Roast Profile

1.Roast Profile là gì?

Roast Profile là một “hồ sơ quá trình” ghi lại các thông số thời gian, nhiệt độ, những điều chỉnh thực hiện trong quá trình rang để mang đến một kết quả hương vị nhất định.

Roast Profile là một “hồ sơ quá trình” ghi lại những gì đã xảy ra trong quá trình rang, những điều chỉnh đã được thực hiện và các ảnh hưởng nào đã xảy ra với hương vị

Có nhiều cách để ghi lại Roast Profile. Theo cách thủ công bạn có thể vẽ tay một bảng biểu như bên dưới, hoặc bằng các chương trình ghi dữ liệu như Cropster, Roast Log, Artisan, Roastlogger, Roastmaster, Coffeesnobs,..Việc sử dụng các chương trình máy tính đang cho thấy tính hiệu quả cao hơn trong việc xây dựng Roast Profile. Về cơ bản, bạn chỉ cần có một máy rang, một hệ thống đầu đọc cảm biến, và một máy tính có kết nối Internet là hoàn toàn có thể tự động hóa khâu ghi nhận dữ liệu. 

2. Vai trò quan trọng của Roast Profile

  • Giúp kiểm soát quá trình rang tốt hơn: Roast Profile giúp bạn hiểu rõ hơn về các biến đổi vật lý của quá trình rang, nắm rõ được chu trình và khả năng phát triển hương vị của cà phê.

Roast Profile như một bản đồ cho bạn biết hạt cà phê đang trong giai đoạn nào trên hành trình biến đổi hương vị

  • Khai thác thông tin: Những ghi chép về thông số thiết bị cho bạn cách nhìn tổng quát về khả năng vận hành để khai thác tối đa hiệu quả mà thiết bị mang lại.
  • Tính nhất quán: Roast Profile giúp bạn duy trì tính nhất quán về chất lượng trên mỗi mẻ rang, một “biên bản” giúp bạn hiểu rõ những gì cần phải làm với một loại cà phê nào đó, hay một yêu cầu hương vị nhất định.

Roast Profile là “biên bản” ghi lại quá trình rang cà phê của bạn

  • Tính bền vững: Roast Profile là xu hướng chung và còn đóng góp vào tính bền vững của ngành công nghiệp cà phê, với làn sóng cà phê thứ ba và nhu cầu tăng lên trong việc thưởng thức cà phê chất lượng cao, các loại Specialty Coffee cần được “chế biến” và rang một cách khoa học hơn để khai thác tốt nhất các hương vị tiềm năng. 
  • Tính minh bạch: các nhà quản lý cũng như khách hàng luôn mong muốn sản phẩm họ dùng được sản xuất minh bạch. (kiểu như tôi cần biết loại cà phê của tôi được rang như thế nào?) Roast Profile sẽ thể hiện rõ sự minh bạch trong quá trình rang cà phê.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

436 Thụy Khuê, P. Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
68/33A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, tp.HCM
23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, tp.HCM

(+84) 79 995 0889

[email protected]

08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

roast-profile