Những điều Barista du học sinh cần lưu ý khi đi làm thêm ở Úc

Nước Úc là một môi trường du học rất phù hợp dành cho sinh viên Việt Nam. Ở đây, các bạn vừa có thể tiếp cận được một nền giáo dục tiên tiến, vừa có cơ hội làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Rất nhiều bạn đã chọn trở thành một barista du học sinh. Vậy bạn có cần lưu ý điều gì khi làm việc này không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây. Tuân thủ thời gian làm thêm được phép.

Du học sinh có quy định về thời gian làm thêm được phép

Thông thường, chính phủ các quốc gia, trong đó có cả Úc đều quy định về số giờ tối đa mỗi tuần mà sinh viên có thể làm thêm. Với sinh viên nước ngoài nói chung và một barista du học sinh nói chung, các bạn được đi làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và 40 giờ mỗi tuần trong kỳ nghỉ. Bạn có thể nên chọn phương án làm full – time 1, 2 ngày trong tuần hoặc chia nhỏ thời gian cho các ngày trong tuần sao cho phù hợp với lịch học và thời gian của bản thân.

Bạn cần có giấy phép làm việc và đăng ký mã số thuế cá nhân

Bên cạnh đó, để có thể đi làm thêm, bạn cần phải có giấy phép làm việc (working permit) của cơ quan di trú (DMIA). Bạn cũng cần phải đăng ký mã số thuế cá nhân ở đây. Với du học sinh học ở Úc trên 6 tháng, bạn được miễn thuế 6000 AUD đầu tiên của tiền lương. Chính phủ Úc cũng quy định lương làm thêm của du học sinh khoảng 14 – 20 AUD mỗi giờ. Tuy nhiên, có một số nơi tuyển nhân viên theo dạng làm chui, trả tiền mặt và thường tiền lương không tuân theo quy định về mức lương mà nhà nước quy định. Nếu làm nhưng công việc này, bạn sẽ không được hưởng quyền lợi của người lao động mà chỉ được trả lương theo giờ.

Kỹ năng tiếng Anh rất quan trọng

Barista du học sinh sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng mỗi ngày. Các bạn cũng phải tiếp nhận thông tin về các order từ nhân viên bồi bàn về các yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, nếu không thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ mắc phải rắc rối nghiêm trọng.

Tiếng Anh rất quan trọng ở Úc

Bên cạnh đó, nếu thành thạo sử dụng tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống của người bản xứ hơn, và có nhiều cơ hội hơn cho bản thân. Bạn cũng có thể dễ dàng thảo luận về hợp đồng làm việc với ông chủ của mình để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Trên thực tế, tiếng Anh chính là nhân tố quyết định xem bạn sẽ mất bao lâu để tìm được việc khi đến Úc.

Cân bằng học và làm

Rất nhiều barista du học sinh bị hấp dẫn bởi mức lương được trả nên mải mê với công việc mà quên mất nhiệm vụ học hành của mình. Nên học cách sắp xếp thời gian hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất trong việc học mà vẫn có thời gian sống và trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh. Bạn hãy coi công việc làm thêm đơn giản là để nâng cao khả năng tiêng anh của bản thân. Qua đó bạn có thể học và luyện tập kỷ luật lao động, trải nghiệm văn hóa của người dân địa phương. Bạn đừng nên quá “mộng tưởng” về việc công việc barista du học sinh sẽ giúp bạn có một khoản tiền tiết kiệm. Số tiền mà bạn kiếm được hầu như chỉ đủ cho tiền nhà và các phí khác như ăn uống, đi lại…

The Lovely Cup có khóa học đào tạo barista du học

Hiện nay, The Lovely Cup có cung cấp các khóa học barista du học ở Hà Nội và học barista du học ở Sài Gòn. Khóa học barista du học sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những kiến thức cần thiết về cà phê và cách tạo ra những ly cà phê thơm ngon, đẹp mắt nhất. Khóa học này có 95% thời lượng là thực hành và giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cẩn thận quy trình tạo ra một tách cà phê. Bên cạnh đó, bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm xử lý các vấ đề phát sinh đối với sinh viên và tham gia vào cộng đồng nhưng du học sinh Úc.

Bạn có thể đăng ký ở đây.

Trên đây là những điều mà barista du học sinh cần lưu ý khi bắt đầu công việc làm thêm tại Úc. Chúc bạn thành công và có được những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc sống du học ở đất nước Kangaroo.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

nh-ng-i-u-barista-du-ho-c-sinh-c-n-lu-y-khi-i-la-m-thm-u-c