Degas coffee

Degas coffee (thường gọi là coffee degassing) là quá trình để cafe thoát khí CO2 ra bên ngoài. Cà phê trong quá trình rang hấp thụ sinh ra các loại khí – bao gồm rất nhiều carbon dioxide hình thành bên trong. Trải qua nhiều phản ứng hóa học khác nhau, thể tích hạt cà phê tăng lên, cấu trúc phân tử rỗng và chứa nhiều CO2.

Trong quá trình rang thể tích hạt cà phê tăng lên, cấu trúc phân tử rỗng và chứa nhiều CO2

Tại sao cà phê cần phải Degas? 

Khi chiết xuất cà phê, những túi khí CO2 này có thể phá vỡ sự tiếp xúc giữa cà phê và nước, dẫn đến không đồng đều của các hợp chất hương vị và mùi thơm trong cà phê khô. Nói cách khác, nếu bạn pha cà phê vừa được rang, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và cấu hình của cà phê.

Quá trình degas kéo dài khoảng ba ngày cho đến hai tuần sau khi rang được coi là thời điểm tốt để pha cà phê

Bảo quản cà phê trong quá trình degas như thế nào? 

Degas không phải quá trình “trao đổi chất” mà là hiện tượng thoát khí. Vì vậy trên các túi, hộp đựng cà phê thường được đóng van một chiều. Van này chỉ cho phép khí từ trong túi thoát ra mà không cho khí ở bên ngoài xâm nhập vào. Nếu sau khi rang cafe bạn đóng kín vào một bịch nilon, bạn sẽ thấy bịch nilon phồng lên sau vài ngày.

Cà phê sau rang đóng kín vào một bịch nilon, bạn sẽ thấy bịch nilon phồng lên sau vài ngày

Hộp chuyên dụng đựng cà phê

Hộp chuyên dụng đựng cà phê làm từ nguyên liệu inox hoặc nhựa PP cao cấp an toàn thực phẩm. Thiết kế nắp gài thuận tiện cho mở đóng nhanh chóng, có gioăng silicone đảm bảo kín tối đa. Nắp có van 1 chiều giúp đẩy khí CO2  ra ngoài, trên nắp có vòng xoay để ghi nhớ ngày tháng

Quá trình degas là một bước quan trọng để cà phê đạt đủ độ thơm ngon và không bị ảnh hưởng mùi vị của khí CO². Tuy nhiên, mỗi cà phê là khác nhau và thời gian khử khí cần thiết sẽ khác nhau. Phương pháp sản xuất, phương pháp chế biến và Roast Profile đều ảnh hưởng đến thời gian này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

degas-coffee