Chọn nghề gì khi tham gia Working Holiday Australia: Barista

Bạn yêu thích về Barista và đang có ý định tham gia Working Holiday Australia: Barista nhưng chưa có nhiều hiểu biết về lĩnh vực này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc nghề barista tại Úc

Barista là một từ “tiếng Ý”, có nguồn gốc từ “bartender” – “người pha rượu” trong tiếng Anh. Về sau này, vì tính chất công việc nên từ barista dần trở thành từ riêng để gọi những người pha chế cà phê. Ở Úc, văn hóa uống cà phê theo đi theo làn sóng nhập cư từ người Ý, Hi Lạp và hiện nay, nó đã trở thành nét đặc trưng của người Úc, họ có cách thưởng thức cà phê của riêng mình.

Nghề barista ở Úc có nhiều cơ hội việc làm

Khi bạn tham gia Working holiday Australia, cơ hội để bạn tìm việc barista là rất lớn. Ở Úc, những tiệm cà phê xuất hiện ở mọi con đường, các ngóc ngách. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khẩu vị của người Úc khắt khe hơn. Và nếu bạn làm việc ở khu vực có đông khách du lịch và người nhập cư thì phải chú ý đến khẩu vị của khách hàng đến từ các vùng khác nhau.

Công việc chính của barista

Người Úc uống cà phê cả ngày, chứ không chỉ hay uống vào buổi sáng như người Việt Nam. Đây là lợi thế và cũng là thách thức đối với các barista tham gia Working holiday Australia. Bạn sẽ rất dễ tìm được việc, cũng như có nhiều cơ hội bộc lộ khả năng của mình. Tuy nhiên, do có nhiều quán cà phê nên mức độ cạnh tranh giữa các cửa hàng cũng cao hơn. Để có thể giữ chân khách cũ và cố gắng lôi kéo khách mới, barista cần đảm bảo chất lượng từng tách cà phê và luôn luôn cố gắng nâng cao tay nghề, tạo ấn tượng đối với sản phẩm của mình.

Có thể bạn quan tâm: Barista du học sinh – không chỉ là một nghề làm thêm

Chọn nghề gì khi tham gia Working Holiday Australia: Barista

Bên cạnh chất lượng, barista du học sinh còn cần phải cố gắng cải thiện tốc độ làm việc. Một khách hàng vào quán của bạn sẽ muốn có được cốc cà phê của mình nhanh nhất có thể. Đặc biệt nếu như quán đông khách, bạn cần phải làm việc thật nhanh để phục vụ kịp thời. Thời gian chờ ngắn nhất cũng chính là một lý do giúp “kéo” khách hàng quay trở lại.

Nghề của sự sáng tạo

Ngoài thỏa mãn vị giác thì barista du học sinh còn cần phải gây ấn tượng với khách hàng qua hình ảnh mỗi ly cà phê để họ nhớ đến quán của bạn. Rất có thể hình ảnh ly cà phê bắt mắt của bạn sẽ xuất hiện trên facebook, instagram… với hashtag hoặc check – in tại quán. Đây là một phương pháp quảng bá hình ảnh vô cùng hiệu quả mà những người tham gia Working holiday Australia nên lưu ý.

Chọn nghề gì khi tham gia Working Holiday Australia: Barista

Trong pha chế, sự cân bằng giữa bọt, sữa, cách đổ, kỹ thuật hâm sữa, nhiệt độ, cách cầm ly… là yếu tố quan trọng làm nên phong cách chuyên nghiệp của barista du học sinh. Trước khi bắt đầu hành trình Working holiday Australia, bạn sẽ được học những điều này trong một khóa học barista du học nhưng cũng cần phải luyện tập thường xuyên để tăng cao tay nghề.

Mỗi ngày làm việc, barista sẽ có hàng trăm khách với rất nhiều yêu cầu khác nhau như skim milk, full cream, extra hot… Não bộ của bạn phải liên tục hoạt động để tiếp nhận các yêu cầu, làm vừa lòng khách hàng. Việc này sẽ khiến bạn nâng cao được sự linh hoạt trong công việc, đồng thời là một trải nghiệm thú vị cho lao động kỳ nghỉ.

Làm sao để trở thành barista Working holiday Australia

Nhu cầu nhân sự barista ở Úc rất cao. Tuy nhiên, chủ nhà hàng sẽ không muốn tuyển những “backpacker” – tên gọi chỉ những người tham gia Working holiday Australia không có kinh nghiệm bởi họ không muốn tốn thời gian và công sức vào việc đào tạo. Bạn sẽ được ưu tiên nếu đã biết làm việc, đặc biệt là làm tốt. Bởi vậy, trước khi có ý định ra nước ngoài và làm barista, hãy học một khóa học barista ở Việt Nam để nâng cao khả năng tìm được việc ở xứ người của bạn.

Chọn nghề gì khi tham gia Working Holiday Australia: Barista

The Lovely Cup có cung cấp khóa học barista du học ở Hà Nội và học barista du học ở Sài Gòn. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những kiến thức cần thiết về cà phê và cách tạo ra những ly cà phê thơm ngon, đẹp mắt nhất. Với 95% thời lượng khóa học là thực hành, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cẩn thận. Bên cạnh đó, bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm sống từ những cựu backpacker Working holiday Australia và tham gia vào cộng đồng backpacker. Thông tin về khóa học ở đây.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

cho-n-ngh-gi-khi-tham-gia-working-holiday-australia-barista