Hướng dẫn du học ngành barista tại Úc từ con số không

Du học ngành Barista, mở rộng cánh cửa tương lai

Có hai cách thông dụng để bắt đầu công việc Barista tại Úc. Một, bạn có thể xin visa 462 để bắt đầu công việc pha chế, hoặc bạn xin việc theo dạng barista du học sinh (vừa học ở trường, vừa làm thêm)

Ở cách thức đầu tiên, visa 462 là loại hồ sơ “làm việc kết hợp du lịch” được phần đông giới trẻ hướng đến. Theo thống kê, năm 2023 chính phủ Úc đồng thuận cung cấp 1950 chỉ tiêu visa 462 cho công dân Việt. Khi sở hữu visa 462 trong tay bạn sẽ được hưởng: quyền cư trú (trong 12 tháng), quyền lao động (dễ dàng xin việc), quyền du lịch, quyền bảo lãnh thân nhân.

Điều kiện xin visa 462 khá đơn giản: sở hữu quốc tịch Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 – 30, đáp ứng tiêu chuẩn sức khoẻ, nhân phẩm, đã tốt nghiệp đại học/ cao đẳng, hoặc là sinh viên năm 2, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5, tài chính đủ 5.000 AUD để sinh hoạt và 2.000 AUD để mua vé máy bay khứ hồi.

Mức lương trung bình ở Úc rơi vào khoảng 23,23 AUD/ giờ, nhưng đối với nghề Barista con số có thể đạt 40 AUD/ giờ (số liệu ghi nhận từ học viên tốt nghiệp khoá Barista tại The Lovely Cup O’ Coffee).

Cách thứ 2, bạn sẽ xem Barista như một nghề làm thêm khi đi du học. Các quán cà phê đều nằm ở khu vực trường học, dân cư, ga tàu điện ngầm, rất thuận tiện di chuyển. Hơn thế nữa, giờ làm việc có thể thay đổi linh hoạt, phù hợp với thời khoá biểu học tập. Ưu điểm lớn nhất là mức độ ổn định về cả lương bổng và điều kiện làm việc, đảm bảo sức khoẻ dài hạn.

Cần chuẩn bị gì khi du học ngành Barista?

Bất kể bạn chọn du học theo hình thức nào, việc đầu tiên cần thực hiện là chuẩn bị tài chính vững vàng, kiến thức về xã hội Úc, lẫn kỹ năng cơ bản của một Barista ở Úc. Đây sẽ là những lợi thế to lớn giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và thương lượng được mức lương vượt ngoài kỳ vọng.

Để giải quyết bài toán này, bạn có thể tham khảo khoá học barista đi Úc tại The Lovely Cup O’ Coffee. Một chương trình học cô đọng tiết kiệm chi phí lẫn thời gian, được thiết kế chuyên biệt dành cho du học sinh Úc. Chương trình Barista Intensive giảng dạy theo hệ thống giáo dục Úc và Ý, được chính phủ công nhận (Australian Qualification Framework và Nationally Recognised Training). Chương trình đào tạo bao gồm bộ kiến thức và kỹ năng về Latte Art, Specialty Coffee, Brewing Coffee từ căn bản đến nâng cao.

Dẫn dắt khoá học là anh Đặng Thế Lân, cựu du học sinh Úc thuộc đại học Central Queensland, giải III cuộc thi pha chế nghệ thuật Melbourne (2013). Dựa vào kinh nghiệm thực tiễn ở Úc, anh Lân sẽ truyền tải đúng trọng tâm các kiến thức, kỹ năng mà một Barista Úc cần có.

Điểm đặc biệt của khoá học là các workshop độc quyền hướng dẫn bạn cách xin việc, phỏng vấn, giải quyết tình huống thực tế, tìm hiểu văn hoá làm việc ở Úc. Từ đây, bạn sẽ có góc nhìn sát sao thực tế hơn.

Theo ghi nhận, có đến 95% các học sinh sau khi tốt nghiệp khoá Barista kiếm được việc như ý.

Vừa qua, The Lovely Cup O’ Coffee chính thức ký kết cùng Alliance College, Trường Đào tạo Dịch Vụ Nhà hàng – Khách sạn được Chứng nhận Quốc gia đầu tiên thuộc Hệ thống Giáo dục và Đào tạo Nghề tại Úc. Theo đó, các học viên khi tốt nghiệp khóa barista sẽ được cấp Bằng chứng nhận chuẩn Hệ thống Giáo dục Úc. 

Du học ngành Barista vẫn đang là từ khoá xu hướng trong những năm gần đây, đặc biệt trong bối cảnh chính phủ Úc tăng chỉ tiêu visa 462 (tăng 30% so với năm 2024), tạo nhiều thuận lợi tìm việc trong thời gian tới. Cơ hội đắt giá giúp bạn trở thành một barista du học sinh trong tương lai.

 Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

hng-dn-du-hc-ngnh-barista-ti-c-t-con-s-khng