Working Holiday New Zealand: Làm sao để kiếm việc

Trải qua một hành trình “khó khăn” xin visa working holiday New Zealand thành công, có lẽ nhiều bạn đã thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, đến giai đoạn này, nhất là khi bắt đầu nhập cảnh vào New Zealand, chúng ta sẽ gặp phải một vấn đề mới là làm sao để kiếm được việc. Phải chuẩn bị những gì để có được công việc như ý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngôn ngữ

Ở New Zealand, ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Maori. Khoảng 95% dân số ở đất nước này nói tiếng Anh và đây là điều quan trọng nhất, bất kể bạn làm công việc gì. Có một điều khá buồn đó là người dân địa phương ở New Zealand khá kỹ tính đối với việc phát âm tiếng Anh. Hầu hết các chủ thuê lao động đều muốn thuê những backpacker tham gia working holiday New Zealand có thể nói tiếng Anh tốt để có thể giao tiếp thành thạo với đồng nghiệp và khách hàng.

Ngôn ngữ là một yếu tố cần thiết để có thể xin được việc làm ở New Zealand

Nếu tiếng Anh của bạn chưa thực sự tốt, hãy lên youtube tìm các video về cách người New Zealand, người Úc nói chuyện, giao tiếp với nhau hàng ngày để quen dần với ngữ điệu của người dân địa phương. Khi đi xin việc, bạn cũng cần phải tỏ ra thật tự tin và thân thiện chứ không phải là cố gắng giấu đi yếu điểm của mình. Thời gian đầu mới bắt đầu lao động kỳ nghỉ ở New Zealand, bạn nên rèn luyện giao tiếp thật nhiều để có kỹ năng tốt hơn và một phong thái tự tin hơn.

Kỹ năng làm việc

Nếu bạn nghĩ những kỹ năng làm việc “siêu phàm” ở văn phòng có thể giúp bạn tìm việc trong kỳ working holiday New Zealand thì bạn sai lầm rồi nhé. Các công việc mà backpacker dễ dàng tìm kiếm ở New Zealand đó là barista, phục vụ, bán hàng, làm việc ở nông trại, lao động… Ở một số vùng vắng dân cư, bạn có thể tìm được các công việc liên quan đến giấy tờ, sổ sách.

Nếu có kỹ năng làm việc, bạn sẽ dễ dàng xin được một công việc Barista ở New Zealand
  • Người New Zealand có văn hóa uống cafe ở khắp đất nước. Nếu bạn thành thục kỹ năng pha chế cafe và đã có kinh nghiệm làm barista, cộng với có thể nói tiếng Anh trong môi trường nhà hàng thì cơ hội xin được việc chắc chắn sẽ cao. Trước khi lên đường tham gia working holiday New Zealand, bạn nên theo học một khóa học barista du học ở The Lovely Cup. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng của nghề barista đồng thời cho bạn cơ hội thực hành nghề nghiệp để có thể tự tin đứng quầy ngay sau khi hoàn thành.
  • Traffic control: Nghề này được nhiều bạn nữ chọn khi đi lao động kỳ nghỉ ở New Zealand. Mức lương bạn nhận được khoảng 30 NZD mỗi giờ – mức lương khá cao. Tuy nhiên bạn cần phải có white card (xem thông tin tại đây) và bằng lái xe hơi để có thể làm nghề này.
Công việc ở nhà máy ổn định nhưng khá nhàm chán
  • Làm việc trong nhà máy: Mức lương cơ bản khi làm việc trong nhà máy khoảng 24 NZD mỗi giờ. Công việc này khá nhàm chán nhưng việc ổn định và có thể làm thường xuyên.
  • Làm việc tại farm: Ở New Zealand có rất nhiều các farm (nông trại). Họ thường xuyên có nhu cầu thuê backpacker lao động kỳ nghỉ làm các công việc như trồng và chăm sóc cây, thu hoạch, đóng gói nông sản.

Chuẩn bị CV xin việc

Một CV lý tưởng nên gói gọn trong 2 mặt giấy A4. Chủ lao động ở New Zealand không hề quan tâm đến các bằng cấp, kinh nghiệm chuyên môn của bạn nên bạn chỉ cần ghi ngắn gọn ở phía cuối của CV. Khi xin việc, bạn nên viết rõ ràng các kinh nghiệm làm việc của bản thân liên quan đến công việc đó. Ví dụ, nếu xin làm Barista, bạn nên viết rõ ràng là được đào tạo bài bản nghề này khi còn ở Việt Nam và kinh nghiệm làm việc (nếu có), kèm theo là tính cách hòa đồng, khả năng giao tiếp tốt… thay vì viết bạn tốt nghiệp đại học A, có kinh nghiệm làm việc ở công ty B. Khả năng được nhận của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Một số kinh nghiệm xin việc

Hãy tận dụng mọi phương tiện để có thể tìm được công việc như ý

Khi đến một vùng, một thành phố nào đó, bạn hãy search các địa chỉ có nhu cầu tuyển dụng ở vùng đó. Một số nhà hàng, khách sạn tuy không đăng tin tuyển dụng nhưng nếu bạn nộp CV trực tiếp thì cũng vẫn có cơ hội cao được nhận vào làm.

Tìm việc trên các group tìm việc, tìm nhà, mua bán mọi thứ ở New Zealand cũng rất hữu ích.

Tìm việc trực tiếp: Khi bạn đến một thành phố lớn hoặc các khu dân cư đông đúc, có nhiều nhà hàng, quán ăn, hãy chuẩn bị sẵn 1 tập CV trên tay và gõ cửa, để lại CV ở mỗi nhà hàng bạn thấy “ưng ý”. Cách này cần các bạn backpacker tham gia working holiday New Zealand phải thật tự tin và kiên nhẫn nhưng kết quả mang lại khá tốt. Đặc biệt với các bạn Barista, hãy cứ “ngắm” các quán cafe ở các khu vực đông dân cư mà “tấn công” nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm và “tips” tổng hợp giúp bạn tìm được một công việc như ý khi tham gia working holiday New Zealand. Chúc các bạn may mắn và có một chuyến đi ý nghĩa.

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

?436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
?35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
?68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
?23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
? Email: [email protected]
? 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

working-holiday-new-zealand-la-m-sao-ki-m-vi-c