Bloom là gì?

Khi bột cà phê tiếp xúc với nước nóng, chúng giải phóng carbon dioxide và thường sủi bọt và nở ra. Hiện tượng đó được gọi là Bloom.

Bloom – giải phóng carbon dioxide

Trong quá trình rang, cấu trúc hữu cơ của hạt được làm nóng và giải phóng carbon dioxide. Hạt cà phê sẽ tiếp tục giải phóng khí tự nhiên, hay còn gọi là degas dần dần sau 14 ngày (nhưng phần lớn CO2 được giải phóng trong 10 ngày đầu tiên).

Khi bạn xay cà phê rồi thêm nước nóng, nó sẽ tăng tốc quá trình khử khí

Khi CO2 thoát ra, cà phê dễ dàng được chiết xuất cùng nước mà không bị cản trở. Ngoài ra, carbon dioxide có vị chua, vì vậy việc “bloom” sẽ ngăn CO2 truyền vào cà phê của bạn.

Nếu hiện tượng “blooming” không xuất hiện, có nghĩa là cà phê đã khử khí. Điều này xảy ra nếu cà phê đã để quá lâu ( bị cũ) hoặc bảo quản không cẩn thận khiến hạt cà phê bị oxy hóa. Hoặc hạt cà phê được rang quá mức.

 

 

 

 

Đơn vị Tài trợ - Đồng hành

Giới Thiệu

The Lovely Cup O’ Coffee – nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Ở The Lovely Cup, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị, các bước chiết xuất espresso, để cho ra một tách cà phê thơm ngon mà còn được cầm tay hướng dẫn từ những lần đánh sữa đầu tiên đến cách tạo hình trên cappuccino và latte.

Ở The Lovely Cup O’ Coffee, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ TƯƠI DAILY BREW
Địa chỉ: 18 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0314364858
SĐT: 0703280767

📌436 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội
📌35 Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
📌68/33A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM
📌23 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, HCM

————-

☎️ Hotline: 0799 950 889
📩 Email: [email protected]
🕘 08:30 – 21:00 (Từ thứ 2 đến thứ 7)

bloom-l-g