Một số vấn đề cần nắm trước khi đi Working Holiday New Zealand

Đi Working Holiday New Zealand là mục đích hướng tới của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng trước khi sang được quốc này, có những vấn đề bạn phải nắm rõ để quá trình làm thủ tục, xin hồ sơ của mình suôn sẻ và thuận lợi.

1. Về vấn đề tài chính

– Cần có bao nhiêu tiền trong tài khoản mới đủ cho chương trình Working holiday New Zealand?

Câu trả lời là 4200 NZD.

– Tiền trong tài khoản phải là tiền VNĐ hay tiền USD, NZD?

Đáp án là tiền nào cũng được miễn là bạn phải có bank statement để chứng minh rằng đó là tiền của bạn và số tiền bạn có tối thiểu bằng 4200 NZD.

Khi làm hồ sơ xin visa Working Holiday New Zealand bạn không cần chứng minh đã mua vé máy bay hay bảo hiểm

– Có phải tiền càng nhiều cơ hội được visa lao động kỳ nghỉ ở New Zealand càng cao?

Không hẳn thế. Chưa có ai bị từ chối chỉ vì lí do có mỗi 4200 NZD cả. Do đó nếu bạn không có nhiều tiền thì hãy cứ yên tâm.

– Có phải chứng minh rằng mình đã mua sẵn vé máy bay với bảo hiểm?

Hiện tại thì bộ trí trú New Zealand chưa yêu cầu điều này. Do đó bạn không cần thiết phải mua trước và chứng minh. Tuy nhiên bảo hiểm thì nên mua bởi vì chỉ cần đi khám thôi bạn đã mất 80-100 NZD rồi. Chưa kể đến việc nếu phải xét nghiệm máu hay nằm viện thì thật sự là 1000 -10 000 NZD chưa chắc đã đủ.

– Tiền ở trong tài khoản ngân hàng phải bỏ vào theo diện nào: tiền tiết kiệm hay không? số dư phải tồn tại tối thiểu bao lâu?

Điều này không quan trọng lắm miễn là trong tài khoản của bạn có tiền gần với ngày mà bạn nộp đơn. Ví dụ bạn nộp đơn ngày 3/8 thì bạn nên có giấy tờ chứng minh tài chính ngày 31/7. Tiền đó có bao lâu cũng được song nếu có trước vài tháng thì sẽ là cơ sở để họ tin tưởng bạn hơn.

2. Về chứng minh khả năng tiếng Anh

– Cần chứng chỉ Ielts là Academic hay chỉ cần General?

IELTS General hay Academic đều được nhưng phải trên 4.5

Đi lao động kỳ nghỉ thì chứng chỉ tiếng Anh IELTS loại nào cũng được, miễn là phải trên 4.5. Nếu bạn muốn ở lại học tập ở New Zealand thì nên là Academic.

– Sử dụng Toefl hay Toeic có được không?

Câu trả lời là không vì hai chứng chỉ này chưa được chấp nhận trong chương trình lao động kì nghỉ tại New Zealand.

– Đã học trường quốc tế ở Việt Nam có được công nhận và không cần thi IELTS không?

Bạn vẫn phải thi và có chứng chỉ như thường.

3. Về các giấy tờ sức khỏe/ lý lịch và bằng cấp

– Kiểm tra sức khỏe ở đâu mới được công nhận?

Tùy theo việc bạn khai thông tin cá nhân thế nào lúc điền form online, rất có thể bạn sẽ được yêu cầu đi khám sức khỏe tổng quát. Nếu sức khỏe tốt bạn chỉ cần chụp X-quang (X-ray) là đủ. Và bạn phải khám ở một trong những bệnh viện được quy định.

– Có nhất thiết phải nộp lý lịch tư pháp không?

Không. Nếu như cần thêm thông tin về lý lịch tư pháp của bạn, đại sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung sau.

– Dùng bằng Đại học tại chức để đi được không?

Câu trả lời là có. Và khi nộp bạn nên kèm theo luôn cả bảng điểm để tránh bị nghi ngờ theo chương trình học ít hơn 3 năm

4. Các vấn đề về nộp hồ sơ online

– Lúc nào có thể bắt đầu nộp hồ sơ?

Sẽ chỉ có 100 người Việt Nam được cấp visa Working holiday, do đó bạn cần nộp càng sớm càng tốt

Khi chương trình chính thức mở cửa thì bạn có thể nộp đơn xin visa Working holiday New Zealand online. Thường là bắt đầu từ ngày 31/ 7 hàng năm. Do chỉ có 100 người được nhận thôi nên bạn phải canh để nộp càng sớm càng tốt.

– Thanh toán phí hồ sơ thế nào?

Bạn nên có thẻ visa, Master với số dư 160 NZD để thanh toán.

– Sau khi nộp đơn online xong phải làm sao?

Bạn sẽ được nhận mail hướng dẫn các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và nộp sang Đại sứ quán New Zealand tại Thái Lan. Nếu sau 1-3 ngày apply bạn chưa thấy mail thì hãy chủ động liên hệ với ĐSQ bên Thái Lan để hỏi.

– Có cách nào để đăng ký nhanh và có suất đi không?

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị trước một tài khoản trên https://www.immigration.govt.nz/secure/default.htm. Sau đó hãy tham khảo trước form đăng ký online của các nước Thái Lan hay Malaysia để biết được cần khai những thông tin vào và chuẩn bị trước.

5. Các vấn đề về học tập tại NZ

– Sang đó liệu đi học được không?

Mặc dù đi lao động kỳ nghỉ nhưng bạn có thể học 1 khóa tối đa 3 tháng hoặc là học nhiều khóa tổng thời gian là 3 tháng. Trong trường hợp bạn muốn học Đại học hay sau Đại học, học nghề thì bạn phải xin visa student và xin visa này tương đối dễ.

– Có những việc làm nào dễ kiếm ở New Zealand?

Có rất nhiều công việc làm thêm tại New Zealand nhưng chỉ có barista là thu nhập cao và nhàn nhã

Ở New Zealand có rất nhiều job để bạn kiếm thêm thu nhập. Ví dụ như hái cherry, blueberry, kiwi… Những công việc này được trả khá cao nhưng bạn buộc phải có sức khỏe mới theo được. Còn những việc như đóng gói trái thì nhàm chán và ít tiền hơn. Xu hướng hiện nay của các bạn trẻ là làm barista du học sinh bởi nghề này đem lại tới 70 – 80 triệu đồng/ tháng nếu làm fulltime, công việc lại không quá vất vả, môi trường tốt.

Tuy nhiên để làm được nghề này bạn cần được đào tạo chút chuyên môn và đó là lí do bạn nên tham gia khóa học barista du học ở Việt Nam trước khi sang đó. Muốn đăng ký lớp học này, bạn có thể đến với The Lovely Cup O’Coffee, đơn vị chuyên đào tạo barista cho những ai muốn sang Úc, New Zealand du học hay đi lao động kỳ nghỉ.

Trên đây là những thông tin tổng quan, cơ bản nhất cho những ai muốn đi Working holiday New Zealand. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã có thể chuẩn bị sẵn sàng, kỹ lưỡng hơn cho hành trình sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

mt-s-vn-cn-nm-trc-khi-i-working-holiday-new-zealand