Các lỗi thường gặp khi đăng ký xin thư giới thiệu Working holiday

Qua các lần đăng ký Working Holiday, rất nhiều bạn đã gặp phải những lỗi làm chậm quá trình đăng ký và cuối cùng dẫn đến rớt phần đăng ký thư giới thiệu. Sau đây The Lovely Cup O’ Coffee tổng hợp 4 lỗi thường gặp khi đăng ký xin thư giới thiệu Working holiday.

1.Ngày cấp hộ chiếu không hợp lệ

Đây là lỗi xuất hiện trên trang Working holiday đăng ký vào lần đầu tiên ngày 1/3/2017. Lỗi được giải quyết bằng cách bạn sẽ gõ bằng bàn phím chứ không chọn trong lịch. Các bạn chỉ cần gõ đúng định dạng dd-mm-yyyy. 

Ví dụ ngày cấp là 13/05/2016 thì gõ là 13-05-2016 nhé (gõ giống định dạng với phần ngày hết hạn hộ chiếu)

2.Danh sách Tỉnh/ Thành Phố không xuất hiện tỉnh thành nơi bạn sống

Khi đăng ký Working holiday, danh sách hiện ra thì không thể tìm thấy tên tỉnh thành mình đang sống. Giải pháp lúc này là chọn một tỉnh thành nằm sát tỉnh thành của bạn, sau đó gọi điện lên cục để trình báo trước. Tại đây, cục sẽ hướng dẫn chỉnh sửa thông tin và đính kèm một thư giải trình giải thích lỗi tại sao, yêu cầu cục chỉnh sửa thông tin giúp.

Giải pháp lúc này là chọn một tỉnh thành nằm sát tỉnh thành của bạn, sau đó gọi điện lên cục để trình báo trước, cục sẽ hướng dẫn chỉnh sửa thông tin thế nào và khi nộp hồ sơ giấy lên cục thì đính kèm một thư giải trình giải thích lỗi tại sao và yêu cầu cục chỉnh sửa thông tin giúp.

3.Trùng thông tin điện thoại, số hộ chiếu, địa chỉ email

Đối với tất cả những bạn mà đã từng đăng ký Working holiday, thông tin của các bạn đã được lưu lại. Vậy nên khi đến đăng ký đợt tiếp theo đã gặp phải lỗi báo trùng lặp thông tin. Có thể là một trong số điện thoại, số hộ chiếu và địa chỉ email hoặc cả 3 trường hợp. Để tránh gặp phải lỗi này bạn nên tạo một địa chỉ email mới và dùng một số điện thoại khác để đăng ký. 

Riêng số hộ chiếu có một thủ thuật nhỏ như sau. Ví dụ trong đợt trước bạn đã điền số hộ chiếu là C1234567 thì lần này bạn có thể thay chữ C in hoa thành chữ c thường, như vậy là có thể qua được lỗi này. 

4. Không vào hộp thư để kích hoạt ngay đường link

Đăng ký thành công Working holiday không có nghĩa là bạn đã nằm trong danh sách ứng viên chính thức ngay lập tức. Bạn còn phải vào hòm thư điện tử mà bạn đã dùng đăng ký để bấm vào đường link kích hoạt. 

Các bạn nhớ bấm ngay vào đường link kích hoạt được gửi kèm trong email khi nhận được email nhé 

Lưu ý: Thư kích hoạt có thể đến rồi nhưng lại nằm trong hòm thư spam hoặc nằm ở tab khác, do đó các bạn nhớ kiểm tra kĩ và liên tục trong email của bạn. 

Tóm lại là trong quá trình điền đơn đăng ký Working holiday nhất định không được sai sót bất kỳ thông tin gì, vì sai thông tin đồng nghĩa với việc bị loại không nhận được thư giới thiệu. Cũng như không được tự ý chỉnh sửa thông tin trên tờ khai cũng sẽ bị loại. Trên đây là những lỗi thường gặp được tổng hợp theo kinh nghiệm từ những đợt đăng ký Working holiday trước. Các bạn nhớ chuẩn bị sẵn tinh thần và cách xử lý trong những trường hợp gặp lỗi như vậy nhé. Chúc các bạn may mắn.

 

 

Các bạn cũng có thể tham gia nhóm Hành trình Working Holiday Australia trên Facebook tại đây. Trên group có rất nhiều bạn đã xin được visa rồi sẽ giúp đỡ tư vấn cho các bạn đến sau xin được loại visa này từ Đại Sứ Quán Úc nhé: Bấm vào đây để tham gia Group 

NGUỒN: https://laodongkynghi.info

Chúc các ban may mắn !!

 

 

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

cc-li-thng-gp-khi-ng-k-xin-th-gii-thiu-working-holiday