Cách pha Moka pot

Moka Express ra đời với thiết kế tương đối nhỏ, rẻ tiền hơn và dễ sử dụng, đã giúp cho nhiều người có thể thưởng thức cafe Espresso tại nhà.

 

Ấm moka được cấp bằng sáng chế lần đầu tiên ở Ý bởi nhà phát minh Luigi De Ponti

1.Cách pha Moka pot

Bước 1: Xay cà phê. Kích thước hạt xay càng lớn thì cà phê của bạn sẽ đi ra càng nhanh, ngược lại hạt xay quá nhuyễn sẽ ứ đọng và nước không thể đi lên. Áp suất trong ấm Moka không lớn và không thể thay đổi.

Áp suất trong ấm Moka không lớn và không thể thay đổi

Bước 2: Cho cà phê vào phễu. Với bình bialetti brikka 2-3 cups thì 20 gram cà phê sẽ vừa vặn với phễu chứa. Dàn đều lượng cà phê trong phễu. Với bình bialetti brikka bạn không nên “nén” cà phê như với kỹ thuật pha chế Espresso, vì nếu nén chặt quá thì áp suất hơi nước đun nóng sẽ không đủ mạnh để vượt qua lớp cà phê nén.

Cách pha Moka pot căn bản

Bước 3: Kiểm tra van áp suất ở phần chứa nước, siết chặt phần thân bình và phần chứa nước và cà phê phía dưới, đảm bảo lớp đệm cao su nằm ngay ngắn và nước không bị dò rỉ ra ngoài khi đun nóng. 

Moka pot được coi như Espresso tại nhà

Cuối cùng, cho lên bếp hồng ngoại hoặc bếp gas để đun, tới khi cà phê được đẩy qua van áp suất phía trên và chảy ra phần thân chứa thì bạn có thể nhấc ra khỏi bếp và rót ra cốc.

2.Lưu ý khi pha Moka pot:

Khi pha Moka pot bằng nước lạnh hơi nước ngấm dần qua lớp cà phê, tạo cảm giác tươi mới hơn (tuy nhiên cũng tính đến trường hợp cà phê bị cháy do ấm nhôm nóng lên). Ngược lại, dùng nước nóng sẽ nhanh hơn, rút ngắn thời gian hơi nước đi qua cà phê, song hương vị sẽ không đậm đà bằng nước lạnh.

Có 3 điểm đáng lưu ý để có lớp creama.

  • Thứ 1: Van áp suất phía trên không nên siết quá chặt, cũng không nên để lỏng. Cần vặn ở mức vừa phải. Chiếc van này chính là dụng cụ tạo ra creama.
  • Thứ 2: Cà phê phải đủ tươi, nếu cà phê mới rang trong vòng 1-3 tuần thì lớp creama sẽ tuyệt vời, không tan cho tới giọt cuối cùng hoặc nếu bạn để lâu 10-15 phút.
  • Thứ 3: Cà phê xay không quá mịn, không quá thô, và dàn đều trong phễu, không nén chặt.. Sự “bông, tơi, mịn” này của cà phê cũng giúp bạn tạo ra lớp creama đẹp và mịn không kém ngoài quán.

Sau thế chiến thứ hai, ấm moka từ Italia đã có mặt khắp Nam Âu và trở thành chuẩn mực trong việc thưởng thức cà phê. Sự nổi tiếng của nó càng khiến các nhà sản xuất châu Âu tạo ra nhiều bản sao, hoặc thiết kế mới với cảm hứng từ thiết kế gốc của Italia.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

cch-pha-moka-pot