thể vào website của bộ di trú để thanh toán phí.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ thủ tục, ảnh 3×4, passport để gửi tới Immigration New Zealand branch

Khi nộp hồ sơ hãy đính kèm bằng chứng rằng bạn đã đi làm 3 tháng ở lĩnh vực horticulture hoặc viticulture, ví dụ như kèm theo 12 payslips hoặc IRD statements. Lưu ý là khi bạn làm công việc có đóng thuế thì dù bạn chỉ làm 1 ngày bạn cũng sẽ có payslips cho cả tuần và có Tax record cho cả tháng đó nữa.

Đồng thời bạn cũng cần cung cấp bằng chứng chứng minh rằng bạn có đủ tiền để mua vé máy bay khứ hồi. Hãy ra ngân hàng để xin bank statement rồi đính kèm vào bộ hồ sơ để gửi lên bộ di trú.

Bên cạnh đó hãy chuẩn bị cả 2 ảnh 3×4 không quá 6 tháng, phía sau có ghi tên bạn và ngày tháng năm sinh cùng với passport bản gốc, gửi application form đến Immigration New Zealand branch nào gần nơi bạn ở nhất là được.

3. Một số lưu ý khi điền đơn

– Khi đi lao động kỳ nghỉ ở New Zealand và đến lúc kết thúc công việc hay hợp đồng, hãy xin reference letter từ boss của bạn để có thêm thông tin hỗ trợ cho application. Mặc dù cái này không bắt buộc nhưng nếu có hãy sử dụng vì nó rất có ích cho việc nộp CV cho các công việc tiếp theo.

Bạn nên có thẻ ngân hàng là credit card hoặc visa debit để dễ thanh toán phí visa

– Để thanh toán phí làm visa nhanh hơn thì bạn nên có thẻ ngân hàng là credit card hoặc visa debit.

– Khi ra bưu điện gửi đơn lên bộ di trú, hãy chọn hình thức gửi an toàn có cả tracking number bởi vì trong đó có cả passport gốc của bạn, do đó an toàn là quan trọng nhất.

– Kiểm tra thật kỹ địa chỉ nhận lại hồ sơ cũng như email để chắc chắn rằng địa chỉ đúng và email vẫn hoạt động.

– Sau khi bạn apply thành công thì bộ di trú sẽ gửi trả lại toàn bộ giấy tờ và trên hộ chiếu của bạn sẽ có work visa.

Sau khi nhận được visa bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm một công việc mới cho mình. Như đã nói thì ở New Zealand có rất nhiều lựa chọn cho bạn như làm cherry, blueberry, kiwi… Tức là bao gồm hái và đóng gói. Hái trái có thể mang lại cho bạn nhiều thu nhập nhưng lại đòi hỏi có sức khỏe tốt, do công việc khá vất vả. Còn làm đóng gói thì thu nhập ít hơn, công việc lại nhàm chán vô cùng.

Một barista fulltime có thể kiếm được tới 70 – 80 triệu đồng/ tháng

Theo kinh nghiệm của những người đi lao động kỳ nghỉ từ New Zealand về thì có một nghề thu nhập cao, công việc không vất vả mà môi trường làm việc lại tốt đó là barista. Các barista du học sinh kiếm được tới 70 – 80 triệu/ tháng nếu làm fulltime. Partime thì khoảng 35 triệu.

Tất nhiên để có thể làm được công việc này bạn cần có chút chuyên môn. Và cách tốt nhất là bạn nên tham gia khóa học barista du học ở Việt Nam trước khi sang để tiết kiệm thời gian và mau chóng tìm được việc. Hiện tại ở Hà Nội, The Lovely Cup O’Coffee là đơn vị top đầu trong lĩnh vực đào tạo barista cho du học sinh, người đi lao động kỳ nghỉ ở các nước Úc, New Zealand.

Sau khi tham gia khóa học barista du học ở Hà Nội của The Lovely Cup O’Coffee, bạn sẽ có nền tảng vững chắc để tự tin xin việc này khi sang nước bạn. Đồng thời bạn cũng sẽ được cộng đồng du học sinh ở đây chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi này.

Trên đây là những thông tin cần biết để gia hạn được visa lao động kỳ nghỉ ở New Zealand. Chỉ cần cẩn thận làm theo những hướng dẫn nói trên, việc nộp hồ sơ của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và suôn sẻ. Chúc các bạn thành công và có được nhiều trải nghiệm như ý!

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

lao-ng-k-ngh-new-zealand-nhng-lu-khi-lm-gia-hn-visa-nm-th-2