Ai là những người nên đi lao động kỳ nghỉ?

Trong những năm gần đây, lao động kỳ nghỉ là một từ khóa “hot” được nhiều người tìm kiếm. Đây là một cơ hội cho các bạn trẻ để có thể đi du lịch kết hợp với làm việc ở Australia. Vậy những ai là đối tượng nên tham gia vào chương trình này?

Nhưng ai nên đi lao động kỳ nghỉ?

Chương trình lao động kỳ nghỉ được chính phủ hai nước Việt Nam và Australia thỏa thuận ký kết năm 2015. Qua đó, mỗi năm chính phủ Australia sẽ cấp visa cho 200 công dân Việt Nam, cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần trong vòng 1 năm kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia.

Công dân đáp ứng đủ điều kiện của phía Úc sẽ được tham gia Lao động kỳ nghỉ

Các điều kiện để có thể nộp hồ sơ tham gia lao động kỳ nghỉ là:

 • Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên và không quá 31 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Cần phải đáp ứng được đủ các điều kiện về sức khỏe và nhân thân theo pháp luật của Australia.
 • Chưa từng tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ của Úc hoặc chương trình tương tự.
 • Có hộ chiếu còn giá trị.
 • Có bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy tờ chứng minh đã hoàn thành ít nhất 2 năm học đại học chính quy.
 • Thành thạo tiếng Anh (có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên).
 • Có tài chính ít nhất là 5.000 AUD và vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Australia.
 • Không mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng.
Lao động kỳ nghỉ là cơ hội để được sống và trải nghiệm trong một môi trường hoàn toàn mới

Vậy nếu bạn là công dân Việt Nam, đáp ứng đủ các điều kiện trên và muốn có một khoảng thời gian trải nghiệm ở đất nước Kangaroo thì bạn nên đăng kí chương trình. Đây là một cơ hội rất tốt để các bạn có thể một lần bước ra khỏi những giới hạn an toàn, trau dồi vốn sống và tạo dựng những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khám phá văn hóa đặc sắc và đa dạng đồng thời ngắm nhìn những cảnh đẹp, những địa điểm du lịch nổi tiếng của người Úc.

Xem thêm: Vì sao nên chọn Working Holiday Australia

Nên chuẩn bị gì khi đi lao động kỳ nghỉ?

Trước khi lên đường đến Úc tham lao động kỳ nghỉ, bạn cần phải lưu ý chuẩn bị một số thứ quan trọng như sau:

 • Vé máy bay
 • Bảo hiểm y tế: Đây là một khoản rất quan trọng. Bạn cần hết sức lưu ý đến khoản này và chuẩn bị bảo hiểm y tế trước khi sang Úc nhé.
 • Lên kế hoạch
Hãy lưu ý về những đồ đạc mà bạn mang theo vào nước Úc

Hãy lên một kế hoạch cẩn thận hành trình của của bạn. Nên sang Úc vào thời gian nào trong năm là tốt nhất? Thường mọi người sẽ sang Úc vào mùa xuân, với khí hậu ấm áp. Khi sắp xếp hành lý, bạn nên tìm hiểu và ghi nhớ kỹ về những loại hàng hóa được và không được mang theo khi nhập cảnh vào Úc. Tuyệt đối không nên mang theo đồ ăn, bởi hành lý của bạn sẽ rất dễ bị khám xét và có nguy cơ không được nhập cảnh.

Đăng ký một khóa học Barista để tìm việc dễ dàng hơn

Trong thời gian chuẩn bị đi, bạn cũng nên tìm hiểu về các công việc bạn có thể làm khi tham gia lao động kỳ nghỉ. Bạn nên tham gia vào các group cộng đồng backpacker để nghiên cứu công việc. Có một số công việc cần rất nhiều nhân công ở Úc như: làm farm, phục vụ, phụ bếp, barista… Với công việc barista du học sinh, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao mà không cần làm việc quá vất vả như các công việc khác đồng thời có cơ hội giao lưu, học hỏi được nhiều hơn. Hiện nay ở The Lovely Cup có chương trình đào tạo học Barista du học ở Hà Nội và học Barista du học ở Sài Gòn, dành cho các bạn du học sinh hoặc tham gia lao động kỳ nghỉ. Với chương trình này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về cà phê, cách pha chế được những ly cà phê thơm ngon, đẹp mắt nhất đồng thời được tư vấn về cuộc sống ở đất nước Australia.

Chi tiết khóa học ở đây.

Lao động kỳ nghỉ là một cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn biết nắm bắt lấy nó. Đừng chần chừ mà hãy nhanh tay nắm lấy cơ hội cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công và sẽ có một chuyến đi ý nghĩa.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

ai-l-nhng-ngi-nn-i-lao-ng-k-ngh