Mẹo tìm việc cho du học sinh làm thêm ở Úc

Hướng dẫn từ A-Z khi du học sinh tìm việc làm thêm tại Úc. Giữa một thị trường lao động rộng lớn với lượng cung – cầu đa dạng, bạn cần lưu ý những quy định của chính phủ, chọn lựa các công việc phù hợp và hiểu rõ văn hóa ứng xử khi đi xin việc. Đây sẽ là quyển cẩm nang dẫn dắt bạn tìm kiếm các công việc lý tưởng dành cho du học sinh làm thêm ở Úc. Qua đó mở ra cơ hội tiếp cận văn hóa bản địa, tìm hiểu môi trường làm việc cũng như tạo nguồn thu ổn định chi trả phí sinh hoạt. Cùng The Lovely Cup O’ Coffee tìm hiểu những gạch đầu dòng quan trọng khi tìm việc bạn nhé!

1. Danh sách các quy định tìm việc khi du học:

Điều đầu tiên một du học sinh làm thêm ở Úc cần quan tâm đến chính là các quy định chính phủ ban hành. Được thiết kế như một tấm khiên rắn chắc, luật lệ và quy định sẽ là tiếng nói và quyền lợi cho sinh viên quốc tế khi gia nhập thị trường lao động Úc, bao gồm các điều khoản sau:

        Mức chi trả cho người lao động phải bằng hoặc cao hơn lương tối thiểu vùng và tiền hưu trí

        Luật sẽ bảo vệ bạn trong tình huống sa thải bất công

        Quyền được nghỉ phép, nghỉ giải lao và đảm bảo thời gian nghỉ ngơi

        Cam kết môi trường làm việc an toàn, lành mạnh

Như bao lao động khác, bạn sẽ phải nộp thuế khi nhận lương. Do đó bạn cần tạo một Mã Số Thuế (Tax File Number – TFN) cho riêng mình, thủ tục không quá phức tạp. Trước khi bắt đầu nhận việc, bạn hãy đến văn phòng thuế Úc để được hướng dẫn làm TFN. Đây sẽ là mã số được định danh dưới tên bạn vĩnh viễn.

Theo quy định hiện nay, du học sinh đi làm thêm ở Úc có thể làm việc tối đa 40 giờ/ tuần và không giới hạn số giờ trong kỳ nghỉ.

2.  Mẹo tìm việc ưng ý khi du học Úc:

Thị trường lao động Úc luôn được đánh giá sôi động với nguồn cung dồi dào. Một số các công việc bạn có thể lựa chọn như: gia sư, thu ngân, bồi bàn, nhân viên chăm sóc khách hàng… Đối với lao động phổ thông mức lương sẽ rơi vào khoảng 19$/ giờ, và người có trình độ sẽ nhận về từ $50-80$.

Đặc biệt, trong những năm gần đây ngành Barista – pha chế cà phê đã trở thành xu hướng đối với du học sinh đi làm thêm ở Úc. Môi trường làm việc “chill” an toàn, sạch đẹp, dễ dàng kiếm việc gần trường hoặc chỗ lưu trú, mức lương trung bình cao (lên đến 40$/ giờ). Ở thời điểm hiện tại, du học ngành Barista đã manh nha phát triển với cánh cửa rộng mở dành cho giới trẻ muốn phát triển sự nghiệp tại Úc.

Do nhu cầu tuyển dụng cao. Bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc Barista khi tham dự lớp kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao tại The Lovely Cup O’ Coffee, học tập tại Việt Nam, rút ngắn thời gian tìm việc ở nước ngoài. Với người mới bắt đầu, khóa học Barista Du Học Sinh (10 buổi) sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng của nghề pha chế tại thị trường Úc, New Zealand và Canada.


Giảng viên chính đứng lớp là anh Đặng Thế Lân – cựu du học sinh và Barista với 6 năm học tập, làm việc ở Úc.

Điểm đặc biệt khóa Barista Du Học Sinh nằm ở kinh nghiệm thực chiến, không chỉ bồi đắp kiến thức mà còn giả lập các tình huống thực tế. Bạn sẽ học cách tìm việc, phỏng vấn, nhận hỗ trợ từ cộng đồng Barista, giao tiếp và giải quyết vấn đề 100% bằng tiếng Anh bản địa. Chương trình giảng dạy theo hệ thống giáo dục Ý và Úc, được chính phủ công nhận (Australian Qualification Framework và Nationally Recognised Training).

Kết thúc khóa, bạn sẽ nhận về bằng chứng nhận Barista từ Rancilio của Ý (Đóng thêm phí để lấy chứng nhận Úc). Hơn 95% học viên sau khóa học đã tìm được việc làm ưng ý tại Úc, New Zealand, Canada.

Nhìn chung, việc du học sinh đi làm thêm ở Úc không phải là vấn đề quá nan giải khi bạn tuân thủ các quy định của chính phủ, tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin và xây dựng bộ kỹ năng vững chãi trước khi xuất ngoại. Hãy liên hệ The Lovely Cup O’ Coffee để được tư vấn cách thức tìm việc, lộ trình trở thành Barista chuyên nghiệp, đảm bảo một cuộc sống chủ động, ổn định.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

mo-tm-vic-cho-du-hc-sinh-lm-thm-c