Giới trẻ Việt được gì khi tham gia Working Holiday Australia

Working Holiday Australia là chương trình diễn ra hàng năm, được ký kết thỏa thuận giữa chính phủ hai nước Việt Nam và Australia. Vậy chương trình này có những lợi ích gì? Và tại sao người trẻ Việt lại nên tham gia?

Trải nghiệm cuộc sống

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng có ước muốn được bỏ đi những lối mòn cuộc sống, để được khám phá, trải nghiệm thế giới. Tuy nhiên, tâm lý muốn an toàn, không muốn đánh đổi lại ngăn không cho chúng ta làm vậy. Và cứ như thế, giới trẻ Việt lại đi theo lối mòn học phổ thông, học đại học, đi làm, kết hôn và sống cuộc sống ổn định. Nhưng khi mong muốn khám phá không thực hiện được, mọi người sẽ đều có tâm lý hối hận vì sự chần chừ, không quyết đoán của bản thân mình.

Cơ hội để được sống và trải nghiệm

Hiện nay, đã có nhiều bạn trẻ dám bước chân ra ngoài vùng an toàn của bản thân mình, dám trải nghiệm để sống trọn vẹn tuổi trẻ. Có nhiều bạn chọn du học, còn một số không đủ điều kiện tài chính và không có nhu cầu du học thường hay chọn Working Holiday Australia. Đây là một cơ hội tuyệt vời để có thể khám phá thế giới, không phí hoài tuổi thanh xuân.

Khám phá đất nước Kangaroo

Australia có một nền văn hóa đa dạng và năng động đang chờ cho bạn đến khám phá. Văn hóa ở đây có nguồn gốc từ nhiều nơi trên thế giới. Tham gia Working Holiday Australia, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa độc đáo này cũng như khám phá những điểm đến thu hút của nước Úc. Các môn nghệ thuật ở Úc cũng rất độc đáo, gồm nghệ thuật thị giác (hội họa) và nghệ thuật biểu diễn (múa, múa Bangarra..), âm nhạc có nguồn gốc từ nhiều vùng khác nhau trên thế giới như nhạc Thính phòng và nhạc Giao hưởng.

Môn thể thao được ưa thích nhất ở Úc là Cricket

Người Úc rất ưa thích thể thao, ở bất cứ thành phố nào của đất nước này, bạn cũng có thể chứng kiến phong trào thể thao sôi nổi của người dân địa phương. Môn thể thao được đặc biệt ưa thích đó là môn Cricket. Nếu được, hãy thử tham gia trò chơi này để có thể kết bạn với người dân địa phương. Trong thời gian này, bạn cũng nên tận dụng cơ hội khám phá hết những điểm đến thú vị ở đất nước Australia như nhà hát Opera Sydney, công viên quốc gia Kakadu, rạn san hô Great Barrier, Uluru, thành phố Melbourne, Tasmania, Broome, thung lũng Barossa…

Nâng cao khả năng tiếng Anh

Trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn sẽ tăng nhanh sau Working Holiday

Đây là lợi ích đầu tiên mà bạn nhận về được khi lựa chọn Working Holiday Australia. Úc là một quốc gia có ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Khi sống và làm việc trong môi trường người bản xứ, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Khi trở về Việt Nam làm việc, bạn sẽ tìm được công việc có mức lương cao hơn với một CV có ghi nội dung “Sử dụng thành thạo tiếng Anh”. Và nhà tuyển dụng Việt Nam cũng sẽ đánh giá bạn tốt hơn rất nhiều khi bạn đã từng làm việc trong một môi trường năng động ở nước ngoài.

Tiết kiệm tiền

Working Holiday giúp bạn tiết kiệm được số tiền không nhỏ

Tiền lương trả cho lao động ở Australia cao hơn nhiều so với ở Việt Nam. Cá biệt, mỗi người có thể kiếm được tới 300 AUD mỗi ngày (gần 5 triệu đồng) khi làm việc ở các nông trại vào thời gian thu hoạch nông sản. Công việc nhẹ nhàng hơn như Barista du học sinh sẽ có thu nhập khoảng 35 triệu đồng mỗi tháng cho vị trí làm part – time và khoảng 70 – 80 triệu đồng mỗi tháng cho vị trí full – time. Như vậy, nếu chi tiêu hợp lý trong thời gian sống ở Úc và tham gia Working Holiday Australia, khi trở về Việt Nam bạn sẽ mang về được một số tiền không nhỏ.

Ngoài những điểm liệt kê trên đây thì Working Holiday Australia còn đem lại vô số những lợi ích khác. Bạn không nên bỏ qua cơ hội tuyệt vời này để có thể cơ cơ hội sống và làm việc ở nước ngoài. Chúc các bạn thành công.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

gi-i-tre-vi-t-c-gi-khi-tham-gia-working-holiday-australia