Hướng dẫn quy trình xin thị thực lao động kỳ nghỉ (462)

Thị thực Lao động Kỳ nghỉ (Diện thị thực 462) là gì?

Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ (diện thị thực 462) cho phép các đối tượng tham gia chương trình là công dân Việt Nam được

  • Lưu trú tại Úc tối đa 12 tháng với thị thực này
  • Làm việc tại Úc, thông thường tối đa 6 tháng với mỗi cơ quan/chủ sử dụng lao động
  • Học tập tối đa 4 tháng
  • Xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần vào Úc khi thị thực còn giá trị
  • Nộp đơn xin cấp thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần hai hoặc ba nếu quý vị đã làm một số loại hình công việc chuyên biệt ở khu vực Bắc Úc.

Mỗi năm có tối đa 200 thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần một được cấp cho công dân Việt Nam.

Quy trình nộp hồ sơ:

Bước 1: Nộp đơn cho Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA) để xin cấp Thư giới thiệu. Thư này nộp cùng hồ sơ xin thị thực.
Xem: Trang mạng của Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB) tại http://laodongkynghi.dolab.gov.vn

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực

Bước 3: Nộp hồ sơ xin thị thực Làm việc Kỳ nghỉ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc tại Việt Nam Các bạn cần phải đặt hẹn để nộp hồ sơ và cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Để biết thông tin về địa điểm các văn phòng của VFS Toàn Cầu tại Việt Nam và đặt hẹn

  • Giờ làm việc: Tổng đài điện thoại: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều
  • Nộp hồ sơ và Cung cấp dữ liệu sinh trắc học: 8 giờ 30 sáng – 3 giờ chiều (đặt hẹn trước)
  • Nhận lại giấy tờ:  8 giờ 30 sáng – 5giờ chiều
  • Điện thoại: 1900 565 639 (gọi trong Việt Nam), +84 8 3521 2000 (gọi ngoài Việt Nam)

Lệ phí xét duyệt thị thực Các bạn nộp lệ phí visa 7.760.000 VND, kèm theo 482.000 VND phí dịch vụ nộp hồ sơ và lấy dữ liệu sinh trắc học, tổng cộng là 8.242.000 VND. Đây là các phí chính, ngoài ra các bạn có thể phải đóng thêm các phí dịch vụ khác nếu các bạn sử dụng dịch vụ của VFS, ví dụ: nhận tin nhắn thông báo qua sms, chụp ảnh cỡ hộ chiếu, in ấn, scan và gửi email, gửi bưu điện,… Các bạn có thể thanh toán tiền mặt hoặc bằng thẻ tín dụng (có tính phụ phí khi thanh toán bằng thẻ tín dụng)

Thị thực lao động kỳ nghỉ Úc có đăng tải trên trang mạng của Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc. Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ được cấp tờ hóa đơn có đầy đủ thông tin, quan trọng nhất là Tracking Code dùng để theo dõi trạng thái hồ sơ đã nộp. Các bạn có thể dùng dịch vụ thông báo trạng thái hồ sơ qua tin nhắn của VFS (Phí 60k VND), hoặc kiểm tra trạng thái visa online, qua email, hoặc gọi trực tiếp đến VFS Global để hỏi: Online Check (miễn phí), E-mail (miễn phí): [email protected] Telephone (mất phí gọi điện trong nước): 1900.565639 (gọi từ nước ngoài: +84.8.3521.2000)

Thời gian xét duyệt visa Thông thường thời gian xét duyệt thị thực là 11 ngày làm việc không kể thứ bảy chủ nhật và lễ Tết. Tuy nhiên trong một số trường hợp hồ sơ của bạn có thể bị xét duyệt lâu hơn.

 

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

NGUỒN: https://laodongkynghi.info

Chúc các ban may mắn !!

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

hng-dn-quy-trnh-xin-th-thc-lao-ng-k-ngh-462