Working Holiday Australia: 3 bước để tìm việc làm

Working Holiday Australia là một cơ hội tuyệt vời dành cho giới trẻ Việt Nam. Với chương trình này, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm sống và làm việc tại vùng đất Úc. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tìm được công việc ở nơi này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những thứ cần chuẩn bị

Bước đầu tiên khi muốn tìm được công việc làm thêm ở Úc đó là chuẩn bị các giấy tờ và điều kiện cần thiết.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ về visa của mình Visa.

Bạn cần hiểu rõ về visa của mình để có hướng làm việc đúng quy định theo visa. Nếu là visa đi học thì bạn chỉ được phép làm thêm 20h mỗi tuần còn nếu là visa Working Holiday Australia thì số giờ làm việc không giới hạn nhưng bạn nên chú ý đến thời gian làm việc cho một chủ lao động.

Tài khoản ngân hàng. Cần mở tài khoản ngân hàng để nhận lương hoặc các giao dịch khác. Bạn có thể chọn ngân hàng dựa trên các tiêu chí về phí dịch vụ, mạng lưới ATM…

Bạn cần đăng ký mã số thuế cá nhân ở Úc

Đăng ký mã số thuế (Tax File Number). Mỗi người làm việc tại Úc đề có mã số thuế và nghĩa vụ phải đóng thuế. Một chủ lao động có thể sẽ yêu cầu bạn phải đưa ra TFN mới trả lương cho bạn. Đăng ký TFN ở đây.

Tìm hiểu về quyền lợi của người lao động tại Úc. Các công dân Việt Nam khi tham gia Working Holiday Australia cần tìm hiểu kỹ càng về những quyền lợi của bản thân để tránh bị thiệt thòi.

Soạn CV và thư xin việc. Cũng giống như khi xin việc ở Việt Nam, bạn cần phải có CV và thư xin việc để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn như thế nào.

Những loại công việc phù hợp

Ở Úc có một số công việc phù hợp với người có visa Working Holiday Australia như sau:

Barista là một công việc rất hot cho người tham gia working holiday

Barista: Ở Úc có mật độ cửa hàng cà phê lớn nên khả năng tìm được công việc barista của bạn cũng rất cao. Tuy nhiên, các chủ cửa hàng thường không chấp nhận “lính mới” do không có đủ thời gian để đào tạo làm việc. Bởi vậy, bạn nên tham gia một khóa barista du học sinh ở Việt Nam để biết cách làm việc là tích cóp được kinh nghiệm. The Lovely Cup cung cấp dịch vụ đào tạo Barista cho các bạn đang muốn du học hoặc tham gia kỳ nghỉ lao động ở các quốc gia Úc, New Zealand, Canada

Bạn có thể trở thành nhân viên bán hàng hoặc thu ngân trong cửa hàng

Làm công việc bán hàng. Bạn có thể xin làm việc bán hàng tại các cửa hàng, siêu thị ở Úc. Công việc này yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Anh tốt và giỏi giao tiếp.

Farm working. Ở Úc có rất nhiều các farm (nông trại) cần công nhân làm việc. Rất dễ để xin được các việc như hái dâu, hái măng tây, bẻ nho… ở đây. Công việc này cần sức khỏe tốt để đáp ứng cường độ công việc cao, vất vả.

Tìm việc ở đâu

Bạn có thể tìm được công việc làm thêm cho mình ở các trung tâm mua sắm. Ở đây có nhiều gian hàng và các chủ cửa hàng thì rất cần người làm công việc bán hàng hoặc thu ngân. Họ thường rất chào đón người lao động có visa Working Holiday Australia. Hãy tạo cho bản thân 1 visa thật ấn tượng, để có thể “show” ra bất cứ lúc nào cho nhà tuyển dụng. Hãy lưu ý rằng trên cửa sổ của các cửa hàng có thể dán thông báo tuyển nhân viên.

Rất nhiều cửa hàng, tiệm cà phê ở Úc tuyển nhân viên

Sau khi đã hoàn thành một khóa barista du học sinh, bạn có thể đi dạo quanh các con phố 1 vòng, tìm 1 cửa tiệm cà phê “vừa mắt” và thử hỏi xem chủ quán có nhu cầu tuyển barista hay không. Nếu có thể, hãy chọn một quán đông khách hoặc ở vị trí dân cư đông đúc, phương tiện đi lại thuận lợi. Bạn cũng nên hỏi người quen, hoặc các bạn bè người việt trên cộng đồng “người Việt ở Úc” để được chia sẻ kinh nghiệm hoặc nếu may mắn hơn sẽ được giới thiệu công việc.

Bên cạnh các kênh tìm việc offline, thì cũng có rất nhiều các trang báo mà người tham gia Working Holiday Australia hay sử dụng để xin việc như sau:

Seek: https://www.seek.com.au/

MyCareer: https://www.mycareer.com/

CareerOne: http://www.careerone.com.au/

Now Hiring: https://nowhiring.com.au/

Gumtree: http://www.gumtree.com.au/

Trên đây là 3 bước để các backpacker – những người tham gia Working Holiday Australia có thể tìm được công việc làm như ý muốn ở xứ Kangaroo. Chúc các bạn thành công và có được công việc như ý muốn cũng như trải nghiệm tuyệt ở nơi đây.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

working-holiday-australia-3-b-c-ti-m-vi-c-la-m