7 kỹ năng cơ bản cần có của Barista du học sinh

Hiện nay, Barista du học sinh là nghề được rất nhiều bạn du học sinh chọn cho mình để trang trải cuộc sống đắt đỏ ở nước ngoài. Vậy những kỹ năng cần thiết phải có của nghề này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nắm vững kiến thức về cà phê

Barista du học sinh cần nắm được các kiến thức về cà phê

Người làm Barista là người quản lý quầy pha chế của cửa tiệm cà phê và chịu trách nhiệm tạo ra những tách cà phê thơm ngon, đẹp mắt để phục vụ khách hàng. Bởi vậy, barista du học sinh cần phải nắm rõ các kiến thức về đặc điểm, tính chất của từng dòng cà phê như: lịch sử, hương vị đặc trưng của từng loại, nhận biết chất lượng hạt cà phê, quy trình sấy, nghiền, nguồn gốc các công thức…. Khóa học barista du học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức này, tuy nhiên bạn vẫn phải tự nghiên cứu để trau dồi, phát triển bản thân.

Kỹ năng pha chế

Bên cạnh những kiến thức về cà phê nói chung thì kỹ năng pha chế là điều vô cùng quan trọng đối với barista du học sinh. Bạn nên tham gia khóa học barista du học để được học về các loại nguyên liệu, nắm bắt công thức pha chế, gia giảm các thành phần cho phù hợp và mang lại chất lượng cho tách cà phê. Bạn cũng phải thành thạo cách sử dụng các công cụ, máy móc phục vụ quá trình pha chế, điều chỉnh thông số máy để có thành phẩm như yêu cầu…

Trí nhớ tốt

Bạn cần trí nhớ tốt để nhớ được hết các nguyên liệu, yêu cầu của khách

Một barista du học sinh cần trí nhớ tốt để ghi nhớ được các loại nguyên liệu, dụng cụ công thức pha chế thức uống. Bên cạnh đó, bạn cần phải nhớ rõ các yêu cầu của khách hàng, không bỏ qua bất kỳ điều gì dù nhỏ nhất trong order để luôn đảm bảo chất lượng phục vụ. Nếu ghi nhớ được thói quen và sở thích của một khách quen vào quán, bạn sẽ “giữ chân” được khách đó và được đánh giá cao hơn trong mắt chủ tiệm và khách hàng.

Vị giác tốt

Một vị giác tốt để có thể thẩm định chất lượng đồ uống là yêu cầu đối với barista du học sinh. Mỗi tách cà phê, nếu muốn thuyết phục được khách hàng thì trước hết phải thuyết phục được chính người tạo ra nó. Bạn cần phải hài lòng với thành phẩm của mình, trước khi bạn phục vụ khách hàng. Bởi vậy, barista cần có khả năng cảm vị tốt để đảm bảo tiêu chuẩn về hương vị, màu sắc, chất lượng sản phẩm.

Năng khiếu nghệ thuật và đôi tay khéo léo

Sự khéo léo cần được luyện tập thường xuyên

Kỹ năng này không nhất thiết phải là năng khiếu mà chỉ cần bạn để ý một chút là có thể đáp ứng được. Một tách cà phê không những cần ngon, mà còn cần đẹp mắt nên barista cần phải vẽ, sáng tạo ra các hình ảnh trên sản phẩm. “Trăm hay không bằng tay quen” – với kỹ năng này, bạn cần luyện tập thường xuyên trong quá trình học barista du học ở Hà Nội hoặc học barista du học ở Sài Gòn để nâng cao “tay nghề”.

Tính kiên trì, cẩn thận

Nghề barista yêu cầu tính cẩn thận, tỷ mỉ cao bởi tất cả các giai đoạn pha chế cà phê, nếu bạn chỉ làm sai lệch 1 chút thôi thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm, thậm chí là tách cà phê sẽ biến ngay thành một loại khác. Trong quá trình làm việc, bạn phải luôn luôn tập trung cao độ, chú ý từng khâu pha chế, từ việc định lượng thành phần cho đến điều chỉnh thông số máy pha, thời gian pha, hình ảnh tách cà phê… Bên cạnh đó, barista du học sinh cũng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hình ảnh quán cũng như chất lượng sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: 20 thuật ngữ về cafe mà Barista du học sinh phải biết

Kỹ năng giao tiếp tốt

Barista cần giao tiếp tốt với khách

Barista du học sinh là người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên bạn cần phải có một kỹ năng giao tiếp tốt để có thể “giữ khách”. Đặc biệt, trong môi trường quán cà phê có nhiều vị khách tới lui, bạn cũng nên giao tiếp để nâng cao khả năng tiếng Anh, cũng như cố gắng tạo lập các mối quan hệ xã hội để có thể giúp ích cho công việc, hoặc cuộc sống của bản thân mình.

Trên đây là những kỹ năng cơ bản mà một Barista du học sinh cần phải trang bị cho mình. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với nghề nghiệp này.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

7-ky-nng-c-ba-n-c-n-co-cu-a-barista-du-ho-c-sinh