Những nghề nào kiếm được thu nhập khủng khi đi Lao động kỳ nghỉ ở Úc

Lao động kỳ nghỉ ở Úc là một trong những chương trình được quan tâm nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa những nghề nghiệp mang lại thu nhập cao khi sang đó. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn top những ngành nghề lương cao khi đi Working Holiday Australia.

1. Nghề canh tác nông nghiệp và chăn nuôi gia súc

Canh tác nông nghiệp và chăn nuôi gia súc ở Úc luôn cần đến nhiều nhân lực

Đây là một trong những nghề lúc nào cũng cần nhiều nhân lực. Chính vì thế rất dễ dàng để bạn có thể tìm ra những công ty, nông trại tuyển dụng các vị trí liên quan đến lĩnh vực này. Lẽ dĩ nhiên, phần nhiều các bạn trẻ đi lao động kỳ nghỉ ở Úc cũng chọn lựa nông nghiệp và chăn nuôi gia súc để trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập.

Cụ thể nó bao gồm các công việc sau đây:

 • Thu hoạch và đóng gói thành phẩm các loại rau củ quả như cherry, blueberry, kiwi…
 • Cắt tỉa cành cây (công việc này phải là công việc chính và có liên quan trực tiếp tới việc trồng cũng như kinh doanh buôn bán các sản phẩm thực vật của cây ăn quả và các loại hạt nói chung. Công việc dạng làm vườn không đủ điều kiện).
 • Các công việc chăm sóc và thu hoạch nói chung.
 • Công tác sơ chế sản phẩm thực vật.
 • Chăm sóc động vật phục vụ cho mục đích thương mại hoặc sản phẩm thịt.
 • Sơ chế các sản phẩm động vật bao gồm cắt, mổ và đóng gói với thuộc da (Các công việc chế biến thứ cấp các sản phẩm động vật ví dụ như chế biến hàng bán lẻ thì được xếp vào dạng không đủ điều kiện).
 • Sản xuất sữa uống hàng ngày từ nguồn nguyên liệu thô.

2. Nghề đánh bắt hải sản và nuôi trồng ngọc trai

Bạn có thể làm việc liên quan đến nuôi cấy ngọc trai ở Úc

Cũng có khá đông các bạn trẻ tham gia lao động kỳ nghỉ ở Úc lựa chọn nghề này để kiếm sống. So với nghề canh tác nông nghiệp và chăn nuôi gia súc thì loại hình công việc của nó ít đa dạng hơn. Cụ thể thì bạn có thể làm những công việc sau khi đi lao động kỳ nghỉ:

 • Các công việc trực tiếp liên quan đến chuyện đánh bắt cá và các loài thủy sản khác.
 • Các công việc liên quan trực tiếp đến hoạt động lấy hoặc nuôi cấy ngọc trai và vỏ trai.

3. Nghề lâm nghiệp trồng cây lấy gỗ

Có thể nói nghề này khá vất vả và cần nhiều sức khỏe. Khi tham gia lao động kỳ nghỉ ở Australia trong lĩnh vực này, bạn có thể:

 • Làm việc về trồng rừng hoặc trồng cây lấy gỗ
 • Làm khai thác gỗ
 • Làm vận chuyển gỗ tới các xưởng chế biến

4. Ngành nghề du lịch và khách sạn

Úc cũng là nơi có đa dạng các ngành nghề về du lịch và khách sạn

Khi đi lao động kỳ nghỉ ở Úc, nếu muốn làm việc trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, bạn có thể chọn những nghề dưới đây:

 • Các công việc liên quan trực tiếp tới việc cung cấp dịch vụ cho các khách du lịch. Ví dụ như là hướng dẫn viên, làm điều hành tour, hướng dẫn các hoạt động tham quan ngoài trời, làm các dịch vụ vận chuyển khách du lịch.
 • Làm quản lý triển lãm, làm trong bảo tàng, làm giám sát viên hoặc hướng dẫn viên.
 • Làm nhân viên ở các vị trí trong khách sạn hay là các địa điểm có cung cấp dịch vụ lưu trú, các nhà hàng, quán bar hay sòng bạc.
 • Làm tổ chức hội nghị và sự kiện.

5. Làm barista

Barista là nghề cũng nằm trong lĩnh vực du lịch và khách sạn nhưng chúng tôi dành hẳn 1 mục riêng để nói về. Lí do là vì có thể nói, cho đến nay, thì đây là nghề tối ưu nhất cho các bạn du học sinh, những người đi lao động kỳ nghỉ.

Nếu như các ngành nghề nói trên đều khá là vất vả, muốn lương cao buộc phải có sức khỏe tốt mới trụ được khi làm thì các barista du học sinh lại nhàn nhã hơn, môi trường làm việc thoải mái nhẹ nhàng hơn, và tất nhiên lương không hề nhỏ.

Mỗi tháng công việc barista có thể đem đến cho bạn 70 – 80 triệu đồng

Cụ thể thì mỗi một tháng nếu làm barista partime có thể kiếm được khoảng 2000AUD tương đương với 35 triệu VNĐ. Nếu làm fulltime thì con số này là 4000AUD-5000AUD (dao động khoảng 70 triệu – 80 triệu VNĐ). Không chỉ thế, nghề này còn khá là dễ xin việc khi đi sang Úc, New Zealand…

Tuy nhiên nếu muốn làm được nghề này, bạn phải học một khóa học barista du học trước khi sang. Bạn có thể tìm hiểu và tới The Lovely Cup O’Coffee – đơn vị chuyên đào tạo barista cho các du học sinh, người đi lao động kỳ nghỉ.

The O’Coffee do Đặng Thế Lân – cựu du học sinh Úc chuyên ngành công nghệ thông tin, Đai học Central Queensland sáng lập ra. Anh là người có niềm đam mê lớn đối với cafe. Suốt 6 năm trời trên đất Úc, anh đã liên tục tìm tòi trau dồi tay nghề bằng cách làm việc tại những quán cà phê lớn như Cafenatic, Sensory Lab hay St Ali. Ngoài ra Đặng Thế Lân còn đạt được giải 3 cuộc thi pha chế nghệ thuật tại Melbourne vào năm 2013 nữa.

Đến với The Lovely Cup O’Coffee, ngoài những kiến thức về cafe bạn còn được hướng dẫn viết CV khi đi xin việc làm thêm, tư vấn các kinh nghiệm sống và cách xử lý những vấn đề du học sinh thường hay gặp phải. Chắc chắn The Lovely Cup O’Coffee sẽ là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn học học barista du học ở Hà Nội.

Trên đây là danh sách những ngành nghề, lĩnh vực việc làm đem lại thu nhập cao khi đi lao động kỳ nghỉ ở Úc. Mỗi ngành nghề lại có những ưu nhược điểm khác nhau, bạn có thể cân nhắc lựa chọn dựa trên khả năng bản thân cũng như nhu cầu và sở thích. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ!

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

nhng-ngh-no-kim-c-thu-nhp-khng-khi-i-lao-ng-k-ngh-c