Working Holiday New Zealand: Những điều cần biết để nhanh thích nghi với cuộc sống

Working Holiday New Zealand là cơ hội và cũng là thách thức với những bạn trẻ đang muốn có một chuyến du lịch đúng nghĩa trải nghiệm tại một đất nước xa lạ. Để có một cuộc sống thuận lợi trong khoảng thời gian dài ở New Zealand thì bạn có thể tham khảo thêm những điều cần biết sau đây!

1. Tập làm quen với giọng Kiwi

Chúng ta quá quen với việc học tiếng Anh theo giọng Anh Mỹ, Anh Anh ở Việt Nam nhưng hầu như không có nhiều chương trình học sử dụng giọng New Zealand nên có thể bạn sẽ hơi “choáng” khi lần đầu tiếp xúc.

Giọng nói ở New Zealand rất đặc trưng nên bạn cần thời gian để thích nghi

Giọng New Zealand có cách phát âm đặc trưng riêng nên có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc làm quen hay trò chuyện với người bản xứ khi tham gia lao động kỳ nghỉ – Working Holiday New Zealand. Để làm quen trước với giọng nói đặc trưng của vùng đất Kiwi, bạn có thể vào các trang web tin tức như: http://tvnz.co.nz/national-news hoặc http://www.nzherald.co.nz/video/ để nghe và tập nói theo mỗi ngày.

2. Đi chân trần

Một đặc điểm có lẽ sẽ khiến bạn thấy hơi “lạ” đó là người dân New Zealand đi chân trần. Vào khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3 là cuối hè ở NZ, lúc này thời tiết rất đẹp, nắng vàng rực rỡ đến tận 8h tối nên phần lớn người dân ở NZ đều thích đi chân trần khắp nơi cho mát mẻ.

Đi chân trần là một thói quen của người dân New Zealand

Người dân ở NZ không đặt nặng vấn đề hình thức như quần áo, trang sức, make-up… nên bạn cứ thoải mái phong cách của mình khi tham gia Working Holiday New Zealand đủ để hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

3. Lái xe ngược chiều

Khi tham gia lao động kỳ nghỉ ở New Zealand, cách di chuyển thuận tiện nhất là lái xe ô tô. Nếu bạn đã có bằng lái xe ô tô ở Việt Nam thì khi mang sang đây có thể sử dụng được trong vòng một năm.

New Zealand di chuyển theo tay trái, có nghĩa là ngược chiều với ở Việt Nam nên bạn hãy lưu ý khi điều khiển xe để tránh gây những tai nạn không đáng có. Nếu bạn đi bộ hoặc xe bus cũng cần chú ý theo hướng ngược chiều nhé.

4. Đăng kí thư viện cộng đồng

Tham gia thư viện cộng đồng ở NZ rất dễ dàng và tiện lợi

Đất nước New Zealand là một trong số các quốc gia có tỷ lệ dân số đọc sách cao nhất thế giới. Vì vậy, hệ thống thư viện cộng đồng ở đây rất phát triển. Thư viện cộng đồng ở NZ có đủ các loại sách, DVD, báo chí hay cả một kho ebook khổng lồ trên mạng. Tham gia chương trình Working Holiday New Zealand thì bạn có thể đăng ký thẻ thư viện miễn phí chỉ trong 5 phút (nếu có giấy tờ chứng minh được bạn đang cư trú ở khu vực gần thư viện).

Đăng ký tham gia thư viện cộng đồng sẽ giúp bạn có thêm nhiều bạn mới và cập nhật được nhiều tin tức về đời sống ở New Zealand hơn.

5. Thành thạo một công việc từ Việt Nam

Nắm trong tay một ngành nghề nhất định ở Việt Nam sẽ giúp đỡ bạn cả về kinh nghiệm lẫn chi phí để có một cuộc sống thuận lợi hơn ở New Zealand. Barista du học sinh hiện nay là một nghề rất được ưa chuộng ở các nước phát triển và giúp các bạn trẻ Việt Nam có thêm nhiều cơ hội để sớm hòa nhập với cuộc sống mới.

The Lovely Cup O’Coffee đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các khóa học barista du học sinh cho các bạn tham gia lao động kỳ nghỉ ở nước ngoài

Người nước ngoài có đặc điểm là uống cà phê cả ngày chứ không phải chỉ uống buổi sáng như Việt Nam. Đây chính là lý do mà ngày càng nhiều bạn trẻ học nghề Barista trước tại The Lovely Cup O’Coffee để khi tham gia chương trình Working Holiday New Zealand có thể xin việc làm thêm tại các quán cà phê luôn.

Nghề Barista yêu cầu bạn phải có chuyên môn để pha chuẩn vị các loại cà phê, đặc biệt là cà phê máy. Mỗi thức uống muốn tạo được ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên còn cần phải thật đẹp mắt. Chính vì đặc điểm này mà các bạn trẻ muốn làm nghề Barista du học sinh trong chương trình lao động kỳ nghỉ ở New Zealand thì nên học ở Việt Nam và dành thời gian thực hành thật nhiều trước khi đi để trở thành một Barista lành nghề.

The Lovely Cup O’Coffee cung cấp cho bạn 2 khóa học để chuẩn bị cho kỳ Working Holiday New Zealand là: Barista Basic và Barista Intensive. Bạn có thể học barista du học ở Hà Nội hoặc học barista du học ở Sài Gòn.

Hy vọng 5 điều cần biết được đề cập trong bài có thể đưa ra cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích để chuẩn bị cho chuyến đi xa của mình. Chúc bạn có thời gian du lịch và trải nghiệm trong chương trình Working Holiday New Zealand của mình thật tốt!

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

working-holiday-new-zealand-nhng-iu-cn-bit-nhanh-thch-nghi-vi-cuc-sng