Thông tin chung về Working Holiday New Zealand cho người Việt Nam (phần 2)

Ở phần trước, chúng tôi đã đưa ra cho bạn những thông tin cơ bản nhất về chương trình Working Holiday New Zealand. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để xin visa đi lao động kỳ nghỉ ở đất nước xinh đẹp này.

Không giống với chương trình của Úc, chương trình working holiday tại New Zealand yêu cầu nộp hồ sơ tại website của Bộ Di trú. Do là nộp đơn online nên tính cạnh tranh lại càng cao và hệ thống rất dễ báo full chỉ sau vài phút mở cổng đăng ký. Và quy trình để xin visa Working Holiday New Zealand cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ và khả năng tài chính

Để xin visa working holiday new zealand bạn cần chuẩn bị sẵn giấy tờ và hồ sơ chứng minh tài chính

– Đầu tiên là chứng chỉ tiếng Anh 4.5 IELTS hoặc tương đương. Chứng chỉ này không quan trọng là bạn thi Academic hay General, bao nhiêu điểm cũng được miễn cộng lại thấy đủ. Ngoài ra chứng chỉ cần được cấp trong thời hạn không quá 2 năm.

– Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc là giấy xác nhận đã học 3 năm hệ chính quy. Đối với trường hợp người đã học xong nhưng chưa có bằng, muốn đi lao động kỳ nghỉ ở New Zealand thì có thể xin giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Giấy này nếu được cấp bằng tiếng Việt thì cần dịch thuật công chứng, nếu song ngữ thì chỉ cần photo và sao y bản chính.

Ngoài ra một số bằng Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam không có ghi niên khóa nên bạn cần đưa ra các chứng từ có thể thiện điều đó ví dụ như bảng điểm, thẻ sinh viên…

Hộ chiếu của bạn cần thời hạn ít nhất là 15 tháng

– Passport

Hộ chiếu của bạn cần có thời hạn ít nhất 15 tháng kể từ ngày bạn đến New Zealand lần đầu. Do đó nếu hộ chiếu chỉ còn 1 năm thì bạn nên làm mới.

– Thẻ để thanh toán online

Sau khi nộp đơn xin visa Working Holiday New Zealand thành công thì bạn cần thanh toán phí là 208 NZD. Do đó bạn phải có sẵn thẻ debit hoặc credit có khả năng thanh toán quốc tế. Tốt nhất bạn nên dùng thẻ debit Visa hoặc Mastercard của Vietcombank và ACB.

– Chứng minh tài chính

Bạn cần chuẩn bị bank statement có ít nhất 4200NZD trong tài khoản. Bạn có thể quy sang VNĐ hay USD để gửi ngân hàng, song tài khoản đó phải đứng tên bạn, còn gửi thời hạn bao lâu không quan trọng.

Bước 2: Tạo tài khoản nộp hồ sơ online trên website Bộ Di trú New Zealand và tập điền form đăng ký

Giao diện website đăng ký nộp visa online

Bạn hãy truy cập vào link https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas, log in và chọn Our online system, chọn tueeps Working holiday visas, sau đó tiếp tục click để tạo username và password. Sau đó bạn có thể log in nhưng chưa thể điền form vì hệ thống chưa mở.

Do form đăng ký online của các nước đều giống nhau nên bạn có thể tập điền form đăng kí của những nước có mở đơn quanh năm trước khi đăng ký xin visa Working Holiday New Zealand. Tuy nhiên thì bạn hãy cẩn thận khi chọn các nước nộp đơn vì Nhật, Phần Lan hay Đức sẽ tự submit mà không cần nhấn nút. Ngoài ra tài khoản bạn tạo nên ảo một chút và đừng điền thông tin thật quá để tránh rắc rối sau này.

Bước 3: Lên hệ thống INZ nộp đơn

Trước khi hệ thống mở đăng ký bạn nên type sẵn những gì cần điền ra word hoặc sticky note để copy paste cho nhanh. Nhớ kiểm tra đường truyền internet của bạn nếu không bạn rất dễ bị out

Hãy vào website đăng ký dành cho người Việt Nam, log in sẵn rồi F5 liên tục cho đến khi nào xuất hiện dòng chữ Apply Now. Nhớ tập trung điền kỹ thông tin từng trang. Sau khi submit, đến lúc thanh toán ngân hàng báo trừ tiền thì chúc mừng bạn đã thành công.

Sau khi đăng ký online thành công bạn cần gửi đầy đủ hồ sơ đến INZ

Bước 4: Gửi hồ sơ và chứng từ gốc đến INZ

Sau khi đã đăng kí online thành công bạn sẽ nhận được email hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 10 ngày, sau khi INZ nhận đủ giấy tờ cần thiết. Hồ sơ xin visa Working Holiday New Zealand gồm:

– Bản sao công chứng hộ chiếu của bạn.

– Chứng từ chứng minh tài chính 4200NZD đứng tên người xin visa

– Bản chụp X-ray với bằng tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận đã học 3 năm hệ chính quy Đại học

– Chứng chỉ tiếng Anh của bạn

Bước 5: Sau khi thành công và đã nhận được visa working holiday New Zealand

Working holiday New Zealand visa là bản điện tử và sẽ được gửi qua email. Khi nhận được bạn cần check kĩ lại thông tin nếu sai thì báo lại để họ sửa ngay.

Barista là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay vì tính chất công việc không quá vất vả, lương lại cao

Đến lúc này thì bạn chỉ còn mỗi việc là chuẩn bị hành trang để đi New Zealand thôi. Ngoài việc đặt vé máy bay, book phòng, chuẩn bị những đồ cần thiết để mang theo, bạn cũng nên đăng ký tham gia Barista du học sinh. Lý do rất giản đơn là vì khi sang New Zealand bạn sẽ cần những công việc làm thêm để trau dồi, trải nghiệm cũng như có thêm thu nhập. Những nghề như nail, farm… không khó kiếm nhưng khá vất vả và lương lại không cao.

Nếu muốn học barista du học ở Hà Nội bạn có thể tìm đến với The Lovely Cup O’Coffee. Đây là nơi chuyên dạy barista cho du học sinh hay những ai muốn đi lao động kỳ nghỉ. Sau khóa học này, bạn sẽ có đủ nền tảng cần thiết để tự tin xin làm barista ở New Zealand.

Trên đây là cách nộp visa Working Holiday New Zealand mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Ngoài những thông tin này ra, bạn cũng nên tham khảo thêm nhiều nguồn tin khác về cuộc sống, con người ở New Zealand. Có như thế bạn mới dễ dàng thích nghi với mảnh đất xa lạ này.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

thng-tin-chung-v-working-holiday-new-zealand-cho-ngi-vit-nam-phn-2