Các cách tìm việc theo dạng Working Holiday New Zealand

Tìm việc khi đi Working Holiday New Zealand không hề khó như các bạn vẫn nghĩ. Tuy nhiên do quy định là không được làm việc quá 3 tháng mà bạn chỉ nên tìm những công việc mang tính chất tạm thời. Dưới đây là cách để bạn tìm việc theo dạng lao động kỳ nghỉ ở New Zealand.

Những thành phố dễ kiếm việc ở New Zealand

Đa số người Việt Nam đều có tâm lý chung là muốn tìm việc dạng văn phòng với mục đích muốn định cư. Nếu bạn có mong muốn như thế thì nên đến các thành phố lớn như Auckland hay Wellington và Chrischruch.

Auckland với các thành phố lớn là nơi dễ kiếm các công việc văn phòng

Ở đó có nhiều công ty hơn kéo theo đó thì cơ hội tìm việc cũng nhiều hơn. Song có một khó khăn là tiếng Anh accent nói khó rõ và khi tuyển người Việt các công ty đó sẽ phải đóng thêm tiền working visa. Nên nếu như bạn không có kỹ năng đặc biệt hay một ngôn ngữ thứ 3 thì cũng há là khó.

Còn nếu bạn có mục tiêu tìm việc dạng Working Holiday New Zealand thì hãy đi về phía Nam. Nếu ở những thành phố lớn kia cũng có việc nhưng lại chủ yếu là dọn dẹp, bưng bê hay bán bánh và giữ em bé

Các cách tìm việc theo dạng Working Holiday New Zealand

Cách 1: Tự tìm công ty rồi gửi hồ sơ

Những công việc dạng này thường là công việc làm cho nhà hàng ví dụ như là bồi bàn hay rửa chén, kitchen hand hay hái cherry, kiwi…

Bạn nên in nhiều CV để rải nhiều nơi, nhằm tăng cao cơ hội tìm được việc

Tips cho các bạn tìm việc trong lao động kỳ nghỉ dạng này là hãy in thật nhiều CV và gửi nhiều nơi càng tốt. Do người ta hay có nhu cầu tuyển xong lại ít thông báo rộng rãi. Hãy vào tận nhà hàng và gặp manager, tự tin chào hỏi họ và giới thiệu, như thế người ta sẽ có ấn tượng tốt với bạn.

Hoặc bạn cũng có thể dán thông báo ở siêu thị. Thường thì siêu thị nào cũng có 1 xấp giấy để người dân ghi thông báo cho người đi qua đọc. Bạn muốn làm gì, có kỹ năng gì, khi nào có thể đi làm, hãy viết ra.

Cách 2: Tìm việc làm thông qua các trung tâm môi giới

Những công việc Working Holiday New Zealand dạng này thường là ở trong nhà máy hay vườn nho. Do chủ có tới mấy trăm nhân viên nên họ không thể tuyển dụng lắt nhắt và đào tạo hết được, do đó họ sẽ thông qua các trung tâm môi giới.

Nếu có chuyên môn bạn có thể tìm việc barista qua các công ty môi giới cho nhàn nhã và lương cao

Ngoài ra, có một công việc khác nhàn nhã hơn, lương cao hơn bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở đây chính là barista. Đây là công việc cần có chút tay nghề do đó mà các nhà hàng, quán cafe cũng sẽ sử dụng dịch vụ của các đơn vị này để tìm được người như ý.

Việc bạn cần làm là đến thẳng trực tiếp văn phòng của họ, nói rõ mình cần tìm việc gì, như thế nào. Bạn cũng có thể hỏi ngay backpacker hoặc hostel chỗ mình ở để người ta nếu có quen biết sẽ giới thiệu luôn cho mình.

Cách 3: Tìm việc làm để đổi lấy chỗ ở và đồ ăn

Một số bạn đi Working Holiday New Zealand chỉ muốn du lịch, không quan trọng kiếm tiền thì cách này chính là cách tốt nhất. Bạn sẽ làm cho chủ nhà từ 2 – 3 tiếng/ ngày bù lại họ sẽ cho bạn đồ ăn và chỗ ở. Công việc cũng chỉ là giữ em bé, làm vườn hay là bếp núc dọn dẹp. Điều thú vị chính là ở chỗ bạn sẽ được trải nghiệm đúng chất cuộc sống của người dân bản địa nơi đây.

Ngoài ra, một vài lưu ý khác cho các bạn trước khi tìm việc ỏ New Zealand là:

– Với một số công việc dạng như farm (hái cherry) có tính chất thời vụ, nếu muốn làm bạn có thể đăng ký online trước (bằng cách google tìm kiếm thông tin các công ty/ nông trại rồi gọi điện, gửi email hỏi thông tin từ họ).

Khóa học barista tại The Lovely Cup O’Coffee sẽ giúp bạn xây dựng được nền tảng vững chắc trong nghề này

– Muốn làm barista bạn nên tham gia một khóa học barista du học trước khi đi. Vì nghề này cần chút chuyên môn do đó đừng để sang New Zealand rồi mới tìm hỏi học hỏi, tốn thời gian lại tự gây khó khăn cho cuộc sống của mình. Bật mí là lương của các barista du học sinh fulltime có thể lên đến 70 – 80 triệu đồng/ tháng. Và bạn có thể học khóa này tại The Lovely Cup O’Coffee.

Tất nhiên còn rất nhiều công việc khác nhau bạn có thể làm trong Working Holiday New Zealand. Quan trọng nhất là bạn cần cân nhắc xem công viêc nào phù hợp với sức khỏe, mong muốn cũng như sở thích của mình. Từ đó bạn sẽ có các bước chuẩn bị kĩ lưỡng hơn, kiếm việc cũng trở nên tập trung và dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

cc-cch-tm-vic-theo-dng-working-holiday-new-zealand