Hướng dẫn xin visa 462: Chiếc thẻ quyền năng du học Úc

Visa 462 là gì? Hướng dẫn xin visa 462

Hiểu theo đơn giản, Visa 462 (Work and Holiday – subclass 462) là thẻ tạm trú dành cho công dân trẻ thuộc một số quốc gia nằm trong danh sách Bộ Di Trú Úc cấp phép. Người sở hữu sẽ nhận về nhiều quyền lợi, trong đó gồm có:

–   Quyền cư trú: được phép cư trú trong 12 tháng, sau thời hạn này bạn có thể xin gia hạn nếu đạt điều kiện

–   Quyền lao động: ưu điểm lớn nhất của loại visa này là cho phép bạn có thể làm việc trong thời gian du lịch tại Úc

–   Quyền giáo dục: quyền tham gia học tập trong 4 tháng (17 tuần)

–   Quyền du lịch: Tự do du lịch trong và ngoài nước Úc khi visa còn thời gian

–   Quyền bảo lãnh thân nhân: Vợ/ chồng nếu muốn qua Úc phải nộp hồ sơ và phí visa riêng

Đi kèm hàng tá quyền lợi, visa 462 được đánh giá là “chiếc vé trong mơ” mà nhiều người trẻ hướng đến. Đối với người lần đầu nộp đơn, để sở hữu visa bạn cần thuộc các đối tượng sau: 

–   Mang quốc tịch Việt Nam (hoặc những quốc gia nằm trong danh sách từ Bộ Di Trú Úc)

–   Trong độ tuổi 18 đến 30

–   Đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ và nhân phẩm theo pháp luật Úc

–   Trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp đại học, đã hoàn thành năm 2 đại học (có chứng nhận từ trường), đã tốt nghiệp cao đẳng (chương trình đào tạo ít nhất 2 năm)

–   Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 (điều quan trọng nhất khi xin visa 462)

–   Chứng minh tài chính: ít nhất 5.000 AUD để trang trải sinh hoạt, và 2.000 AUD để mua vé máy bay khứ hồi/ hoặc chứng minh bạn đủ khả năng tài chính mua vé máy bay khứ hồi.

Hiện nay, tất cả các hồ sơ xin thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ đều nộp trực tuyến thông qua cổng Immi Account . Sau đó, bạn cần đặt lịch hẹn và đến trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global để lấy mẫu sinh trắc học.

Lệ phí thị thực khoảng 640 AUD (khoảng 15,05 triệu Việt Nam), chi phí sinh trắc học rơi vào khoảng 439,000). Ngoài ra bạn cũng cần dự trù các khoản: phí khám sức khỏe, lý lịch tư pháp, dịch thuật…Một lưu ý khác là hồ sơ phí thị thực sẽ trả trực tuyến bằng đô la Úc.

 Công việc lý tưởng dành cho người sở hữu visa 462

Đối với người trẻ, Úc luôn là đất nước tiềm năng với nguồn cung việc làm dồi dào. Mức lương trung bình cho công việc bán thời gian (part time) là $19/ tiếng dành cho lao động phổ thông. Dưới đây là danh sách các công việc bạn có thể tham khảo:

–   Thu ngân, tư vấn viên tại siêu thị và cửa hàng tiện lợi

–   Nhân viên phục vụ

–   Nhân viên pha chế (barista)

–   Phụ bếp

–   Chăm sóc khách hàng

Trong số đó, nghề Barista – pha chế cà phê đang dần trở thành xu hướng với sinh viên Việt với nhiều ưu điểm: dễ học, chi phí tiết kiệm, mức lương cao so với mặt bằng chung. Đối với người mới bắt đầu, sau khoá học Barista Du Học Sinh (10 buổi) tại The Lovely Cup O’ Coffee đã có thể hiểu, biết nghiệp vụ và thao tác nhuần nhuyễn.

95% học viên sau khi tốt nghiệp khóa Barista kiếm được việc như ý trên đất Úc. Chương trình được giảng dạy theo hệ thống giáo dục Úc và Ý. Bạn có thể tham khảo lộ trình và mức học phí chi tiết tại đây.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về visa 462 chi tiết và rõ ràng hơn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ The Lovely Cup O’ Coffee để nhận hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

hng-dn-xin-visa-462-chic-th-quyn-nng-du-hc-c