Gia hạn visa 462 thêm hai năm với nghề Barista

Visa Work and Holiday 462 có một lợi thế khác mà visa Working Holiday 417 không có, đó là chúng ta có thể làm việc trong ngành Hospitality – tạm hiểu là dịch vụ du lịch khách sạn nhà hàng – để có thể gia hạn visa ở Úc thêm hai năm nữa, tổng cộng là được ở Úc 3 năm.

Khi tìm việc để gia hạn cho visa năm thứ 2 thứ 3 thì phục vụ, phụ bếp, hay làm “Farm” là những công việc các bạn thường nghĩ tới. Tuy nhiên thu nhập từ những công việc này thường không cao, vất vả và thời gian không ổn định. Barista cũng là một trong những công việc được các bạn yêu thích lựa chọn khi đang ở Úc dưới visa lao động kỳ nghỉ. Một khóa học nghề Barista tại The Lovely Cup O’ Coffee sẽ là hành trang tuyệt vời để các bạn Working Holiday Makers mang theo đến Úc!

So sánh với các công việc trên, Barista được xem là công việc tương đối nhẹ nhàng, với mức thu nhập tốt để trang trải cuộc sống, đặc biệt là tại Úc. Cụ thể, Barista đem đến mức thu nhập khoảng 2000AUD một tháng (khoảng 35 triệu VND) cho công việc bán thời gian (Part-Time) và khoảng 4000AUD-5000AUD (khoảng 70 triệu – 80 triệu VND) cho những bạn làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ hè (Full-Time).

Barista – Họ là ai?

Có lẽ, nhiều bạn còn xa lạ với cụm từ “Barista”, nhưng thật ra nó rất gần gũi, đó chính là những thợ pha chế cà phê.

Thợ cà phê “Barista”, những người luôn mang đến cho khách hàng ly cà phê đặc biệt. Công việc của họ không chỉ là đứng quầy và pha một tách cà phê thơm ngon, mà đó còn là một tách cà phê thật đẹp mắt

Mỗi thức uống do Barista phục vụ được ví như một tác phẩm kỳ công cần nhiều sự khéo léo. Điển hình như Cappuccino và Latte dù cùng có một lượng Espresso dưới đáy ly nhưng cách thêm sữa vào lại hoàn toàn khác nhau.

Nghề Barista có lợi thế gì?

Barista ngoài mức lương cao, còn rất dễ xin vào môi trường làm việc của người bản xứ, từ đó bạn có thể trau dồi ngoại ngữ, dễ dàng hòa nhập văn hóa. Hiểu rõ hơn về cách sinh hoạt, giao tiếp cũng như cách làm việc của họ. Nếu may mắn, gặp khách hàng quen thuộc là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tuyển dụng, sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm cao hơn.

Học Barista ở đâu?

Anh Đặng Thế Lân – cựu du học sinh Úc ngoài giấc mơ trở thành chuyên viên công viên công nghệ thông tin, tại trường Đại Học Central Queensland, Melbourne, Australia, anh còn có đam mê lớn đối với cà phê. Suốt 6 năm sống trên đất Úc, anh đã không ngừng tìm hiểu, trau dồi tay nghề của mình bằng cách làm việc tại những quán cà phê từ các thương hiệu lớn tại Úc như Cafenatic, Sensory Lab, St Ali. Ngoài ra, anh còn đạt được giải 3 cuộc thi pha chế nghệ thuật tại Melbourne vào năm 2013

Đầu năm 2017, anh Lân trở về Việt Nam với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ đi sau có công việc tốt hơn. Bằng những trải nghiệm thực tế của bản thân, cũng như hiểu rõ những khó khăn ban đầu của du học sinh Việt tại Úc, anh bắt đầu thực hiện kế hoạch của bản thân và thành lập The Lovely Cup O’ Coffee.

The Lovely Cup O’ Coffee là nơi chuyên đào tạo những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee có gì?

The Lovely Cup O’ Coffee không ngừng làm mới, đầu tư trang thiết bị hiện đại, kết hợp với tài liệu rõ ràng, và luôn đảm bảo nguyên liệu pha chế cho bạn học thoải mái. Đến với The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon. Bên cạnh đó, bạn sẽ được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte. Không chỉ vậy, bạn còn được học về menu cà phê Ý và sẽ biết V60, Kalita, Chemex… là gì và cách pha ra sao, hương vị của từng loại cho ra là như thế nào.

Ngoài kiến thức chung về cà phê, các bạn học viên còn được hướng dẫn viết CV cùng cách thức xin việc làm thêm, tư vấn kinh nghiệm sống , cách giải quyết các vấn đề các bạn thường hay gặp phải và văn hóa làm việc trong các quán café Úc, New Zealand (NZ), Canada. Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với các bạn học viên đã đi, đang đi và chuẩn bị Úc, NZ và Canada.

Hơn hết, ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán. Những học viên siêu lầy cùng với những giảng viên siêu dễ thương với nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kỷ niệm đẹp trong suốt quá trình học.

Sau gần 2 năm hoạt động, The Lovely Cup đã giúp hơn 400 bạn sang Úc, Canada, NZ, USA và Germeny… hoặc những bạn có Working Visa, đều có việc làm và thu nhập tốt.

______________________

Địa chỉ liên hệ:

Tại Việt Nam hiện có rất nhiều nơi đào tạo Barista, nhưng The Lovely Cup O’ Coffee tự hào là nơi cho bạn môi trường học thực tiễn với nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất.

• 68/33A Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1, TP.HCM

• 436 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Email: [email protected]

Số điện thoại: +8412 0328 0767

Facebook Page: https://www.facebook.com/TheLovelyCoffeeCup.

________________________________________

(Bài viết có tham khảo thông tin từ Kenh14 )

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

Các bạn có thể đăng ký nhận học bổng Barista trị giá 500k, chi tiết các bạn có thể đọc ở đây nhé:

Nguồn: https://laodongkynghi.info/

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

gia-hn-visa-462-thm-hai-nm-vi-ngh-barista