Một số công việc thời vụ trong Working Holiday New Zealand

Việc kiếm job khi tham gia chương trình Working Holiday New Zealand luôn là điều lo lắng của các bạn trẻ. Bởi các chi phí đồ ăn, tiền phòng… đều phải trả mỗi tuần. Dưới đây là danh sách một số công việc thời vụ bạn có thể làm khi đi lao động kỳ nghỉ ở New Zealand.

1. Vào mùa táo

Làm táo chính là công việc luôn cần nhiều nhân công và thời vụ của nó khá dài. Nhiệm vụ chính ở đây là hái táo (sẽ được trả theo năng suất) và đóng gói (được trả công theo giờ).

Không khó để kiếm việc làm táo tại New Zealand

Để kiếm được việc này trong kì Working Holiday New Zealand khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến các khu vực có các vườn táo lớn, như Motueka hay Bay of Plenty và Hawkes Bay. Thông thường cách Hostel sẽ hỗ trợ để bạn tìm được công việc, không thì bạn cũng có thể hỏi những người ở cùng để có thêm thông tin.

Thời điểm hái táo bắt đầu từ khoảng cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, và nó kéo dài trong 1 – 2 tháng. Sau đó, công việc đóng gói sẽ tiếp tục cho đến hết tháng 6, tháng 7 hàng năm. Do hái táo khá mệt nên bạn phải khỏe và nhanh nhẹn mới có thể làm được. Bù lại thì mức thu nhập của nó cũng khá ổn, bạn có thể kiếm được 150-200/ ngày. Còn nếu làm đóng gói thì nhẹ nhàng song mức lương cũng không hề thấp.

2. Vào mùa Kiwi

Đến mùa kiwi bạn nên đến Te Puke, Tauranga… tìm việc

Để tìm việc làm kiwi thì bạn nên đến khu vực trọng điểm là Te Puke, Tauranga và Opotiki… Thời gian làm dao động từ khoảng tháng 3 đến cuối tháng 5. Theo kinh nghiệm của những người đi lao động kỳ nghỉ thì một nơi khá tốt là Kiwi coral http://www.kiwicorral.co.nz/ ở Tepuke. Ông chủ ở đây khá tốt và rất nhiệt tình tìm job cho khách. Bạn có thể gọi điện hay email đặt chỗ và hỏi về tình hình công việc trước khi đến đây.

3. Vào mùa Cherry

Thu hoạch cherry cũng là một trong những công việc được các bạn trẻ đi lao động kỳ nghỉ tại New Zealand lựa chọn. Công việc này dễ kiếm nhất ở Cromwell, Alexandra… thuộc khu vực Central Otago. Mùa vụ thường bắt đầu từ tháng 11 – tháng 12 và bạn có thể apply online trước để giữ chỗ.

Không quá khó để tìm kiếm những công việc như thế này vào mùa cherry

Bạn có thể lên google search cherry NZ là kết quả sẽ trả về nhiều công ty để bạn liên hệ qua mail hay điện thoại hỏi về công việc. Một trong số đó là nông trại Suncrest với website là http://www.mrsjonesorchard.co.nz/. Nơi này khá tốt nhưng giá trả không quá cao. Hoặc bạn cũng có thể ghé qua Sarita Orchard cũng được.

4. Việc làm mùa đông

Mùa đông là mùa ít công việc do phần lớn phải làm ngoài trời mà thời tiết thì khá lạnh. Do đó bạn cần những bộ đồ giữ ấm tốt để giữ sức khỏe và làm việc. Bạn có thể đến Blenheim và làm việc trong các trang trại nho. Hoặc bạn cũng có thể làm cá Hoki khá nhẹ nhàng ở Nelson hay Westport và Timaru.

Một số công việc khác như cắt tỉa cành táo, kiwi cũng được thực hiện vào mùa đông song nó cũng khá là nặng nhọc. Một lựa chọn khác cho bạn là đến Queenstown để tìm kiếm các công việc như house keeping hay nhà hàng.

5. Việc làm vào mùa xuân

Mùa xuân nhìn chung là khá ít công việc. Nhưng nếu chịu khó tìm kiếm, bạn có thể tìm được công việc ở một nông trại trồng rau ở Nelson, thuộc R & CL Conning Ltd. Bạn hãy đến Hostel tên là Custom House để hỏi vì ở đây thường xuyên có người đi làm ở farm này.

Có thể nói đi Working Holiday New Zealand tìm kiếm các dạng công việc như farm, nail thực sự không quá khó. Song những công việc dạng này lại mang tính chất thời vụ và khá nặng nhọc, đòi hỏi bạn phải có sức khỏe và dẻo dai. Chính vì thế các bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng làm barista khi đi lao động kỳ nghỉ.

Barista là lựa chọn công việc của nhiều bạn trẻ đi du học hay working holiday

Theo đó, chỉ cần tham gia một khóa Barista du học sinh họ đã có nền tảng để tự tin xin làm barista ở các quán cafe khi sang New Zealand sinh sống và làm việc. Nghề này vừa không vất vả mà thu nhập lại cao, nếu làm partime cũng kiếm được 35 triệu/ tháng. Nếu làm fulltime lương dao động từ 70 – 80 triệu/ tháng.

Tại The Lovely Cup O’Coffee có các khóa học barista du học chuyên dành cho các bạn có ý định sang Úc, New Zealand… Tham gia khóa học này, bạn không những có nền tảng về nghề barista mà còn được sẻ chia, giúp đỡ những bí quyết, kinh nghiệm khi sang nước bạn sinh sống. Nhờ đó bạn sẽ tự tin hơn hẳn khi bước chân vô hành trình mới mẻ của mình.

Tất nhiên ngoài những công việc kể trên, khi đi Working Holiday New Zealand bạn hoàn toàn có thể linh động tìm thêm những job khác nữa. Sau đó, hãy cân nhắc và lựa chọn những công việc phù hợp với sức khỏe, thời gian cũng như mang đến thu nhập nhiều nhất có thể cho mình. Chúc các bạn thành công!

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

mt-s-cng-vic-thi-v-trong-working-holiday-new-zealand