Working Holiday Australia chọn ngành làm việc gì tốt nhất?

Working Holiday Australia – kỳ nghỉ lao động tại Úc đang rất thu hút giới trẻ Việt Nam bởi những lợi ích mà nó mang lại. Vậy khi tham gia vào chương trình này, các bạn trẻ có thể chọn ngành làm việc nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Barista là gì?

Barista là những người làm công việc pha chế cà phê. Ở Úc, bạn có thể kiếm được khoảng 15 – 22 AUD mỗi giờ làm việc. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra những ly cà phê không những ngon, đúng vị mà còn đẹp mắt để phục vụ khách hàng. Công việc của Barista rất quan trọng bởi chất lượng những tách cà phê họ tạo ra chính là nhân tố quyết định sự sống còn của quán cà phê.

Barista là lựa chọn hàng đầu khi tham gia Working Holiday Australia

Bạn sẽ dễ dàng xin được công việc barista khi tham gia Working Holiday Australia bởi số lượng quán cà phê ở đất nước này rất lớn. Tuy nhiên, các chủ cửa hàng sẽ chỉ chấp nhận những ứng viên xin việc đã biết làm việc và có kinh nghiệm bởi họ không có thời gian để đào tạo “lính mới”. Bởi vậy, nếu muốn trở thành barista để tham gia Working Holiday Australia, hoặc làm barista du học sinh, bạn nên tham gia một khóa học barista du học. Hiện nay ở The Lovely Cup có khóa học chuyên đào tạo barista làm việc tại các quốc gia như Úc, New Zealand và Canada, rất thích hợp cho các bạn. Chi tiết khóa học ở đây.

Làm việc trong các nhà hàng

Do có nhiều điểm tương đồng về khẩu vị của người Việt và người Australia nên các nhà hàng món Việt ở nơi đây rất được yêu thích, đặc biệt là bánh mì kẹp thịt nổi tiếng của Việt Nam.

Bạn có thể làm việc trong các nhà hàng ở Úc

Do đó, có rất nhiều nhà hàng Việt tại Úc, riêng ở New South Wales là hơn 100 nhà hàng. Các backpacker người Việt tham gia Working Holiday Australia có thể xin vào làm ở đây. Tuy nhiên, người Úc cũng khá kỹ tính trong việc ăn uống. Họ không chấp nhận những món ăn không đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Nếu bị phát hiện vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà hàng có thể bị chính quyền phạt hành chính hoặc nặng hơn là yêu cầu đóng cửa vĩnh viễn. Bởi vậy, nếu muốn làm việc lâu dài ở bất kỳ nhà hàng nào, bạn hãy nhớ là phải đảm bảo chất lượng sản phẩm để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra

Làm Nail

Người Việt Nam rất nổi tiếng với nghề làm móng. Có tới gần 90% cửa hàng làm móng (làm nail) tại Úc có chủ là người Việt Nam. Điều này cho thấy sự phát triển của ngành này trong cộng đồng người Việt quốc gia Kangaroo này. Sản phẩm móng do người Việt làm có độ tinh xảo cao và đạt yêu cầu về mặt thẩm mỹ nên được ưa chuộng rất nhiều. Bên cạnh đó, người Úc chi trả tương đối nhiều tiền cho việc chăm sóc ngoại hình nên lượng khách của các cửa hàng tương đối đông đúc và ổn định.

Các bạn nữ có thể chọn nghề làm nail

Nghề làm móng thích hợp cho các bạn nữ tham gia Working Holiday Australia. Ngoài khoản thu nhập khoảng 3000 AUD mỗi tháng, bạn còn có cơ hội nhận được tiền tips từ khách nếu làm họ hài lòng. Tuy nhiên, nghề này đòi hỏi sự kiên trì và khéo léo cao độ đối với người làm.

Làm nông trại (farm)

Làm việc ở các farm được nhiều người lựa chọn

Ở Úc, nhờ có lợi thế về môi trường và tài nguyên nên nghề kinh doanh trang trại rất phát triển. Các chủ trang trại ở Úc thường thuê backpacker, người có visa Working Holiday Australia làm việc rất nhiều, đặc biệt vào thời gian thu hoạch nông sản. Bạn có thể tìm được các công việc như thu hoạch nho, dâu tây, blackberry… rất nhiều với mức lương khoảng 200 – 300 UAD mỗi ngày. Thậm chí nếu làm việc chăm chỉ, bạn có thể kiếm tới 400 AUD một ngày. Việc làm ở các farm khá thoải mái nhưng cũng vất vả, bạn sẽ phải “phơi mặt” ra nắng gió để thu hoạch sản phẩm. Nếu làm ở một số farm như măng tây hay các loại nông sản yêu cầu khắt khe khi thu hoạch sẽ tốn rất nhiều công sức và mệt mỏi. Khi tham gia Working Holiday Australia, bạn hãy chú ý đến sức khỏe của bản thân trước khi quyết định làm việc ở farm.

Trên đây là những công việc tốt nhất mà bạn có thể chọn khi tham gia Working Holiday Australia. Chúc bạn sẽ tìm được công việc phù hợp nhất với bản thân mình và có một kỳ nghỉ lao động ý nghĩa.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

working-holiday-australia-cho-n-nga-nh-la-m-vi-c-gi-t-t-nh-t