Du học sinh làm thêm ở Úc nên chọn nghề nào?

Những ngành nghề cho du học sinh đi làm thêm ở Úc

Trước hết, bạn cần năm rõ một số quy định của chính phủ Úc dành cho du học sinh như sau: đối với người trên 16 tuổi có thể làm thêm tối đa 40 giờ mỗi 2 tuần trong thời gian học, và không giới hạn trong các kỳ nghỉ. Bên cạnh đó, du học sinh đi làm thêm ở Úc được hưởng mức lương theo quy định, các quyền lợi như bảo hiểm lao động và được bảo vệ bởi Luật Lao Động.

Nghề part-time ở Úc cũng khá đa dạng từ mảng dịch vụ (phục vụ quán cafe, nhà hàng, khách sạn) đến thương mại (nhân viên bán hàng, thu ngân, telesale). Theo quy định, mức lương tối thiểu ở Úc là 20 AUD/ giờ. Tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng mà mức thù lao bạn có thể gia tăng đáng kể. Nếu có chuyên môn trong lĩnh vực y tế, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí trợ lý y tá (mức lương 22-30 AUD/ giờ) tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thực tế ghi nhận, học viên khóa Barista Du Học Sinh tại The Lovely Cup O’ Coffee đạt được mức lương 40 AUD/ giờ khi tìm việc tại Úc.

Những năm trở lại đây nghề barista được “săn đón” đối với sinh viên tìm việc làm thêm ở Úc do: môi trường làm việc văn minh, an toàn, cường độ lao động phù hợp dễ dàng cân bằng giữa học và làm, vị trí thuận tiện (gần trường, trạm, khu dân cư), mức lương khá so với thị trường lao động.

Cách xin việc barista cho du học sinh đi làm thêm ở Úc 

Không phải tất cả công việc Barista đều yêu cầu kinh nghiệm và kiến thức trước khi làm. Nhưng nếu củng cố 2 yếu tố trên sẽ giúp bạn ghi nhiều điểm trong mắt nhà tuyển dụng, nâng mức lương khởi điểm lên đáng kể. Hiểu rõ điều ấy, khoá học Barista Du Học Sinh tại The Lovely Cup O’ Coffee được thiết kế theo tiêu chí: lộ trình tinh gọn (đi sâu vào môi trường thực tế), tạo nền tảng vững chắc về cả kiến thức lẫn kỹ năng, dễ học cho người mới bắt đầu.

Lớp Barista Du Học Sinh được dẫn dắt bởi các “mentor” trẻ, năng động, và nhiệt huyết

Sau 10 buổi học, bạn sẽ thu về kiến thức về cà phê Ý, Espresso, kỹ năng tạo hình latte, hiểu rõ cách tìm việc, phỏng vấn ở Úc, New Zealand và Canada. Khóa học dẫn dắt bởi anh Đặng Thế Lân – Founder Xưởng rang Cà Phê Sài Gòn, cựu du học sinh Úc (trường ĐH Central Queensland), giải 3 cuộc thi pha chế nghệ thuật tại Melbourne 2013. Trong vai trò là một giảng viên “thực chiến”, anh Lân sẽ truyền tải kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình học tập và làm việc ở các chuỗi cà phê lớn (Cafenatic, Sensory Lab, St Ali…)

Một khoá học Barista đi Úc chuyên biệt, với hơn 90% thời lượng là thực hành và workshop “Coffee Universe” được tổ chức mỗi tuần. Ở đó bạn sẽ “đóng vai” một Barista thực thụ luyện tập từng bước từ: bấm máy lên order, pha chế đến ra bill. Đồng thời các giảng viên cũng sẽ đưa ra những tình huống giả lập giúp bạn tập giải quyết các “ca khó”.

Hình ảnh buổi workshop Coffee Universe được tổ chức hàng tuần

Du học sinh đi làm thêm ở Úc chưa bao giờ dễ dàng, nhưng cũng không quá khó nếu bạn tìm hiểu rõ các quy định chính phủ, lựa chọn ngành nghề phù hợp với lịch học. Với bài viết trên, The Lovely Cup O’ Coffee hy vọng giúp ích được cho bạn – những người bắt đầu tìm nghề part-time ở Úc. Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về khoá học pha chế đi nước ngoài.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

du-hc-sinh-lm-thm-c-nn-chn-ngh-no