Một vài điều về văn hóa và con người trước khi đi Working Holiday New Zealand

New Zealand là một đất nước xinh đẹp nằm ở phía Nam của bán cầu. Nếu bạn chọn Working Holiday New Zealand là hành trình của mình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về cuộc sống, con người và văn hóa của quốc gia này nhé.

Vị trí địa lý, dân số và các thành phố của New Zealand

Các bạn trước khi tham gia Working Holiday New Zealand cần biết rằng lãnh thổ New Zealand gồm 2 đảo chính là Đảo Bắc và Đảo Nam. Trong đó, thủ đô Wellington nằm ở đảo Bắc đồng thời 90% dân số của quốc gia này cũng sống và làm việc tại Đảo Bắc. Đây là quốc gia không có đường biên giới trên đất liền mà nằm giữa Thái Bình Dương. Đất nước này có cảnh quan thiên nhiên đẹp và khác biệt với những ngọn núi cao chót vót, xen lẫn những con sông dài, quanh co. Khung cảnh thiên nhiên, bối cảnh ở đây rất phù hợp cho một cuộc sống yên bình và những hoạt động giải trí quanh năm.

New Zealand có nhiều cảnh quan đẹp và người dân thân thiện

Dân số của đất nước New Zealand là 4,7 triệu người, có nguồn gốc chủ yếu từ hai nhóm người là người Māori – hậu duệ của những người định cư Polynesian lâu đời ở nơi này và những người nhập cư từ châu u. Đất nước này có 4 thành phố lớn là Wellington, Auckland, Christchurch (ở đảo Bắc) và Hamilton (ở đảo Nam) và tập trung tới hơn 53% dân số của quốc gia này.

Khí hậu và thời tiết

New Zealand là một quốc gia nằm ở phía Nam bán cầu nên có các mùa trong năm ngược với ở các nước Bắc bán cầu, trong đó có Việt Nam. Các bạn tham gia Working Holiday New Zealand nên lưu ý rằng thời gian mùa hè ở Việt Nam thì ở New Zealand sẽ là mùa đông, và ngược lại. Bởi vậy, khi chuẩn bị đồ đạc cho hành trình lao động kỳ nghỉ ở Zealand, bạn cần nhớ kỹ để mang theo quần áo cho phù hợp.

Do nằm ở Nam bán cầu nên quốc gia này có các mùa ngược so với Việt Nam

Thông tin chi tiết về thời tiết dành cho lao động kỳ nghỉ như sau:

Mùa hè kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2

Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5

Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8

Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11

Đất nước có khí hậu mát dịu, lượng mưa tương đối cao và nhiều giờ nắng. Trong các tháng ấm, nhiệt độ trung bình khoảng 16 – 25 độ C, các tháng lạnh có nhiệt độ trung nình khoảng 12 – 21 độ C. Nếu bạn sống và làm việc hoặc đi du lịch ở các vùng phía Nam thì nhiệt độ sẽ xuống rất lạnh. Bạn cần phải mang theo nhiều áo khoác ấm.

Chính trị và chính phủ

Có một thông tin dành cho các bạn tham gia Working Holiday New Zealand đó là đất nước New Zealand là một phần của Khối thịnh vượng chung Anh Quốc, theo chế độ quân chủ lập hiến với một hệ thống nghị viện của chính phủ. Người đứng đầu nhà nước này là nguyên thủ nước Anh và thống đốc đại diện cho Nữ hoàng Anh ở New Zealand. Chính phủ chịu trách nhiệm về cuộc sống, kinh tế ở New Zealand và cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức 3 năm 1 lần.

Sắc tộc và tôn giáo ở New Zealand

New Zealand là một đất nước có xã hội đa văn hóa với 5 sắc tộc lớn nhất là New Zealand, European, Māori, Chinese, Samoan, Indian. Nhờ đặc điểm này nên hành trình Working Holiday New Zealand sẽ dễ dàng hơn nhiều bởi người dân rất thân thiện và hiếu khách, luôn sẵn lòng chào đón du khách đến từ các dân tộc khác. Các tôn giáo ở đây cũng khá đa dạng, trong đó Thiên Chúa giáo có nhiều tín đồ nhất, sau đó là ́n Độ giáo, Phật giáo, Hồi giáo, Ringatū và Rātana.

Bạn sẽ dễ dàng gặp thổ dân trên các con phố ở New Zealand

Dân bản địa

Trên hành trình lao động kỳ nghỉ ở New Zealand, bạn sẽ có thể gặp rất nhiều thổ dân, kể cả khi đang đi trên phố. Họ là những người Māori hay còn gọi là Tangata whenua (Thổ dân). Nhóm người này có mối quan hệ truyền thống với vùng đất New Zealand. Nếu có cơ hội, hãy dừng chân trước một buổi biểu diễn của thổ dân để hiểu rõ hơn về văn hóa của họ nhé.

Ngôn ngữ

Khoảng 98% cư dân ở New Zealand nói tiếng Anh, đây là một thuận lợi cho các bạn tham gia working holiday New Zealand. Những người Māori nói tiếng Māori và đây cũng được coi là một ngôn ngữ chính thức của đất nước.

Nếu bạn sắp bắt đầu hành trình lao động kỳ nghỉ của mình, hãy tham gia vào khóa học barista du học của The Lovely Cup. Khóa học sẽ hướng dẫn và cung cấp cho bạn các thông tin về nghề barista, để bạn có thể tự tin làm công việc này ở New Zealand, giúp cho chuyến đi lao động kỳ nghỉ ở New Zealand trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Thông tin chi tiết khóa học ở đây.

Trên đây là một số thông tin về đất nước New Zealand mà trước khi tham gia working holiday New Zealand bạn cần lưu ý. Hi vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Chúc bạn một chuyến đi may mắn và có nhiều kỷ niệm đẹp.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

mt-vi-iu-v-vn-ha-v-con-ngi-trc-khi-i-working-holiday-new-zealand