Barista du học sinh: Khóa học cơ bản và nâng cao khác nhau như nào?

Barista đang là một nghề được nhiều du học sinh và cả những người tham gia Working Holiday lựa chọn rất nhiều. Hầu hết mọi người đều học nghề ở Việt Nam, trước khi sang đến nước sở tại. Hiện nay ở The Lovely Cup, chúng tôi có 2 khóa đào tạo barista là cơ bản và nâng cao. Vậy 2 khóa này khác nhau như nào? Và barista du học sinh nên chọn khóa nào?

Tại sao nên tham gia khóa học barista du học?

Tham gia khóa học barista du học để được đào tạo bài bản về nghề barista

Có nhiều cách để trở thành một barista. Bạn có thể học trực tuyến qua các nguồn thông tin trên internet hoặc xin vào làm ở các cửa hàng cà phê nhỏ để tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, cả 2 phương pháp trên đều có nhược điểm lớn. Nếu bạn học qua internet, bạn sẽ không có nhiều cơ hội thực hành do thiếu các trang thiết bị, dụng cụ pha chế. Đặc biệt, sẽ không có giảng viên trực tiếp hướng dẫn và giúp bạn chỉ ra những lỗi sai. Làm việc ở quán cà phê nhỏ là một cách hay nhưng nó sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để giúp bạn thành thạo pha chế, không phù hợp với barista du học sinh.

The Lovely Cup cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về cà phê

Khi tham gia vào khóa học barista du học, các giảng viên sẽ giúp bạn nắm được các kiến thức cơ bản về cà phê, các phương pháp pha chế, am hiểu về nguyên liệu cùng cách sử dụng các công dụng cụ. Khóa học cũng có phần lớn thời gian là thực hành, khiến cho học viên nhanh chóng thích nghi được với môi trường làm việc, trở thành barista thực sự trong thời gian ngắn.

Sự khác nhau giữa khóa học cơ bản và nâng cao ở The Lovely Cup

Khóa học cơ bản

Khóa học barista du học cơ bản dành cho những người chưa biết gì về cà phê, đang có dự định đi du học hoặc tham gia working holiday tại Úc, New Zealand hoặc Canada với thời gian đi dưới 1 tháng. Nội dung của khóa học này bao gồm hướng dẫn sử dụng máy xay, máy pha cà phê; tìm hiểu về espresso; quy trình, thao tác đánh sữa; khắc phục các lỗi khi đánh sữa; cách thức tạo hình tim cho tách cà phê cappuccino và Latte; menu cà phê tại Úc, New Zealand và Canada; hướng dẫn viết CV xin việc, tư vấn văn hóa làm việc trong quán cà phê Úc, New Zealand và Canada, chia sẻ kinh nghiệm sống và văn hóa Úc.

Khóa học đào tạo cách sử dụng các dụng cụ pha chế cà phê

Một khóa học barista du học cơ bản với 10 buổi học, 3 giờ mỗi buổi và thời gian thực hành 95% là đủ cho các barista du học sinh có thể xin việc làm thêm tại đất nước sở tại. Tuy nhiên, trình độ của bạn sẽ không được cao lắm và bạn khó có thể xin vào các cửa tiệm lớn bởi sau khóa học, hầu như bạn chỉ thành thạo được kỹ thuật tạo hình trái tim cho cà phê mà ít biết các hình thù phức tạp hơn.

Khóa học nâng cao

Khóa học barista du học nâng cao tương tự như khóa cơ bản nhưng có số buổi học là 20 buổi và dành cho những ai có thời gian chuẩn bị xuất cảnh trên 1 tháng. Ngoài những kiến thức giống như khóa học cơ bản, khi tham gia khóa học nâng cao, các barista du học sinh tương lai còn được học thêm các kỹ thuật tạo hình Rossetta, Tulip, Swan, tim vân cho tách cà phê. Số buổi học tăng lên cũng đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội thực hành nhiều hơn, thành thục hơn và có thể tự tin xin việc ở các quán cà phê lớn. Với cả 2 khóa, bạn đều nhận được những lời khuyên bổ ích về công việc cũng như cuộc sống, giúp cho hành trình du học trở nên dễ dàng và đáng nhớ hơn.

Bạn học được cách tạo hình cho tách cà phê với khóa học nâng cao

Hiện nay ở The Lovely Cup, có khóa học barista du học ở Hà Nội và học barista du học ở Sài Gòn để phục vụ các bạn có nhu cầu. Ở cả 2 thành phố đều có cả khóa học cơ bản và nâng cao để bạn lựa chọn. Thông tin chi tiết về khóa học, các bạn có thể tham khảo ở đây.

Trên đây là những điểm khác nhau về 2 khóa học barista du học của The Lovely Cup. Các bạn barista du học sinh tương lai có thể cân nhắc lựa chọn dựa vào nhu cầu cũng như thời gian học của bản thân mình. Chúc các bạn học tập tốt và có công việc tốt ở đất nước mơ ước của bạn.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

barista-du-ho-c-sinh-kho-a-ho-c-c-ba-n-va-nng-cao-kha-c-nhau-nh-na-o